Phá kỷ lục thế giới với bộ sưu tập 11.000 tựa game

0
Sách kỷ lục Guinness thế giới đã công nhận bộ sưu tập game lớn nhất hiện đang thuộc về Michael Thomasson, 31 tuổi, sống tại Buffalo, New York (Mỹ) với hơn 11.000 tựa game, vượt xa người giữ kỷ lục cũ là 8.616 game.

Thomasson bắt đầu sưu tập trò chơi điện tử sau khi anh sở hữu game đầu tiên mang tên Cosmic avenger ở tuổi 12. Anh cũng đã hai lần bán đi bộ sưu tập của mình, một lần vào năm 1989 để kiếm tiền mua một máy chơi game Sega Genesis và lần thứ hai vào năm 1998 để chi trả cho đám cưới của mình. Tuy nhiên, sau mỗi lần như thế anh lại gầy dựng lại bộ sưu tập từng chút một mà cho tới nay ước tính trị giá của nó đã vào khoảng 700.000 đến 800.000 đô la Mỹ. Theo Thomasson, anh đã mua trung bình 2 trò chơi mỗi ngày sau khi game được giảm giá. Ngân sách hàng năm để mua game là khoảng 3.000 đô la và anh đã cố gắng tiết kiệm khi không bao giờ mua game với đúng giá ngay khi phát hành.

Phá kỷ lục thế giới với bộ sưu tập 11.000 tựa game - ảnh 1

Thomasson bên bộ sưu tập game của anh (Ảnh: Techspot)

Sách kỷ lục Guinness đả ghi nhận sưu tập của Thomasson gồm có 10.607 tựa game, mặc dù con số này được kiểm kê từ hơn một năm trước. Hiện tại con số game anh sở hữu đã tăng lên hơn 11.000. Người giữ kỷ lục này trước đó là Richard Lecce trong năm 2010 với bộ sưu tập 8.616 trò chơi.

Ngoài ra, bộ sưu tập của Thomasson còn bao gồm những dòng máy chơi game từ các tên tuổi nổi tiếng như Xbox, PlayStation đến những hệ máy ít người biết như Casio Loopy, chỉ phát hành tại Nhật Bản vào năm 1995, hay máy chơi game Pippin do Apple phát hành cũng vào năm 1995.

Thomasson đang tự thiết kế trò chơi của riêng mình và hiện tại còn giảng dạy tại các lớp học thiết kế game, hoạt hình 2D và môn Lịch sử của trò chơi video tại trường cao đẳng Canisius ở Buffalo. Anh cũng viết báo về game cho các ấn phẩm khác nhau. Hiện đang sống với con gái 5 tuổi Anna, Thomasson thú nhận rằng anh không thể nào chơi hết tất cả các game trong bộ sưu tập "khủng" của mình. Thời gian chơi game hàng tuần của anh chỉ khoảng 3 giờ, mỗi khi rảnh rỗi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm