Sắp có game Việt về đề tài manga trên mobile

0
Truyện tranh Nhật Bản - manga được dự đoán sẽ là đề tài đem lại sức sống mới cho game Việt thời gian tới.

Manga - đề tài luôn được game thủ yêu thích 

Cũng như nhiều nước chuộng manga trên thế giới, Việt Nam là một trong những quốc gia có sự phát triển và gia tăng cộng đồng manga rất nhanh và bền vững. Bên cạnh những bộ manga nổi tiếng như One Piece, Naruto, Dragon Ball... Thì gần đây nhiều bộ manga mới đang được game thủ yêu thích như Attack On Titan, Bleach, GTO… cũng góp phần tạo nên những làn sóng hâm mộ cực kì cuồng nhiệt đối với giới trẻ, trong đó bao gồm cả những game thủ đam mê manga. 

Sắp có game Việt về đề tài manga trên mobile - ảnh 1

One piece là bộ manga được nhiều nhà sản xuất game chuyển thể nhất.

Đa số các bộ manga nổi tiếng như Naruto, One Piece… đều đã có rất nhiều game ăn theo và từng xuất hiện tại Việt Nam, thu hút một số lượng không nhỏ game thủ tham gia. Tuy nhiên đa phần đều là các webgame có lối chơi không có sự đột phá mà chỉ đơn giản thay theme. Dù vậy nhưng các game này vẫn có được cộng đồng rất lớn vào thời điểm đó bởi chưa có nhiều sự cạnh tranh. 

Mobile - thị trường tiềm năng cho game Việt

Như đã phân tích ở phần đầu tiên, sự thành công của các sản phẩm game Việt chủ yếu là trên mobile với các theme được game thủ yêu thích như tam quốc, kiếm hiệp…Thế nhưng nếu nói về các theme manga khác như One Piece, Naruto thì làng game Việt cũng đã có khá nhiều sản phẩm ăn theo trên mobile, từ chính thống cho đến hàng lậu không rõ xuất xứ. 

Những sản phẩm này “như thường lệ” vẫn đến từ các NSX Trung Quốc và sở hữu lối chơi khá công nghiệp, được hỗ trợ bởi rất nhiều tính năng quen thuộc với game thủ hiện nay. Đây chính là cơ hội để các Studio Việt tham gia thị trường với một sản phẩm phá cách hơn, độc đáo hơn trong dòng game sử dụng theme manga trên mobile, khi mà các game ngoại đang dần mất đi vị thế của mình trên thị trường nội địa.

Sắp có game Việt về đề tài manga trên mobile - ảnh 2

Ai sẽ là người tiên phong? 

Hiển nhiên trong mỗi cuộc “cách mạng” luôn cần những người tiên phong, dù được đánh giá sẽ là đề tài phát triển mạnh trong tương lai, nhưng game theme manga có vẻ vẫn chưa được các Studio Việt đánh giá một cách nghiêm túc. Lý do không nhỏ chính là việc các nhà phát triển vẫn còn “nặng lòng” với các dự án “thuần Việt” có sự đầu tư dài hơi nhưng khá nhiều rủi ro. 

Sắp có game Việt về đề tài manga trên mobile - ảnh 3

Mới đây, theo một số thông tin rất đáng tin cậy, rất có thể trong thời gian tới làng game Việt sẽ xuất hiện một sản phẩm sử sụng theme One Piece do một Studio khá có tiếng trong giới Developer Việt thực hiện. Đây hứa hẹn sẽ là sản phẩm mang tính “cách mạng” đánh dấu bước chân đầu tiên của game Việt trên thị trường game manga trên mobile trong năm 2014 này. Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất sẽ tiếp tục được cập nhật trong thời gian tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm