Quán quân Chinh phục vũ môn nhận thưởng 500 triệu đồng

0
Chinh phục vũ môn là cuộc thi trò chơi trực tuyến dành cho học sinh lần đầu tiên được tổ chức trên quy mô toàn quốc. Thí sinh giành ngôi vị quán quân nhận phần thưởng 500 triệu đồng.

Lễ phát động cuộc thi Chinh phục vũ môn lần thứ nhất, năm 2014 - 2015 do Hội đồng Đội Trung ương (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) và Công ty cổ phần trò chơi giáo dục trực tuyến - Egame phối hợp tổ chức đã diễn ra sáng nay 15.10 tại trường tiểu học và trung học phổ thông Nguyễn Siêu, Hà Nội.

Đây là lần đầu tiên, một cuộc thi trò chơi trực tuyến dành cho học sinh khối trung học cơ sở và trung học phổ thông có quy mô trên phạm vi toàn quốc.

Theo đó, cuộc thi sẽ được triển khai trên các trường học từ tháng 10.2014 đến ngày 15.4.2015. Thí sinh sẽ so tài theo hình thức thi online thông qua trang web: www.cuocthi.cpvm.vn.

Quán quân Chinh phục vũ môn nhận thưởng 500 triệu đồng - ảnh 1

Học sinh trường Nguyễn Siêu trải nghiệm trò chơi Chinh phục vũ môn ngay tại lễ phát động cuộc thi (Ảnh: Bảo Anh)

Trong các trò chơi, thí sinh nhập vai thành các nhân vật trải nghiệm các cuộc phiêu lưu chinh phục kiến thức bằng cách trả lời bảng câu hỏi trên nhiều lĩnh vực khác nhau. 40% câu hỏi liên quan kiến thức, nội dung các môn học cơ bản Văn, Toán, Lý, Hóa, Sinh, tiếng Anh và 60% câu hỏi trong các lĩnh vực âm nhạc, lịch sử, địa lý, âm nhạc, thể theo, trắc nghiệm IQ.

Thí sinh lần lượt so tài qua các vòng thi tại trường học, khu vực và thi chung kết toàn quốc. Cuộc thi Chinh phục vũ môn có tổng giá trị giải thưởng lớn nhất từ trước đến nay với gần 7 tỉ đồng. Trong đó, thí sinh đạt giải quán quân sẽ nhận phần thưởng trị giá 500 triệu đồng.

Phó chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phú Trường cho biết, cuộc thi nhằm tạo dựng và phát huy những trò chơi giáo dục lành mạnh, củng cố kiến thức cơ bản, khơi dậy trong thế hệ trẻ niềm đam mê khám phá công nghệ thông tin, góp phần đẩy lùi các trò chơi có nội dung độc hại và bạo lực.

Cũng theo anh Nguyễn Phú Trường, cuộc thi Chinh phục vũ môn lần này sẽ truyền đi thông điệp tích cực về tạo ra môi trường vui chơi giải trí lành mạnh, mang tính giáo dục cao trên mạng Internet.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Bản demo của Resident Evil 8 chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu hình ảnh và âm thanh của trò chơi. Mặc dù phiên bản này chưa hoàn thiện nhưng đã mang đến cho người hâm mộ dòng game này một điều thú vị để khám phá.
Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.