Sony trình diễn công nghệ thực tế ảo vô cùng ấn tượng

0
Mới đây, hãng điện tử hàng đầu thế giới này đã giới thiệu 2 đoạn video clip trình diễn một loại công nghệ mới có khả năng phá vỡ biên giới bạn và game.

Trong 2 đoạn video clip mà Sony vừa trình làng, được thực hiện bởi phòng thí nghiệm phát triển công nghệ PlayStation Y3, thì nhiều khả năng công nghệ mới này sẽ được dùng chung với PlayStation 4, Eye camera và bộ điều khiển chuyển động.

Đoạn video đầu tiên cho thấy một người đàn ông đang nắm hai khối hình vuông, một trong số đó đựng đầy nước và cả một con vịt cao su. Các động tác đổ nước qua lại còn cho thấy nước đổ từ khối vuông này sang khối khác, và còn rơi cả ra sàn nhà.

Đoạn video thứ hai cho thấy một con khủng long ảo trên sàn nhà, và một người đàn ông cầm đèn pin để soi vào nó. Điều rất đặt biệt là tùy theo góc chiếu, bóng của con khủng long ảo in trên đất cũng thay đổi theo. Sau đó lại xuất hiện hình tượng một cô gái trong trang phục cosplay đậm chất Nhật Bản đang nhảy múa.

Luôn luôn dẫn đầu xu hướng công nghệ, đó là việc Sony đã, đang và sẽ tiếp tục làm. Không như các loại công nghệ kính thực tế ảo đã được giới thiệu gần đây, vốn đưa người chơi vào môi trường ảo nhờ đeo kính, thì công nghệ của Sony lại mang các chất liệu hay nhân vật ảo đến với không gian thực tế.

Tuy chỉ mới là 2 đoạn video giới thiệu cực kỳ đơn giản, nhưng công nghệ mới của Sony đã cho thấy sự thú vị của nó và tỏ ra rất hứa hẹn. Cùng với dự án kính thực tế ảo Morpheus VR cũng vừa được Sony giới thiệu gần đây, có vẻ như hãng này đang rất muốn đưa game thoát khỏi “nhà tù 2D” trên những chiếc TV thông thường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.