Pháp sắp công nhận game thủ là vận động viên thể thao ?

0
Một dự thảo liên quan đến Thể thao điện tử đã được trình lên chính phủ Pháp nhằm công nhận bộ môn này.

Chính phủ Pháp vừa đệ đơn công nhận Thể thao điện tử (TTĐT) cũng như những tuyển thủ thi đấu bộ môn còn non trẻ này. Động thái này là kết quả sau nhiều chỉ trích, về quy định hạn chế lượng người theo dõi thể thao điện tử tại Pháp và Bộ thể thao của nước này từ chối công nhận TTĐT là môn thể thao chính thống.

Pháp sắp công nhận game thủ là vận động viên thể thao ? - ảnh 1

>> Xem thêm: Thể thao điện tử là gì ?

Hầu hết những vấn đề liên quan tới TTĐT tại Pháp đều được xử lý theo như quy định của cá độ, vì thế các nhà tổ chức TTĐT tỏ ra không mấy mặn mà đối với thị trường nơi đây. Tháng 12 năm trước, Bộ thể thao của Pháp đã có động thái tích cực hơn đó là hoan nghênh sự phát triển của ngành công nghiệp TTĐT, tuy nhiên họ vẫn từ chối xem xét việc công nhận TTĐT là môn thể thao chính thống.

Electronic Sports World Cup (ESWC) là giải thể thao điện tử tổng hợp thường niên được tổ chức tại Pháp.

Theo chia sẻ của Rémy “Llewellys” Chanson, giám đốc TTĐT của cty truyền thông Webedia, đánh giá về việc này: “Vì một phần ngành thể thao này có rất ít hoạt động về thể chất cộng thêm việc Bộ không muốn khuyến khích trẻ em chơi game nên mới xảy ra những vụ việc trên”.

Pháp sắp công nhận game thủ là vận động viên thể thao ? - ảnh 2

Dự luật Digital Republic được soạn thảo đưa lên Thượng viện Pháp có mục đích bảo vệ những tổ chức thi đấu chuyên nghiệp, các tuyển thủ cũng như ngành TTĐT tại Pháp. Nếu được thông qua, dự luật này sẽ tách riêng bộ môn này ra khỏi những rắc rối của cá độ, đồng thời như khuyến khích các nhà tổ chức TTĐT hoạt động tại Pháp.

Pháp sắp công nhận game thủ là vận động viên thể thao ? - ảnh 3

>> Xem thêm: Vụ ‘Gamer là lũ không có tương lai’: Liều thuốc thử 'đắng' của cộng đồng game

Dự luật này cũng sẽ công nhận các tuyển thủ thi đấu là một vận động viên, giúp họ nhận được tiền trợ cấp cũng như nhiều lợi ích khác. Các nhà tài trợ tiếp có thể cận dễ dàng với các tổ chức TTĐT, người chơi và các cơ quan công quyền (như các Bộ, Tổng cục, Uỷ ban Nhân dân các cấp, Sở, v.v…) giúp cơ cấu và phát triển ngành công nghiệp này tại Pháp.

Dự luật này cũng sẽ đưa nền TTĐT Pháp ngang bằng với các nước Châu Âu có ngành TTĐT đang phát triển mạnh mẽ như Đức.

Pháp sắp công nhận game thủ là vận động viên thể thao ? - ảnh 4

2 tháng trước, tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại là Danil “Diamondprox” Reshetnikov của đội tuyển Unicorns of Love (quốc tịch Nga) và Edward “Edward” Abgaryan của đội tuyển ROCCAT (quốc tịch Armenia) đã không thể tham gia thi đấu tại giải LCS bởi vì Đức không thể cung cấp visa cho những tuyển thủ ngoài Liên Minh Châu Âu.

Khi gặp những vụ việc như thế này, Riot Games và những tổ chức khác có thể sẽ phải chuyển tới Pháp giúp các đội và các tuyển thủ có thể làm giấy tờ một cách dễ dàng hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.