"Quân sư quạt mo" PES 2015: Hướng dẫn phòng thủ (Phần 3)

0
Trong kỳ này, Thanh Niên Game sẽ hướng dẫn chuyên sâu về kỹ thuật cơ bản nhất trong PES 2015, nhưng là điều làm nên sự khác biệt giữa những chú "gà" với những con "cáo già". Kỹ thuật đó mang tên Super Cancel (SC)

Trong dòng game PES, Super Cancel (SC) là kỹ thuật sử kết hợp đồng thời hai nút R1 + R2 cùng với hướng di chuyển để có thể tự do di chuyển cầu thủ theo hướng mình muốn mà không phụ thuộc vào bất cứ yếu tố nào.

hướng dẫn phòng thủ pes 2015 kỳ ba

Cầm gamepad như hình để sử dụng Super Cancel nhanh chóng và chính xác (Ảnh: Thanh Niên Game)

Với bất kỳ tình huống nào trên sân, người sử dụng SC luôn có quyền chủ động trong tranh chấp, nhận bóng, đánh đầu, và luôn có được vị trí thuận lợi hơn so với người để cho máy tự chọn. Miêu tả thì hơi mông lung, các bạn có thể hiểu qua ví dụ sau:

Khi bạn chọc khe cho một cầu thủ, nếu bạn không sử dụng SC thì bạn không chỉnh được hướng chạy của cầu thủ này, anh ta sẽ chạy theo một đường chéo ngắn nhất để nhận bóng. Tuy nhiên, nhược điểm của việc này là cầu thủ của bạn sẽ giảm dần tốc độ và chờ bóng ở phía cuối đường bóng lăn; cầu thủ nhận bóng của bạn dù có tốc độ cao hơn hẳn đối thủ nhưng vẫn phải chờ bóng lăn đến rất mất thời gian.

Điều quan trọng nhất trong PES 2015 khác biệt so với các phiên bản khác là khi sử dụng SC để tranh chấp thì bạn chỉ được sử dụng khi đã ở gần tình huống tranh bóng. Điều này có nghĩa là khi bạn gần tranh bóng với đối thủ thì hãy sử dụng SC, nếu giữ quá lâu thì cầu thủ của bạn sẽ bị hụt hơi ngay lập tức so với đối phương.

SC giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều, bạn có thể chủ động tăng tốc chạy cắt chéo đường bóng đang lăn và sẽ nhận được bóng sớm hơn, có thể là cả 1 giây, có thể chỉ là 1 vài tích tắc, nhưng trong bóng đá, hơn 1 tích tắc là đã có bàn thắng rồi.

hướng dẫn phòng thủ pes 2015 kỳ ba

Super Cancel giúp bạn tạt đầu đối thủ để đoạt bóng dễ dàng (Ảnh: Konami)

Áp dụng Super Cancel trong tấn công

Chiêu này có tác dụng với cả bóng bổng. Khi bóng bổng tới, (nếu bạn không biết dùng SC), một khi cầu thủ của bạn đã đứng sau đối thủ thì không bao giờ chen lên được. Nhưng với SC bạn sẽ có thể di chuyển lên trước đối thủ và có lợi thế trong tranh chấp. Nên nhớ, hãy di chuyển vòng qua đối thủ chứ đừng SC rồi húc vào lưng đối thủ nhé.

Áp dụng Super Cancel trong phòng thủ

SC cực hữu ích trong phòng thủ, khi cầu thủ đối phương chờ để nhận bóng, hậu vệ của bạn sẽ đứng phía sau, với kinh nghiệm trận mạc của bạn, hãy đoán hướng đối thủ sau khi nhận bóng sẽ xoay người bên nào để SC lên chặn trước phía đó, bạn sẽ có lợi thế cực lớn trong việc tranh chấp. Nếu chưa có kinh nghiệm, không sao cả, hãy lao thẳng hậu vệ lên tác động vào lưng đối thủ để họ ko khống chế bóng được dễ dàng, tuy nhiên cách húc thẳng vào lưng như thế này khá khó nếu tiền đạo đối thủ to khỏe.

hướng dẫn phòng thủ pes 2015 kỳ ba

Terry sử dụng SC tác động làm đối thủ không thể sút bóng (Ảnh: Thanh Niên Game)

Đối đầu với đối thủ cũng biết dùng SC

Đây là chuyện rất bình thường, khi đó kinh nghiệm sẽ được phát huy trong việc chọn vị trí và thời điểm tranh chấp, nếu cầu thủ của bạn to khỏe hơn thì hãy chủ động đến vị trí thuận lợi trước, còn nếu cầu thủ của bạn yếu thế hơn thì hãy chờ bóng gần đến điểm tranh chấp thuận lợi rồi hãy lao ra.

Super Cancel là một kỹ thuật khó, đòi hỏi thời gian luyện tập và kinh nghiệm phán đoán Đừng nản chí khi bạn chạy như đánh võng trên sân, hay lao hụt vào đối thủ rồi hở toang cả hàng thủ. Hãy cố gắng luyện tập, khi bạn đã SC chính xác, thì bạn đã bắt đầu bước một chân vào danh sách các cao thủ rồi đó. Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ, hẹn gặp lại ở phần sau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm