Sự cố kỳ lạ: Dấu trừ thảm họa và đêm mất ngủ của Thiên Long Bát Bộ 3D

0
Sự cố diễn ra trong khoảng 30 phút nhưng có thể hậu quả sẽ rất lớn... trước mắt, đây sẽ là một đêm mất ngủ của cả ban điều hành Thiên Long Bát Bộ 3D.

Sự cố hy hữu mà chúng tôi nói đến diễn ra lúc 0 giờ ngày 3.12.2015, thời điểm bắt đầu sự kiện Đông Phong Đại Chiến. Tất cả đều diễn ra bình thường, ngoại trừ event lớn nhất: Nạp tích lũy nhận thưởng.

Nạp tích lũy thường là event lớn nhất trong các chuỗi event mà Thiên Long Bát Bộ 3D thường tổ chức thời gian gần đây. Các phần thưởng cho nạp tích lũy - theo đánh giá của nhiều người chơi - là khá "đắng" với mức nạp cao ngất. Tuy nhiên, với các mức nạp 5 triệu - 10 triệu - 20 triệu (tương đương 25.000 - 50.000 - 100.000 Kim Nguyên Bảo) người chơi sẽ được nhận phần thưởng được khao khát nhất game hiện nay: mảnh mỹ nữ Thiên Sơn Đồng Lão và mảnh mỹ nữ bịt mặt.

Sự cố kỳ lạ: Dấu trừ thảm họa và đêm mất ngủ của Thiên Long Bát Bộ 3D - ảnh 1

Dấu trừ thảm họa của sự cố nạp nhận thưởng

Khi event chính thức mở cửa lúc 0 giờ ngày 3.12, nhiều người chơi đã bắt giò được lỗi game vô cùng hy hữu: Trong mục Nạp nhận thưởng, thay vì mức nạp 100.000KNB (20 triệu đồng) lại xuất hiện "dấu -" (dấu trừ) thảm họa hay phía trước hạn mức nạp. Điều này đồng nghĩa toàn bộ người chơi Thiên Long Bát Bộ 3D với mốc nạp 0 KNB vào thời điểm đó đều nghiễm nhiên đạt được yêu cầu -100.000 KNB mà sự kiện đề ra.

Sự cố kỳ lạ: Dấu trừ thảm họa và đêm mất ngủ của Thiên Long Bát Bộ 3D - ảnh 2

Đỏ rực rừng người nhận thưởng

Rất nhanh rất nguy hiểm, toàn bộ người chơi đang online có theo dõi kênh thế giới, chat bang, truyền miệng... đều mò ra được cách lợi dụng lỗi game để nhận thưởng. Thậm chí, các thành viên bang còn nhanh chóng nhấc điện thoại cho bất cứ ai mình biết số để đánh thức và dậy nhận thưởng. Đó là chưa kể hằng hà sa số các acc phụ được chủ nhân (nếu rảnh) đăng nhập chỉ để nhận thưởng. Kênh thế giới một phen đỏ rực các dòng thông báo nhận thưởng - vốn lúc bình thường phải cỡ đại gia mới có thể được vinh danh. 

Sự cố kỳ lạ: Dấu trừ thảm họa và đêm mất ngủ của Thiên Long Bát Bộ 3D - ảnh 3

Hàng lượm đã về túi đồ

Nhiều người chơi còn tranh thủ sử dụng chiếc Hộ Phù Cam có trong gói quà, cường hóa nó lên cấp cao, để xem như một cách "biến đồ chùa thành đồ của mình" phòng ngừa ban điều hành game ra quyết định đòi lại vật phẩm.

Sự cố kỳ lạ: Dấu trừ thảm họa và đêm mất ngủ của Thiên Long Bát Bộ 3D - ảnh 4

Nhanh chóng mang về "sơn phết" hòng biến đồ rơi thành đồ nhà

30 phút sau khi diễn ra sự cố trên, ban điều hành TLBB3D đã đóng event, ra thông báo đóng server để bảo trì đột xuất.

Dấu trừ thảm họa này chắc chắn do lỗi... người đánh máy. Đến nay chưa biết ban điều hành Thiên Long Bát Bộ 3D sẽ giải quyết ra sao trước tình thế tiến thoái lưỡng nan. Nếu chấp nhận "cho luôn" các phần thưởng đã phát, thì cam đoan đã có rất nhiều người chơi hưởng lợi, trực tiếp ảnh hưởng đến lộ trình vận hành game trong tương lai. Nếu quyết định "tịch biên" các tài sản đã đánh rơi, họ sẽ vấp phải luồng phản đối (dự là) sẽ vô cùng dữ dội của gamer. 

Đó là chuyện của sáng mai.

Còn đêm nay, gamer Thiên Long Bát Bộ 3D chắc đã chăn ấm nệm êm với nụ cười hỉ hả trên môi. Ban điều hành game giờ vẫn đang toát mồ hôi ngồi rà soát lại tất cả hệ thống. Ngày mai sẽ là một ngày vô vàn khó khăn với họ. Và tháng này chắc chắn sẽ khó đoạt chỉ tiêu doanh số.

Một sự cố kỳ lạ, dấu trừ thảm họa và một đêm mất ngủ!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm