Những tựa game "đáng sợ" nhất mọi thời đại

0
Cũng giống như điện ảnh, chất "kinh dị" là một phần không thể thiếu trong thế giới game. Dưới đây là những tựa game "dọa ma" đáng sợ nhất mọi thời đại, đủ sức làm "té ghế" bất cứ game thủ gan dạ nào.

Fatal frame

 • Hệ máy: PS2, Xbox
 • Năm phát hành: 2002

Lý do nó đáng sợ: Bạn lang thang trong một ngôi nhà ma ám, đang tìm kiếm cô em gái mất tích, với không gì khác trong tay ngoài một chiếc camera. Bình thường thì chẳng có gì, nhưng khi giơ máy ảnh lên và nhìn vào ống ngắm là thấy ngay... vài con ma đứng chình ình trước mặt? Bảo đảm sợ té khói! Riêng về khoản can đảm thì cô nàng nhân vật chính trong game đúng là số một. 

Những tựa game "đáng sợ" nhất mọi thời đại - ảnh 1

Riêng về khoản can đảm thì cô nàng nhân vật chính trong Fatal frame đúng là số 1 (Ảnh: Gamewallpaper)

Dead space

 • Hệ máy: PC, PS3, Xbox 360
 • Năm phát hành: 2008

 do nó đáng sợ: Âm thanh chính là thứ đáng sợ nhất trong Dead space. Bởi vậy, nếu có cố gắng thử sau khi đọc bài này, người viết khuyên bạn đừng bao giờ bật max volume khi chơi. Mỗi góc tối trong cảnh game gần như chắc chắn sẽ ẩn chứa một thứ gì đó đáng sợ có khả năng khiến người chơi phải... đi thay quần.

Những tựa game "đáng sợ" nhất mọi thời đại - ảnh 2

Khuyến cáo: đừng bao giờ bật max volume khi chơi Dead space (Ảnh: Cloudfront) 

Silent hill 2

 • Hệ máy: PS2, Xbox, PC
 • Năm phát hành: 2001

 do nó đáng sợ: Nhân vật của bạn sẽ phải đi đến một thị trấn hoang vu đầy bí hiểm sau khi nhận được một lá thư gửi từ người vợ... đã quá cố. Mọi chuyện sẽ còn rùng rợn hơn khi bạn bắt gặp một người phụ nữ trông rất giống vợ mình, nhưng cô ta lại chẳng có chút ý niệm gì về bạn. Và sau đó là một lô một lốc những sự kiện và quái vật rùng rợn xuất hiện. Nếu bạn từng chơi qua dòng game kinh điển Silent hill, chắc chắn bạn sẽ nổi da gà khắp người khi nhớ lại những quái vật kinh dị gặp phải trong game, giống y như người viết lúc này. Nếu bạn chưa chơi qua, hãy xem hình bên dưới để "chiêm ngưỡng" quái vật "nổi tiếng" nhất trong Silent hill 2

Những tựa game "đáng sợ" nhất mọi thời đại - ảnh 3

Pyramid head, quái vật đáng sợ nhất trong Silent hill (Ảnh: Gamespot) 

Resident evil 4

 • Hệ máy: PC, GameCube, PS2, Xbox 360, PS3, Wii
 • Năm phát hành: 2005

 do nó đáng sợ: Bạn chắc đã biết 3 phần game trước đó của Resident evil đáng sợ như thế nào mỗi khi nhân vật chính mở cửa đi sang một phòng mới, bởi chẳng biết được thứ quái gì sẽ nhảy xổ vào mình đằng sau cánh cửa đó. Giờ thì tất cả những cánh cửa kinh hoàng đó đã biến mất, và bạn bị quẳng vào giữa một cánh rừng âm u. Chúc may mắn, vì bạn đã "tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa".

Những tựa game "đáng sợ" nhất mọi thời đại - ảnh 4

Thoát được những cánh cửa kinh hoàng, người chơi lạc vào cánh rừng toàn thây ma (Ảnh: Residentevilart) 

Condemned: Criminal origins

 • Hệ máy: PC, Xbox 360
 • Năm phát hành: 2005

 do nó đáng sợ: Đơn thuần là cuộc chiến đấu sống còn của người chơi trước những quái vật đầy kinh hãi, cũng như bao tựa game khác. Nhưng điều đáng sợ nhất trong Condemned: Criminal origins là những loại quái vật đó ẩn nấp ở mọi ngóc ngách và luôn biết xông ra ở những lúc bất ngờ nhất. Một tựa game có thể làm cho người chơi cảm thấy "rét run" từ khi... bắt đầu mở máy.

Những tựa game "đáng sợ" nhất mọi thời đại - ảnh 5

(Ảnh: Imgur) 

The walking dead: Season 1

 • Hệ máy: PC, Xbox, PS3, Android, iOS
 • Năm phát hành: 2012

 do nó đáng sợ: Có khá ít những tựa game khiến người chơi phải căng thẳng hồi hộp chờ đợi điều gì sẽ xảy ra cho số phận của nhân vật chính như The walking dead. Thêm vào đó là những kịch bản chạm trán với zombie vô cùng hấp dẫn và được dàn dựng như một bộ phim điện ảnh Hollywood. Game nhiều tập (theo kiểu phim truyền hình) The walking dead đã mang lại cho người chơi nhiều điều thú vị bởi gameplay mới lạ và độc đáo.

Những tựa game "đáng sợ" nhất mọi thời đại - ảnh 6

The Walking dead luôn mang lại những kịch bản chạm trán hấp dẫn (Ảnh: Developersaccomplice)

F.E.A.R

 • Hệ máy: PC, Xbox 360, PS3
 • Phát hành: 2005 và 2009

Lý do nó đáng sợ: Hãy tưởng tượng bạn đang chơi Call of duty, nhưng thay vì giáp mặt những chiến binh siêu đẳng, bạn sẽ bị dí chạy té khói bởi một "con bé" trông như phiên bản hợp thể của 2 con ma trong các bộ phim kinh dị kinh điển The ring và The grudge.

Những tựa game "đáng sợ" nhất mọi thời đại - ảnh 7

Phiên bản "hợp thể" của The ring và The grudge (Ảnh: Hdwpapers) 

Bioshock

 • Hệ máy: PC, Xbox 360, PS3
 • Năm phát hành: 2007

 do nó đáng sợ: Tất cả mọi thứ trong Bioshock đều tuyệt vời, từ mạch truyện cho đến bối cảnh thành phố Rapture, chỉ trừ có nỗi sợ hãi phải đối đầu với quái vật “Bố lớn”, Big Daddy, lẩn lút ở mọi ngóc ngách trong game và có thể "nhảy xổ" vào bạn bất kỳ lúc nào.

Những tựa game "đáng sợ" nhất mọi thời đại - ảnh 8

Big Daddy luôn mang đến nỗi kinh hoàng cho người chơi mỗi khi giáp mặt (Ảnh: Hdwpapers)  

Doom 3

 • Hệ máy: PC, Xbox, Xbox 360, PS3
 • Năm phát hành: 2004

 do nó đáng sợ: Doom luôn luôn đáng sợ. Nhưng thay vì việc quái vật xuất hiện sau khi mở cửa như trong các phiên bản trước, trong Doom 3, bạn sẽ được trao một chiếc đèn pin để mò mẫm trong bóng tối… Điều đó chắc chắn sẽ mang lại nhiều pha "quýnh quáng" cho người chơi.

Những tựa game "đáng sợ" nhất mọi thời đại - ảnh 9

(Ảnh: Orbitbook) 

Left 4 dead

 • Hệ máy: PC, Xbox 360
 • Năm phát hành: 2008

Lý do nó đáng sợ: Nếu không đi theo nhóm và phối hợp thật tốt với đồng đội của mình, người chơi sẽ dễ dàng “ngập mặt” trong binh đoàn hàng trăm zombie ập đến cùng lúc.

Những tựa game "đáng sợ" nhất mọi thời đại - ảnh 10

Zombie trong Left 4 dead vừa đông lại vừa nguy hiểm (Ảnh: Gamenight) 

Amnesia: The dark descent

 • Hệ máy: PC
 • Năm phát hành: 2011

Lý do nó đáng sợ: Trong tất cả những tựa game khác, bạn sẽ biết cách làm thế nào để đối đầu với quái vật để giành lại sự sống. Trong Amnesia thì không, bởi bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất là “chơi trốn tìm” với lũ quái vật đó để sống sót.

Những tựa game "đáng sợ" nhất mọi thời đại - ảnh 11 

Chỉ có ngọn đèn trên tay, người chơi phải "trốn tìm" để sống sót (Ảnh: Indiestatik)

Alan Wake

 • Hệ máy: PC, Xbox 360
 • Năm phát hành: 2010

Lý do nó đáng sợ: Nếu ông vua truyện kinh dị Stephen King chuyển sang làm game, Alan Wake chính xác là thứ mà ông sẽ làm ra. Bối cảnh nơi diễn ra các sự kiện trong game ẩn chứa nhiều thứ kinh hãi, từ bầu không khí tịch mịch cho đến tất cả cư dân sống ở đó.

Những tựa game "đáng sợ" nhất mọi thời đại - ảnh 12

 Nếu Stephen King làm game, Alan Wake chính xác là thứ mà ông sẽ làm ra (Ảnh: Alanwake.com) 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apex Legends bất ngờ 'hot' trở lại trên Steam

Apex Legends bất ngờ 'hot' trở lại trên Steam

Sau hơn 3 tháng ra mắt trên nền tảng Steam, Apex Legends lập kỷ lục về số lượng người chơi trực tuyến trong cùng thời điểm (CCU). Cụ thể, trò chơi thu hút 198,235 game thủ cùng tham chiến, vượt mặt các tựa game như GTA 5, Rainbow Six Siege và Team Fortress 2.