Phóng sự ảnh: Lễ hội cosplay Haru Matsuri

0
Diễn ra trong 2 ngày 23 - 24.5.2015, Lễ hội mùa xuân Haru Matsuri là điểm đến của tất cả coser và giới trẻ TP.Hồ Chí Minh.

Được tổ chức bởi công ty Orochi, ngay từ ngày đầu tiên lễ hội đã gây ấn tượng tốt với khách tham quan và coser. Khi bước vào khuôn viên lễ hội, toàn bộ khuôn viên được bao quát trong 1 mái che khổng lồ giúp khách tham dự và các coser tránh được cái nắng "kinh khủng" của TP.HCM vào thời điểm này.

Haru Matsuri

Khách tham qua vào khuôn viên lễ hội là khá đông

Một phần không thể thiếu ở lễ hội là những coser. Những coser tham gia lễ hội đều đem tới những trang phục và những dự án cos khá ấn tượng.

Haru Matsuri Haru Matsuri

 

Haru Matsuri

Haru Matsuri

Haru Matsuri

Ngoài ra ban tổ chức rất hiểu tâm lý coser khi cho phép những shop đem tới những phông nền khá đa dạng làm nền cho các coser. Điểm nhấn của lễ hội có lẽ là ở số lượng gian hàng và những mặt hàng được đem tới. những mặt hàng này khá đa dạng từ những vật dụng thường thấy của otaku như bút, gối, ly in ảnh tới những mô hình gundam cực hoành tráng, những phụ kiện dành cho coser như tóc giả, lens….

Haru Matsuri

Gundam cực hoành tráng 

Tuy nhiên điểm trừ lớn nhất của lễ hội Haru Matsuri lại nằm ở chính những gian hàng này. Với một lượng lớn khách tham quan lễ hội nhưng cách bố trí gian hàng không hợp lý khiến cho khá đông coser và khách tham quan phải co cụm lại ở những lối đi nhỏ, làm cho việc khán giả muốn tiến tới sân khấu chính là vô cùng khó khăn. Và vô hình trung lại khiến cho khách tham quan và những coser cơ cực hơn khi phải show diễn và chụp ảnh giữa những nơi rất đông người và nóng nực.

Một vài coser và photographer vì lý do thời tiết và không thể chen chúc trong khuôn viên lễ hội nên đành phải tạm "lánh nạn" ở những nơi như cổng vào, bãi giữ xe , …

Haru Matsuri

Với những ưu nhược điểm của Haru, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng RinRin Cosplay Festival vào ngày 31.5.2015 sắp tới sẽ rút ra những kinh nghiệm quan trọng và cải thiện hơn về chất lượng.

Mời bạn đọc xem các hình ảnh khác tại lễ hội cosplay Haru Matsuri này:

Haru Matsuri

Haru Matsuri Haru Matsuri

Haru Matsuri

Haru Matsuri

Haru Matsuri Haru Matsuri

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Bản demo của Resident Evil 8 chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu hình ảnh và âm thanh của trò chơi. Mặc dù phiên bản này chưa hoàn thiện nhưng đã mang đến cho người hâm mộ dòng game này một điều thú vị để khám phá.