SohaGame dính phải nghi vấn phát hành game lậu

0
Là một trong những nhà phát hành hàng đầu Việt Nam ở thời điểm hiện tại, SohaGame vẫn không thoát khỏi vòng xoáy "game lậu" đang gieo rắc hồ nghi khắp ngành game Việt. Lần này, nghi án được mang tên Triệu Vân Truyền Kỳ.

Ra mắt vào ngày 9.11 tại cổng game SohaPlay (trực thuộc SohaGame), Triệu Vân Truyền Kỳ webgame nhập vai 2D xoay quanh đề tài Tam Quốc quen thuộc. Trò chơi ra mắt khá âm thầm, không kèn không trống trái ngược với loạt sản phẩm gMO vốn được SohaGame đầu tư rõ rệt về mặt truyền thông. Game cũng không sở hữu kênh fanpage riêng biệt như cách làm thường thấy của các nhà phát hành game Việt. 

soha game lau

Tuy nhiên, ngay khi game vừa ra mắt đã xuất hiện luồng dư luận tố cáo về nguồn gốc thiếu minh bạch của trò chơi. Theo đó, Triệu Vân Truyền Kỳ chính là game Hùng Bá Tam Quốc đã từng xuất hiện trước đây tại thị trường Việt Nam. Đáng chú ý, người vận hành Hùng Bá Tam Quốc trước đây chính là Koramgame, đơn vị từng phải chịu nhiều điều tiếng và bị tố cáo, thu hồi quyền phát hành nhiều sản phẩm game "lậu", mà Hùng Bá Tam Quốc chính là một trong số đó. 

Đáng ngờ hơn, Hùng Bá Tam Quốc vốn dĩ đã từng xuất hiện trên cổng game SohaPlay với tên gọi Bá Đao Chi Mộng (đóng cửa hồi ngày 2.10 vừa qua). Như vậy, chỉ với tựa game "lậu" ban đầu là Hùng Bá Tam Quốc, SohaGame đã "hồi sinh" trò chơi đến hai lần, với hai tên gọi khác nhau là Bá Đao Chi Mộng Triệu Vân Truyền Kỳ. Cũng theo những luồng thông tin tố cáo, hai sản phẩm "hồi sinh" của Hùng Bá Tam Quốc cũng chẳng hề sở hữu quyền phát hành hợp pháp tại thị trường Việt Nam. 

soha game lau

Triệu Vân Truyền Kỳ đang sống trong sự mập mờ

Những lời tố cáo này càng trở nên chuẩn xác hơn, khi chính bản thân SohoPlay cũng mập mờ trong việc cung cấp thông tin về đơn vị phát hành Triệu Vân Truyền Kỳ: màn hình tải trò chơi công bố người chịu trách nhiệm phát hành là ForGame, nhưng giao diện chính của Triệu Vân Truyền Kỳ lại ghi rõ đây là sản phẩm độc quyền của SFMmedia. 

Giữa muôn trùng lời tố cáo làm tổn hại danh tiếng - đặc biệt trong bối cảnh vấn đề bản quyền game tại Việt Nam đang tại Việt Nam đang nhạy cảm hơn bao giờ hết, SohaGame có lẽ nên chính thức lên tiếng trong thời gian sớm để giải quyết triệt để vụ việc. Thanh Niên Game sẽ tiếp tục theo dòng sự kiện và sớm cập nhật thông tin cho quý độc giả. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm