Nữ giới chịu chi hơn nam giới khi chơi game di động

0
Một cuộc khảo sát cho thấy, nữ giới sẵn sàng chi tiền và thời gian cho game di động, cũng như trung thành với các trò chơi trên mobile hơn nam giới.

Trong  hầu hết các trò chơi, số lượng nữ giới luôn rất hiếm và đầy những người giả nữ. Nhưng từ khi game di động xuất hiện, số lượng người chơi nữ có vẻ đang tăng lên rất nhiều. Mới đây, công ty phân tích dữ liệu ứng dụng điện thoại di động Flurry đã làm một số cuộc khảo sát về người chơi. Kết quả cho thấy người chơi nữ tiêu tốn nhiều tiền bạc, thời gian và sẽ trung thành với các game di động hơn người chơi nam. Tuy cuộc khảo sát chỉ được thực hiện tại châu Âu và Mỹ nhưng sự khác biệt so với thị trường toàn cầu có lẽ cũng không lớn lắm. 

Nữ giới chịu chi hơn nam giới khi chơi game di động

Sau khi nghiên cứu trong tổng số 110.000 trò chơi hấp dẫn, phổ biến nhất, Flurry phát hiện tỷ lệ nữ giới cao hơn so với nam giới trong việc mua sắm 31% , trong khi 35% sẽ dành nhiều thời gian cho trò chơi. Đồng thời phụ nữ sẽ dành nhiều thời gian trong các trò chơi kinh doanh cũng như mô phỏng. Trong nghiên cứu này, họ cũng phát hiện ra rằng phụ nữ trung thành với trò chơi hơn nam giới. Trên thực tế, sau 7 ngày đầu chơi game, tỷ lệ ở lại game của nữ cao hơn nam giới 42%.

Để có được dữ liệu chi tiết hơn, Flurry đã tiếp tục điều tra thêm 19 loại hình khác nhau của game trên iOS. Dưới đây là kết quả cụ thể, màu hồng đại diện cho người chơi nữ, màu xanh đại diện cho người chơi nam, và màu xám đại diện cho cả hai. Trong đó có thể thấy, có 9 trò chơi thiên về nữ, 6 trò chơi thiên về nam giới, và 4 trò chơi thiên về cả 2 bên. Nam giới thường yêu thích trò chơi chiến đấu, chiến thuật, thủ thành, thể thao và game RPG.

Nữ giới chịu chi hơn nam giới khi chơi game di động

Nữ giới thường có xu hướng chơi các loại trò chơi ít xung đột, bạo lực hơn. Không phải là người chơi nữ trong các trò chơi gia tăng nhiều hơn, vượt qua các người chơi nam, chỉ là trong bối cảnh trò chơi di động phát triển cực nhanh nên một số loại trò chơi trước đó đã không còn là mối quan tâm chính của nhiều người. Vì vậy, có cảm giác như người chơi nữ đang ngày càng gia tăng thêm.

Tuy nhiên, việc nữ giới dành nhiều thời gian và tiền bạc trong các game di động là một thực tế không thể chối cãi. Có lẽ trong ngành công nghiệp game di dộng mới nổi này, sẽ xuất hiện một xu hướng khác biệt so với các ngành game truyền thống. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm