Saigon Cup 2014 thắp lên hy vọng cho game đối kháng Việt

0
Lần đầu tiên tại Việt Nam, một giải đấu tầm cỡ quốc tế được ra đời, quy tụ những cao thủ trong làng game đối kháng và được chính hãng Capcom ghi tên vào hệ thống giải đấu của mình.

Giải đấu game đối kháng Ultra street fighter IV - Saigon Cup 2014 vừa qua đánh dấu sự phát triển đáng khích lệ cho cộng đồng game đối kháng Việt Nam. Mặc dù thể loại này không còn thịnh hành như những năm 90, nhưng vẫn được một số game thủ trung thành âm thầm duy trì và phát triển theo thời gian cho đến ngày nay. Lần đầu tiên tại Việt Nam, một giải đấu lớn mang tầm cỡ quốc tế được ra đời, quy tụ những cao thủ trong làng game đối kháng và được chính hãng sản xuất trò chơi Capcom ghi tên vào hệ thống giải đấu của mình.

Saigon Cup 2014 thắp lên hy vọng cho game đối kháng Việt

Nhà vô địch Ho Kun Xian (trái) (Ảnh: BTC Saigon Cup 2014)

Ho Kun Xian, nhà vô địch giải đấu game đối kháng lớn nhất thế giới EVO (Evolution Championship Series) 2013 đã chính thức lên ngôi vương Saigon Cup 2014. Anh cũng chia sẻ những suy nghĩ của mình về giải đấu lần này, bên cạnh một số ý kiến cá nhân nổi bật khác trong làng game đối kháng Việt Nam do Thanh Niên Game ghi nhận trong đoạn video sau:

Mặc dù các game thủ Việt Nam chưa đạt thành tích cao tại giải đấu lần này, nhưng Saigon Cup 2014 là cơ hội để các game thủ chúng ta có cơ hội cọ xát, nâng cao trình độ so với bạn bè trong khu vực đồng thời chuẩn bị cho các giải đấu sắp tới.

Kết quả Top 16 của Saigon Cup 2014:

1. RZR| Xian (Gen, Poison)

2. AVM| GamerBee (Adon, Yun)

3. CCG| Humanbomb (Sakura, Poison)

4. Leslie (Sagat)
5. Chuan (Guile, Fei Long, Zangief)
5. Koji (Akuma, Ryu)
7. hofly (Guile, Seth)
7. MRN| Marn (C.Viper, Dudley, Rufus, Poison)
9. SimpliztiK (Adon)
9. Phuong (Dictator, Fei Long, Yun)
9. Lam9p (Claw)
9. Noobiex (Boxer, Evil Ryu)
13. Duy (Ibuki)
13. TGU| Aon Yoga Water (Dhalsim)
13. Quang (Sagat)
13. Longkhac (Rolento)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.