Shunwang đang tìm một đối tác lớn để kinh doanh GCafe tại Việt Nam ?

0
Trong phản hồi mà đại diện pháp lý của Shunwang gởi đến Thanh Niên Game, công ty này tuyên bố rằng mình đang "rất quan tâm thị trường Việt Nam" và đã có liên lạc một số công ty để tiếp tục khai thác GCafe tại Việt Nam.

Như Thanh Niên Game đã đưa tin, sáng ngày 12.8 đã diễn ra một cuộc họp báo ngắn, với nội dung công ty TNHH Kỹ thuật Shunwang tuyên bố là chủ sở hữu phần mềm quản lý phòng máy GCafe Professional và cho biết sẽ kiện các công ty Garena Singapore và công ty tin học Hòa Bình tại Việt Nam vì sử dụng trái phép phần mềm này.

Thanh Niên Game đã gởi các câu hỏi đến Văn phòng luật sư Nguyễn Hoàng Hải - đại diện pháp lý của công ty Shunwang tại Việt Nam - vào sáng ngày 13.8.2015. Đến sáng 14.8, Thanh Niên Game đã nhận được email trả lời chính thức, giải đáp tất cả các câu hỏi được đặt ra.

Thanh Niên Game: Quý văn phòng, với tư cách đại diện pháp lý tại Việt Nam cho công ty Shunwang, có thể cung cấp cho Thanh Niên: tài liệu chứng minh sở hữu bản quyền phần mềm iCafe Mavin và sự liên quan của nó đến cái tên GCafe Professional, cùng tài liệu về hợp đồng giữa Shunwang và Garena Singapore liên quan đến việc sử dụng phần mềm GCafe Professional?

Văn phòng luật sư Nguyễn Hoàng Hải: Chúng tôi muốn làm rõ rằng hiện Công ty tin học Hòa Bình đang phân phối 3 sản phẩm bao gồm: 

Và chúng tôi tìm thấy nhiều bằng chứng liên quan đến việc phần mềm GCafe không ổ cứng (GCafe Diskless) chính là phần mềm ICafe Mavin thuộc sở hữu của Shunwang. Còn giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả mà Công ty Hòa Bình đã đưa ra là giấy chứng nhận quyền sở hữu GCafe Professional không thể chứng minh được GCafe diskless là của họ.

Thêm vào đó, như những thông tin chúng tôi đã gửi đến báo chí, chúng tôi tìm được rất nhiều chữ ký điện tử “Copyright © 2005 – 2014 Shunwang” trong phần mềm GCafe và những chữ ký này do Công ty Global Sign cấp, một đơn vị nổi tiếng trên thế giới về việc cung cấp chữ ký điện tử để bảo vệ quyền lợi của tác giả. Điều này không thể nào giả mạo được.

Ngoài ra, nếu vào bất cứ phòng máy nào của GCafe hiện tại, chỉ cần bật phần mềm GCafe lên, vào mục hỗ trợ, lựa chọn tab GCafe không ổ cứng bạn có thể nhìn thấy được hình ảnh như bên dưới.

Shunwang đang tìm đối tác khác để kinh doanh GCafe tại Việt Nam ?

Shunwang đang tìm đối tác khác để kinh doanh GCafe tại Việt Nam ?

Những chứng cứ cụ thể để Shunwang kết luận Garena Singapore "không có ý định tiếp tục gia hạn hợp đồng" và chứng cứ chứng minh cho kết luận Garena Singapore đến thời điểm này đã vi phạm bản quyền?

Như đã trình bày, vào ngày 6.3.2015 chúng tôi có gửi một email cảnh báo Công ty Garena Singapore về việc giữa họ và chúng tôi đã kết thúc hợp đồng, và họ không được phép kinh doanh và sử dụng sản phẩm Icafe Mavin tại Việt Nam và Phillipine nữa. Sau đó, đại diện của Garena Singapore cũng đã bảo rằng họ không muốn ký tiếp hợp đồng với chúng tôi, nếu chúng tôi phát hiện có hành vi tiếp tục sử dụng và kinh doanh sản phẩm này thì báo họ điều tra như email bên dưới.

Shunwang đang tìm đối tác khác để kinh doanh GCafe tại Việt Nam ?

Shunwang thông báo về khả năng kiện Garena Singapore, tức là một công ty Trung Quốc kiện một công ty Singapore, nhưng sự việc lại được thông báo tại Việt Nam. Điều này là vì lý do gì và có liên quan gì đến Việt Nam?

Như đã trình bày, Shunwang và Garena Singapore có ký một hợp đồng mua bản quyền phần mềm ICafe Mavin để phân phối phần mềm này ở Việt Nam dưới tên gọi GCafe. Tuy nhiên, sau khi giữa Shunwang và Garena hết hạn hợp đồng, thì chúng tôi phát hiện công ty Hòa Bình đang triển khai, sử dụng, sao chép và phân phối nó đến hơn 26.000 chủ phòng máy trên lãnh thổ Việt Nam. Chính vì vậy, dựa trên luật pháp chúng tôi phải khởi kiện Công ty tin học Hòa Bình tại Việt Nam.

Sau sự việc này, để tiếp tục phát triển việc kinh doanh phần mềm GCafe Professional tại VN, Shunwang sẽ hợp tác với đối tác Việt Nam nào?

Chúng tôi rất quan tâm thị trường Việt Nam. Vì vậy chúng tôi có liên lạc với một số công ty tại Việt Nam. Nhưng thời điểm này chúng tôi chỉ tập trung vào việc bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình.

---

Cập nhật: Thanh Niên Game đang liên hệ với tất cả những công ty Việt Nam có thể là đối tác của Shunwang như thông tin được văn phòng luật sư cung cấp. Ngay sau khi nhận được phản hồi của các đối tác tiềm năng này, chúng tôi sẽ cung cấp đến cho bạn đọc nhanh nhất có thể.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.