Online: Hướng đi mới cho PES tại Việt Nam

0
Đã từ lâu, cộng đồng PES tại Việt Nam chỉ quen chơi trên các hệ máy console (PS2, 3, 4). Mặc dù phiên bản PC cũng khá thành công nhưng chủ yếu là để... đấu máy. Giờ đây, với cấu hình máy tính và hạ tầng mạng ngày càng phát triển thì việc xây dựng một cộng đồng PES trên máy tính là hoàn toàn có thể.

Ngày 22.12.2014, giải đấu Pro Evolution Soccer (PES) Online 2015 đầu tiên ở Việt Nam đã diễn ra thành công với chức vô địch thuộc về game thủ kỳ cựu Keleven. Giải có 16 game thủ tham dự được chia làm 4 bảng thi đấu vòng tròn để chọn hai người đứng đầu vào vòng sau. Cộng đồng PES online còn khá nhỏ bé ở nước ta nhưng tiềm ẩn nhiều khả năng sẽ lớn mạnh trong thời gian tới.

Đã từ lâu, cộng đồng PES tại Việt Nam chỉ quen chơi trên các hệ máy console (PS2, 3, 4). Mặc dù phiên bản PC cũng khá thành công nhưng chủ yếu là để... đấu máy. Giờ đây, với cấu hình máy tính và hạ tầng mạng ngày càng phát triển thì việc xây dựng một cộng đồng PES trên máy tính là hoàn toàn có thể.

Chỉ cần một máy tính cấu hình khá, tay cầm bình thường và một đường mạng ổn định là bạn đã có thể chơi game online. PES cũng vậy.  Bạn cần đăng ký thêm tài khoản và tải phần mềm Steam về, sau đó mua một key bản quyền (các bạn nên mua key bản quyền để luôn được cập nhật phiên bản mới sớm nhất, độ ổn định cao nhất...), tải game và tham gia trải nghiệm cùng người chơi trên toàn thế giới.

Online hướng đi mới cho PES tại Việt Nam

Đăng ký Steam và mua bản quyền PES dễ dàng (Ảnh: Trung Hiếu)

Cộng đồng ngày càng phát triển

Với việc không phụ thuộc chuyện gặp mặt nhau, các game thủ PES vẫn có thể chơi được cùng nhau hay với bạn bè trên toàn thế giới. Qua đó, bạn có thể nâng cao trình độ, giao lưu và mang PES Việt Nam ra toàn thế giới, chẳng còn gì hay hơn thế, rất tiện lợi.

Các máy chủ của hãng phát triển Konami cũng được phân theo khu vực để đảm bảo việc người chơi có thể tìm ra những đối thủ gần mình và có được đường truyền thông suốt nhất.

Cùng với chế độ online, chỉ số cầu thủ và toàn đội cũng được cập nhật hàng tuần theo phong độ ngoài đời của cầu thủ đó. Đây thực sự là một tiến bộ của Konami so với truyền thống cập nhật chậm chạp trước kia. Ngoài ra, thủ môn trong chế độ online cũng có thể điều khiển được khiến cho nội dung này trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán khi chỉ có một đội mạnh nữa, giờ đây các đội thi đấu tốt ngoài đời cũng sẽ mạnh trong game, giúp bạn có thể sử dụng đội bóng yêu thích để thi đấu.

Online hướng đi mới cho PES tại Việt Nam

Chỉ số cầu thủ được cập nhật hàng tuần theo phong độ ngoài đời (Ảnh: Trung Hiếu)

Game thủ Keleven chia sẻ với Thanh Niên Game: ”Cộng đồng PES online đã có mặt ở Việt Nam được vài năm, tuy nhiên những bất cập về bản quyền cũng như hạ tầng mạng đã cản trở việc phát triển của cộng đồng. Giờ đây thì mọi chuyện đã dễ dàng hơn nhiều, chắc chắn cộng đồng PES online sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới”.

Vẫn còn những trở ngại

Đầu tiên, máy tính của bạn cần trên mức trung bình một chút, hạ tầng mạng cũng cần ổn định. Đương nhiên việc chơi online sẽ không thể tránh khỏi hiện tượng giật lag, đặc biệt trong những thời điểm bất khả kháng như "đứt cáp quang" gần đây chẳng hạn.

Bản quyền cũng là một vấn đề, nhưng việc sử dụng những sản phẩm có bản quyền đang làmột xu thế tất yếu của xã hội đang phát triển hiện nayi. Khi chơi PES có bản quyền, bạn có thể được bảo đảm quyền lợi cũng như những ưu đãi của nhà phát hành cho dù bạn đi bất cứ đâu và cài game trên bất cứ máy tính nào.

Online hướng đi mới cho PES tại Việt Nam

Có rất nhiều lựa chọn nếu bạn có đường truyền Internet đủ mạnh (Ảnh: Trung Hiếu)

Hướng đi mới

Sức mạnh của những game mang tính cộng đồng cao hẳn không phải bàn tới, PES cũng đang đi theo con đường đó. Trò chơi giờ đây ngoài tính giải trí còn mang tính cạnh tranh cao, những game thủ giỏi có thể kiếm được rất nhiều lợi ích từ giải thưởng các giải đấu, stream game lấy quảng cáo, hay cao hơn nữa là trở thành game thủ chuyên nghiệp. Chính vì vậy đây chắc chắn là hướng đi đúng cho cộng đồng PES Việt Nam, lột xác khỏi cái vỏ cũ kỹ của mình và vươn tầm ra khu vực cũng như thế giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm