“RPG hóa” - xu hướng phát triển tất yếu của game chiến thuật

0
Xu hướng mới này có thể sẽ là lối thoát cho dòng game chiến thuật tránh khỏi vòng luẩn quẩn mang tên “đồ họa” trước cuộc chiến với các game MMORPG trên di động.

Dòng game chiến thuật du nhập vào làng game Việt từ cách đây rất lâu, chủ yếu trên nền web với các sản phẩm từng đình đám một thời như Tam quốc truyền kỳ, Ngọa long, Ngũ hổ tướng Dù chỉ là các tựa game có đồ họa đơn giản 2D, nhưng bằng cách tạo ra nhiều binh chủng, với lối chơi trí tuệ đầy mê hoặc, các tựa game này vẫn có được lượng game thủ đam mê không hề nhỏ.

“RPG hóa” - xu hướng phát triển tất yếu của game chiến thuật - ảnh 1

Tuy nhiên, thời đại bùng nổ của game MMORPG trên web đã nhanh chóng đẩy lùi “trào lưu” game chiến thuật một thời với đồ họa 2D, 3D ngày một đặc sắc và đẹp hơn. Dù sau đó không lâu, các game chiến thuật có thêm vùng đất khai phá mới trên mobile, tuy nhiên chính rào cản đồ họa ngày càng làm cho game chiến thuật tỏ ra yếu thế trước các đối phủ MMORPG ngày càng nhiều trên cả PC và Mobile.

“RPG hóa” - xu hướng phát triển tất yếu của game chiến thuật - ảnh 2

Đứng trước tình hình đó, các dòng game chiến thuật mới ra đời bắt buộc phải làm game dựa theo sở thích và thị hiếu của người chơi. Đây cũng là thời cơ để các dòng game chiến thuật thoát khỏi cái “dớp” cũ gây nhàm chán cho người chơi bao năm qua. Thế nhưng, điều gì sẽ tạo nên sự mới mẻ ở các tựa game này?

“RPG hóa” - xu hướng phát triển tất yếu của game chiến thuật - ảnh 3

Sự chuyển đổi từ game chiến thuật trung bình lên một dạng game chiến thuật có nhiều tính năng cộng đồng, thiên về đồ họa và trực quan hơn có thể gọi nôm na là “RPG hóa”. Trong quá trình này, các tựa game chiến thuật sẽ có những đặc điểm của một game RPG như đồ họa 3D, các tính năng cộng đồng và nhiều hiệu ứng chiến đấu đẹp mắt mà vẫn giữ nguyên được lối chơi trí tuệ đầy mê hoặc.

“RPG hóa” - xu hướng phát triển tất yếu của game chiến thuật - ảnh 4

Vương quyền 3D, game chiến thuật sắp ra mắt trong tháng 9, mong muốn có thể trở thành người tiên phong trong việc "RPG hóa" thể loại game chiến thuật. Trong thời gian tới, dưới sự điều hành của Soha Game, hy vọng Vương quyền 3D sẽ là một trong những “đối trọng” cực kì nặng ký của dòng game chiến thuật đối với các game MMORPG trên smartphone hiện nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm