Riot vẫn sẽ tổ chức Giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại thế giới tại Thượng Hải

0 Thanh Niên Online
Liên quan đến Giải vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2020, trong bài phát biểu tại Hội nghị World Artificial Intelligence Cloud Summit năm 2020, Giám đốc điều hành Tencent Ren Yuxin xác nhận rằng công ty vẫn đang lên kế hoạch tổ chức Giải vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại cho mùa 10 tại Thượng Hải.
Riot vẫn sẽ tổ chức Giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại thế giới tại Thượng Hải - ảnh 1
Liên quan đến Giải vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2020, trong bài phát biểu tại Hội nghị World Artificial Intelligence Cloud Summit năm 2020, Giám đốc điều hành Tencent Ren Yuxin xác nhận rằng công ty vẫn đang lên kế hoạch tổ chức Giải vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại cho mùa 10 tại Thượng Hải. Tin tức này chứng thực các báo cáo trước đây rằng Riot Games vẫn đang chưa chắc chắn về việc tổ chức giải đấu theo hình thức trực tuyến, tổ chức sự kiện kiểu cách ly hoặc hủy bỏ hoàn toàn.
Liên Minh Huyền Thoại
Đầu tuần này, chính phủ Trung Quốc tuyên bố rằng tất cả các sự kiện thể thao quốc tế vào năm 2020 sẽ bị hủy do tình hình đang diễn ra với COVID-19. Tuy nhiên, có nguồn tin cho rằng bản thông báo nói trên không đề cập đến các sự kiện eSports, tương tự như cách các thử nghiệm cho Thế vận hội Olympic mùa đông 2022 cũng không bị ảnh hưởng.
Riot vẫn sẽ tổ chức Giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại thế giới tại Thượng Hải - ảnh 3
Nếu được tổ chức theo hình thức cách ly, thì có khả năng Giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại thế giới sẽ không còn như trước, các đội thi đấu sẽ phải đến thành phố Thượng Hải - Trung Quốc vài tuần trước khi bắt đầu giải đấu và họ sẽ được cách ly trong cùng một khách sạn, thay vì kế hoạch ban đầu là đi thăm nhiều thành phố trên đường đi.
Nhiều người đã mong chờ được tham dự sự kiện năm nay tại sân vận động Thượng Hải vì giải đấu này đánh dấu kỷ niệm 10 năm của tựa game Liên Minh Huyền Thoại.
Riot vẫn sẽ tổ chức Giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại thế giới tại Thượng Hải - ảnh 4
Có nguồn tin cho rằng Riot Games đã quyết định trao cho Trung Quốc cơ hội để tổ chức Giải vô địch thế giới năm 2021, có nghĩa Bắc Mỹ sẽ được đăng cai vào năm 2022.
Theo tạp chí Forbes Trung Quốc, giải đấu Liên Minh Huyền Thoại thế giới 2020 vẫn có thể được tổ chức, nhưng không nhất thiết ở Trung Quốc và sự kiện vẫn có khả năng diễn ra dưới hình thức này hay hình thức khác.
Với giả thuyết giải đấu được tổ chức trực tuyến có thể xảy ra thì các vấn đề về độ trễ và kết nối có thể sẽ xảy ra. Chẳng hạn, những đội từ Việt Nam thi đấu với các đội ở Hoa Kỳ sẽ rất khó khăn. Điều này có thể được khắc phục bằng cách tạo ra nhiều phiên bản thu nhỏ của giải đấu bằng cách phân chia giải đấu theo khu vực địa lý thành một chuỗi các sự kiện tương tự như Rift Rivals đã từng triển khai.
Cũng có khả năng Riot sẽ làm việc với chính phủ của một quốc gia khác để tiếp tục triển khai giải đấu Liên minh huyền thoại 2020. Mặc dù nhiều quốc gia đã đóng cửa không tiếp đón khách du lịch quốc tế trong những tháng gần đây, vẫn có một số quốc gia khác đã mở cửa cho các sự kiện thể thao quốc tế.
Với việc Tencent, cam kết xây dựng Thượng Hải thành một thủ đô thể thao điện tử toàn cầu thông qua sự phổ biến rộng rãi của Liên Minh Huyền Thoại và Honor of Kings, có vẻ như có khả năng cao khó xảy ra việc hủy bỏ một sự kiện lớn như vậy.
Thanh Niên Game sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc liên quan đến giải đấu Liên minh huyền thoại 2020 trong các bản tin sau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.