Những vị tướng X Tam Quốc ‘không đụng hàng' độc đáo bậc nhất

0
Tam Quốc là đề tài thuộc dạng “nhai đi nhai lại” của ngành game Việt, với những tạo hình tướng, nhân vật… đã trở thành khuôn mẫu cứng nhắc. Tuy nhiên, X Tam Quốc có thể xem là ngoại lệ khác đặc biệt.

Được phát hành tại Việt Nam bởi CMN Online, X Tam Quốc gia nhập thị trường gMO Việt vào ngày 19.11 vừa qua. Đến nay, trò chơi đã ra mắt 6 máy chủ, thu hút được sự quan tâm lớn của cộng đồng game thủ Việt.

Những vị tướng X Tam Quốc ‘không đụng hàng' độc đáo bậc nhất - ảnh 1

Vẫn tuân theo lối chơi thẻ tướng, chiến đấu theo lượt quen thuộc, vẫn sở hữu nội dung xoay quanh đề tài Tam Quốc đang “bão hòa” ở mức báo động… tuy nhiên, X Tam Quốc lại rực sáng giữa rất nhiều trò chơi tương tự trong cùng phần khúc. Một phần nhờ vào gameplay đậm tính chiến thuật của trò chơi, một phần nhờ vào sự thú vị trong tạo hình nhân vật.

Rất nhiều trò chơi có xuất sứ Trung Quốc hiện nay đang chạy theo xu hướng “chibi hóa”, hoặc dựng theo phong cách Q-Styles các nhân vật của thế giới Tam Quốc. Các công đoạn này chỉ nhằm mục đích làm “lạ” tạo hình nhân vật, nhưng lại thiếu sự đổi mới, không thổi hồn được cho những khuôn mẫu cứng nhắc đã lặp đi lặp lại nhiều năm nay.

Những vị tướng X Tam Quốc ‘không đụng hàng' độc đáo bậc nhất - ảnh 2

Còn với những vị tướng trong X Tam Quốc, họ không chỉ đáng yêu ngộ nghĩnh, mà đôi khi còn được đội ngũ phát triển cường điều hóa đến mức buồn cười. Bên cạnh ngoại hình, ngay cả bộ kỹ năng, giọng lồng tiếng của các nhân vật… cũng tạo được sự khá biệt đối với nhiều sản phẩm game cùng phân khúc.

Trong bài viết này, Thanh Niên Game xin được điểm qua một số gương mặt ấn tượng nhất trong X Tam Quốc:

Viên Thuật

Những vị tướng X Tam Quốc ‘không đụng hàng' độc đáo bậc nhất - ảnh 3

Trong nguyên tác Tam Quốc Diễn Nghĩa lẫn các phiên bản game, điện ảnh,… Viên Thuật thường ít được chú ý bằng ông anh Viên Thiệu của mình, cũng không có nhiều chi tiết quá nổi trội, ngoài việc nhân vật này chiếm dụng Ngọc Tỷ và xưng vương.

Trong X Tam Quốc, Viên Thuật sở hữu ngoại hình vô cùng độc đáo nhờ vào bộ “cosplay” Hoàng Đế dễ thương, rườm rà một cách buồn cười. Nhân vật này lại còn kè kè Ngọc Tỷ trên tay hệt như ôm một con… gấu bông! Có thể nói, sau nhiều năm tháng bị quên lãng trong dòng game Tam Quốc, game thủ mới được chứng kiến một Viên Thuật độc đáo đến như thế.

 

Những vị tướng X Tam Quốc ‘không đụng hàng' độc đáo bậc nhất - ảnh 4Vu Cấm

Vu Cấm là một nhân vật quen mặt của những ai đam mê Tam Quốc, thường được phác họa là một vị tướng cơ bắp, khỏe mạng, “trâu bò” vạm vỡ. Nhưng mặc trang phục đỏ xanh và cầm trên tay chiếc khiên của… Captain America trong X Tam Quốc thì quả là “khó đỡ”.

 Hạ Hầu Đôn

Những vị tướng X Tam Quốc ‘không đụng hàng' độc đáo bậc nhất - ảnh 5Là “anh chột” nổi tiếng nhất thời Tam Quốc, Hạ Hầu Đôn được xem như một trong những mãnh tướng hàng đầu của Tào Tháo.

Trong X Tam Quốc, nhân vật này vẫn sở hữu sức mạnh cận chiến rất đáng nể. Tuy nhiên, tạo hình của vị tướng này lại hết sức buồn cười: bộ răng nanh của ma cà rồng thứ thiệt!

 Hứa Chử

Những vị tướng X Tam Quốc ‘không đụng hàng' độc đáo bậc nhất - ảnh 6Tương tự đồng nghiệp dưới trướng Tào Tháo Hạ Hầu Đôn, Hứa Chử sở hữu ngoại hình độc đáo và vô cùng đáng yêu.

Nhân vật này có thân hình mũm mỉm dễ cưng, cầm chiếc bánh to tổ chảng trên tay. Ngoài ra, vị danh tướng này còn cười… heo rừng.

 Mã Lương

Những vị tướng X Tam Quốc ‘không đụng hàng' độc đáo bậc nhất - ảnh 7Là một trong những quân sư có danh tiếng dưới tay Lưu Bị, Mã Lương từng lập nhiều công trạng, được biết đến như anh em bằng hữu thân thiết với Gia Cát Lượng. Mã Lương nổi tiếng nhờ cặp lông mày trắng rất kỳ dị.

Trong game, Mã Lương đột ngột trở thành nhân vật… “hot boy” hàng đầu của trò chơi, ngay cả trang phục cũng vô cùng ấn tượng. Đáng chú ý nhất là tuyệt chiêu gây sát thương bằng cách “vung mực tàu” vô cùng lạ mắt.

 Hoàng Nguyệt Anh

Những vị tướng X Tam Quốc ‘không đụng hàng' độc đáo bậc nhất - ảnh 8Hoàng Nguyệt Anh là vợ của Gia Cát Lượng, được biết đến như một vị phu nhân có nhan sắc khiêm tốn, nhưng tài năng, trí tuệ thì lại vô cùng uyên thâm. Rất nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, Hoàng Nguyệt Anh là chỗ dựa quan trọng nhất của đệ nhất quân sư Gia Cát Khổng Minh.

Tuy nhiên khi bước vào thế giới X Tam Quốc, Hoàng Nguyệt Anh bỗng trở thành… Harry Potter phiên bản nữ! Cô nàng giống từ trang phục lùng thùng, cho đến cặp kính tròn dày cui, và đặc biệt nhất là “avatar” vẽ cảnh Hoàng Nguyệt Anh đang đùa giỡn với quả banh vàng có cánh – tương tự trái bánh Snitch mà cậu bé phù thủy Harry từng đuổi theo trong các trận Quidditch.

 Lữ Mông

Những vị tướng X Tam Quốc ‘không đụng hàng' độc đáo bậc nhất - ảnh 9Nổi tiếng với giai thoại “Bạch Y Độ Giang” (mặc áo trắng sang xong), đánh úp thành công Kinh Châu của danh tướng Quan Vũ trấn giữ, Lữ Mông là một trong những Đại Đô Đốc tài năng nhất của nhà Đông Ngô sau thời Chu Du.

Thế nhưng, ít ai nghĩ rằng các nhà làm game X Tam Quốc đã liên tưởng bộ “áo trắng” này với… bộ cánh quen thuộc của hội sát thủ trong Assassin’s Creed. Kết quả là Lữ Mông trở nên đầy nguy hiểm, mang đậm phong thái của Ezio Auditore.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.