Steam cán mốc 30.000 Game

0 Thanh Niên Online
Con số này không bao gồm các bản DLC, phần mềm, video...
Theo thống kê cá nhân từ cây viết Jonathan Bolding (PCGamer) dựa trên công cụ hiển thị sẵn có của Steam, số lượng sản phẩm trên nền tảng phân phối game lớn nhất thế giới này đã chạm mốc 30.000. Dù chưa có sự xác nhận chính thức từ Valve, nhưng nhiều trang tin và kênh báo chí uy tín đã dẫn lại phát hiện thú vị này của Jonathan.
Steam cán mốc 30.000 Game - ảnh 1
Cần lưu ý, con số 30.000 game này không bao gồm các bản DLC, phần mềm, video... cùng các sản phẩm khác trên Steam, "phần còn lại" này được cho là rơi vào khoảng 21.000. Đặc biệt, Có đến 9.700 game được phát hành trong năm 2018, và 6.700 game đối với năm 2017. Đồng nghĩa với việc, chỉ trong vòng hai năm gần đây, Steam đã tăng đến hơn 50% tổng số đầu game.
Thông tin này có thể là một điểm nhấn có lợi cho Steam (về mặt hiệu ứng truyền thông) trong bối cảnh hiện tại, khi kênh phân phối này đang nhận phải sự "thách thức" từ nhiều đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Chẳng hạn như mới đây, Ubisoft đã tuyên bố độc quyền phát The Division 2 trên Epic Game Store - nền tảng phân phối vừa ra mắt của Epic Game.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.