Sega thích thú với triển vọng game miễn phí trên 3DS

0
Với việc ra mắt trò chơi miễn phí Initial D: Perfect shift online cho hệ máy cầm tay 3DS tại Nhật Bản, hãng Sega đang xem xét việc phát triển thêm các tựa game miễn phí (free-to-play) cho hệ máy này.

Sega thích thú với triển vọng game miễn phí trên 3DS - ảnh 1

Thông tin này do chính giám đốc sáng tạo của Sega, ông Toshihiro Nagoshi xác nhận. Ông chia sẻ: "Chúng tôi không dự định chỉ làm một trò chơi, sau khi xem qua kết quả, chúng tôi sẽ quyết định nên làm gì tiếp. Tuy vậy, không giống game trên di động, tôi cho rằng có cách làm khác tốt hơn cho hệ Nintendo 3DS."

Một tựa game miễn phí thành công phải có nền tảng cộng đồng vững mạnh và theo ông Nagoshi thì Nintendo 3DS chính là thiết bị chơi game phổ biến nhất tại Nhật sau smartphone. Ông thừa nhận rằng thị phần của hai cả hai vốn không giống nhau, Nagoshi vẫn quyết định thí nghiệm làm game miễn phí trên 3DS để xem kết quả như thế nào, cả với cương vị một nhà thiết kế trò chơi lẫn một hãng phát hành.

Dĩ nhiên tôi tin rằng sẽ có những kết quả bất ngờ. Có thể thậm chí nó sẽ thất hại thảm hại và cũng có nhiều khả năng khác. Nintendo 3DS có một lượng người hâm mộ rất rộng, từ trẻ em tiểu học đến học sinh phổ thông nhưng không chỉ vậy. Tôi tin rằng khách hàng có độ tuổi lớn hơn là thị trường đang rộng mở. Tất nhiên, bây giờ để xét đoán thì còn quá sớm nhưng phương châm của SEGA chúng tôi là cứ thử đi rồi tính."

Initial D: Perfect shift online sẽ ra mắt chính thức ở Nhật vào mùa đông này sau giai đoạn thử nghiệm beta. Trò chơi có thể tải về miễn phí và người chơi có thể nhận thêm các nội dung đặc biệt bằng cách đổi điểm tích lũy trong game hoặc dùng tiền mặt mua điểm thưởng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm