Nửa đầu 2014: Tencent kiếm được 3,5 tỉ USD từ game

0
Thông tin này dựa vào danh sách Top 25 công ty có doanh thu từ game cao nhất thế giới trong nửa đầu năm 2014, do công ty nghiên cứu thị trường Newzoo công bố.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi “ông trùm” ngành game Trung Quốc dẫn đầu cả thế giới với doanh thu gần 3,5 tỉ USD chỉ trong 6 tháng đầu năm. Tencent cũng có mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2013 rất đáng ngưỡng mộ là 40% (từ gần 2,5 tỉ USD). Doanh thu của tập đoàn cũng cao hơn 50% so với người đứng thứ 2 là EA (2,3 tỉ USD).

Nửa đầu 2014: Tencent kiếm được 3,5 tỉ USD từ game

Top 10 công ty game có doanh thu cao nhất thế giới nửa đầu năm 2014. (Ảnh: Newzoo)

Toàn bộ 25 công ty có tổng doanh thu hơn 25 tỉ USD, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Danh sách cũng cho thấy hầu hết các công ty trong nhóm đến từ Châu Á, với 3 nước chủ đạo là Trung Quốc (Tencent, Netease, Changyou…), Hàn Quốc (Nexon, NCsoft…) và Nhật Bản (Square Enix, Konami, Nintendo, Sony…). Còn lại là các “đại gia” Âu Mỹ quen thuộc như EA, Google, Facebook, Activision Blizzard, Microsoft...

Dự kiến, các công ty mạnh về game offline như Sony, Microsoft hay Activision Blizzard sẽ có doanh thu được đẩy mạnh trong nửa sau năm nay. Lý do là mùa mua sắm cuối năm luôn là thời điểm các công ty này có tình hình kinh doanh khả quan nhất.

Có tổng cộng 14 công ty game Châu Á trong danh sách và đóng góp 49% trong tổng doanh thu.

Dưới đây là danh sách chi tiết 25 công ty game có doanh thu hàng đầu thế giới trong nửa đầu năm 2014:

Nửa đầu 2014: Tencent kiếm được 3,5 tỉ USD từ game

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.