Quá nhiều game client lớn, thị trường game Việt có bị xáo trộn?

0
Đó là câu hỏi thực tế được đặt ra ở thời kỳ mới khi thị trường game Việt đồng thời có hơn 4 tựa game cài đặt lớn vận hành: Cửu Âm Chân Kinh, Võ Lâm Truyền Kỳ 3D, Ngạo Kiếm Vô Song và Tiếu Ngạo Giang Hồ.

Nhưng dừng như mối lo ngại trên vẫn chỉ là một giả thiết, vì cho tới lúc này (tháng 4.2014) thị trường game nước nhà vẫn hoạt động đúng theo quỹ đạo của nó.

Quá nhiều game client lớn, thị trường game Việt có bị xáo trộn? - ảnh 1

Ở thể loại game cài đặt 3D, trong khi Cửu Âm Chân Kinh và Võ Lâm Truyền Kỳ (phiên bản 3D) đang cố gắng thu hút cộng đồng, thì Tiếu Ngạo Giang Hồ xuất hiện tạo nên cục diện cạnh tranh thị phần mới trên “bàn cờ” của các NPH game Việt. Còn ở thể loại game client 2D, mặc dù thị trường xuất hiện rất nhiều game hay nhưng Ngạo Kiếm Vô Song vẫn là lựa chọn hàng đầu cho cộng đồng lớn. Tuy đây chưa phải là game cài đặt 2D lớn nhất nhưng trò chơi này đã thể hiện một sự thu hút ngoài sức tưởng tượng.

Game 3D: Hình thành thế chân vạc

Như vậy tính hết tháng 3.2014, cộng đồng game thủ Việt đã có một menu giải trí vô cùng phong phú. Những tựa game 3D lớn mang tầm quốc tế như Cửu Âm Chân Kinh, Võ Lâm Truyền Kỳ 3D và Tiếu Ngạo Giang Hồ… đã lần lượt cập bến thị trường nước nhà. Nếu như trước đây, người chơi luôn than phiền vì thiếu game hay để chơi, thì nay lại phải đau đầu khi lựa chọn trò chơi gắn bó.

 Quá nhiều game client lớn, thị trường game Việt có bị xáo trộn? - ảnh 2

Game 3D với sự hiện diện đầy đủ của 3 “ông lớn”

Về độ hấp dẫn của 3 “ông lớn” nêu trên thì không ai có thể phủ nhận, nhưng để tranh luận tìm ra một cái tên được đánh giá là hay nhất cho tới lúc này vẫn chưa có hồi kết. Mỗi game một cộng đồng riêng, một cách chơi riêng, nó được ví như cái duyên của từng trò chơi gắn liền với cuộc đời mỗi một game thủ. Đó cũng là câu trả lời hay cho chính câu hỏi ngược: Vì sao bạn chọn chơi game này mà lại không chơi game kia?

Về phía các NPH đứng sau 3 sản phẩm đình đám này, chắc chắn một điều rằng ai cũng sẽ có nỗi niềm riêng, mà không nỗi niềm sao được khi miếng bánh thị phần ngày càng bị chia nhỏ. Trước mắt họ là một bàn cờ thế “chân vạc”, chưa kể nhiều đối thủ cạnh tranh tiềm ẩn khác, vậy nên NPH nào cũng mong muốn có những bước đi vững chắc trong việc đề ra chiến lược và sách lược phát triển sản phẩm, cùng với đó sẽ quan tâm, chăm sóc nhiều hơn cho khách hàng.

Game 2D: Xuất hiện tượng đài thời kỳ mới

Đâu đó trên các diễn đàn, fanpage Facebook và thậm chí ở nhiều trang tin game, chúng ta vẫn thấy xuất hiện những bài viết tiếc nuối, hoài niệm về một thị trường game Việt đã xa. Để rồi tất cả đều thừa nhận rằng thời hoàng kim của những tựa game từng làm mưa làm gió đã không thể nào quay trở lại. Điều đó là thực tế và nếu đã là thực tế thì không ai có thể chối cãi. Thêm một điều thực tế nữa là “tượng đài” game 2D trong lòng game thủ Việt ở thời kỳ mới cũng đã xuất hiện - Ngạo Kiếm Vô Song.

 Quá nhiều game client lớn, thị trường game Việt có bị xáo trộn? - ảnh 3

Phút giây vui vẻ của một team game thủ NKVS

Quá nhiều game client lớn, thị trường game Việt có bị xáo trộn? - ảnh 4 

NKVS vừa Big Update lớn - ngày 14/4/2014

Cùng với Tinh Thần Biến, giữa năm 2013 Ngạo Kiếm Vô Song cập bến và tạo nên một cơn sốt thực sự tại thị trường game Việt. Với lối chơi tái hiện phong cách game 2D thời kỳ đầu, cộng thêm sự sáng tạo mới mẻ của NSX, Ngạo Kiếm Vô Song nhanh chóng trở thành đại diện xuất sắc nhất ở thể loại game cài đặt 2D, đồng thời là lựa chọn hay cho cả cộng đồng lớn, ngay cả thời điểm hiện tại.

Quá nhiều game client lớn, thị trường game Việt có bị xáo trộn? - ảnh 5 

Game thủ Ngạo Kiếm Vô Song offline tại TP Hồ Chí Minh

Cộng đồng của Ngạo Kiếm Vô Song rất hùng hậu, bao gồm cả cựu game thủ lẫn những người mới làm quen với game online. Bên cạnh đó là lượng lớn nam thanh nữ tú đến với game, đến với nhau… tạo nên vô vàn hình ảnh kỉ niệm tuyệt đẹp. Hiện cộng đồng Fanpage của trò chơi đã lên quá 214.000 người theo dõi, chia sẻ thông tin thường xuyên.

Quá nhiều game client lớn, thị trường game Việt có bị xáo trộn? - ảnh 6

Game thủ Ngạo Kiếm Vô Song offline tại Hà Nội

Được biết, nhà phát hành cũng đã liên tục tổ chức offline, giúp game thủ gặp gỡ, giao lưu phân theo tỉnh thành (offline tại TP HCM, Hà Nội luôn có cả ngàn người tham gia). Tân thủ sẽ được cộng đồng và NPH hỗ trợ rất nhiều khi tham gia trải nghiệm…

Trang chủ: http://nkvs.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/nkvs.vn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sega tuyến bố sẽ tạo ra 'siêu game'

Sega tuyến bố sẽ tạo ra 'siêu game'

Kèm với đó là mức lợi nhuận "siêu khủng", để bù đắp cho những thất thoát của Sega sau một năm kinh doanh thất bát vì Covid-19 ảnh hưởng đến thị trường Pachinko (máy giải trí trả thưởng).