Sự kiện giới thiệu Windows 10 có gì hấp dẫn?

0
Thế hệ Windows mới của Microsoft hứa hẹn đem đến cho người dùng những trải nghiệm đồng nhất trên đa thiết bị, cũng như những cải tiến nâng cao hiệu quả sử dụng và chơi game trên máy tính.

Ngày 21.1.2015 vừa qua, tại trụ sở ở Redmond (bang Washington, Mỹ), hãng Microsoft đã tổ chức một sự kiện nhằm giới thiệu về hệ điều hành thế hệ kế tiếp của mình: Windows 10. Thanh Niên Game xin được điểm qua các thông tin đáng chú ý từ sự kiện này:

Miễn phí nâng cấp từ Windows 7 và 8.1

Sự kiện giới thiệu Windows 10 có gì hấp dẫn?

Sự kiện giới thiệu Windows 10 có gì hấp dẫn?

Đây là tin vui đầu tiên, Microsoft quyết định tặng không Windows 10 cho bất kỳ người dùng nào có máy chạy các hệ điều hành Windows 7, Windows 8.1 và Windows Phone 8.1. Ưu đãi này kéo dài trong 1 năm đầu tiên kể từ thời điểm Windows 10 ra mắt.

Cũng từ phiên bản này, Windows trên PC và các thiết bị di động sẽ được hợp nhất, tất cả đều có thể chạy Windows 10 (dĩ nhiên là với những phiên bản phù hợp) và kết nối, đồng bộ với nhau tốt hơn so với thế hệ Windows và Windows Phone cũ.

Trợ lý ảo Cortana lên PC

Sự kiện giới thiệu Windows 10 có gì hấp dẫn?

Đã xuất hiện trên Windows Phone, giờ đây người dùng PC sẽ được tận hưởng sự trợ giúp từ “cô nàng” trợ lý ảo Cortana. Nằm ngay bên cạnh nút Start, Cortana sẽ giải đáp và tư vấn tất cả các thắc mắc của người dùng, bằng lời hay bằng văn bản. Cô nàng này còn đóng vai trò tìm kiếm, gợi ý hay chỉ đường trên bản đồ cho người dùng.

Trình duyệt web mới: Project Spartan

Sự kiện giới thiệu Windows 10 có gì hấp dẫn?

Đây chỉ mới là tên mã, trình duyệt này là sản phẩm hoàn toàn mới, thay thế cho Internet Explorer (vốn đã bị hầu hết người dùng quên lãng). Trình duyệt mới được hứa hẹn sẽ gia tăng về tính tương tác, kết nối và độ đáng tin cậy. Các chức năng mới bao gồm chú giải ngay trên trang web (bằng bàn phím hay bút nếu có màn hình cảm ứng), chế độ đọc văn bản (loại bỏ hết những thông tin phụ như quảng cáo, liên kết…, giống như Safari) và tích hợp chặt chẽ với Cortana trong việc tìm kiếm.

Các phần mềm đồng bộ giữa PC và thiết bị di động

Sự kiện giới thiệu Windows 10 có gì hấp dẫn?

Đầu bảng sẽ là phiên bản Office mới, cùng các phần mềm khác Video, Photo, nhắn tin, nghe nhạc, mail và lịch… Với sự đồng nhất này, trải nghiệm của người dùng sẽ là giống nhau bất kể trên thiết bị gì. Các phần mềm này đều được thiết kế để hoạt động tốt thông qua cảm ứng. Hiện phiên bản Office mới đang được phát triển.

Phần mềm Xbox trên Windows 10 và DirectX 12

Với phần mềm này, các game thủ có thể dễ dàng kết nối với hệ thống mạng Xbox Live dành cho máy Xbox One. Người chơi có thể thu, chỉnh sửa và chia sẻ các đoạn phim chơi game của mình, cũng như chơi game cùng bạn bè xuyên suốt qua các thiết bị khác nhau. Cùng với phần mềm này là sự ra mắt của DirectX 12, giúp nâng cao trải nghiệm chơi game với tốc độ và khả năng xử lý đồ họa mạnh mẽ.

Ngoài ra, với Windows 10, game thủ có thể chơi game trên PC dù game đó đang chạy trên máy Xbox One (thông qua tính năng stream).

Sự kiện giới thiệu Windows 10 có gì hấp dẫn?

Công nghệ thực tế ảo HoloLens

Đây là thông tin gây “trầm trồ” nhất trong sự kiện Windows 10. HoloLens là nền tảng máy tính ứng dụng thực tế ảo và augmented reality (“nhúng” nội dung 3D ảo vào môi trường thật). Không cần giải thích dông dài, chỉ cần nhìn các hình ảnh dưới đây chúng ta sẽ hình dung được HoloLens hoạt động thế nào, trong cả làm việc lẫn chơi game.

Sự kiện giới thiệu Windows 10 có gì hấp dẫn?

Sự kiện giới thiệu Windows 10 có gì hấp dẫn?

Dĩ nhiên, công nghệ này vẫn còn đang được Microsoft nghiên cứu và phát triển.

Thiết bị Surface Hub

Sự kiện giới thiệu Windows 10 có gì hấp dẫn?

Đây là thiết bị chạy Windows có kích thước khổng lồ, dành cho môi trường doanh nghiệp. Về cơ bản nó giống như một máy tính bảng Surface, nhưng có kích thước 55 và 84 inch, với độ phân giải 4K. Thiết bị này nhắm đến nhu cầu trình chiếu, làm việc nhóm, chia sẻ thông tin cũng như liên lạc từ xa (thông qua Skype).

Dự kiến Windows 10 sẽ được ra mắt trong năm 2015 này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Sau thời gian giới thiệu, Tân Minh Chủ đã công bố lộ trình ra mắt, theo đó, sản phẩm sẽ mở download sớm từ ngày 30.1 và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 3.2.2021 sắp tới.