Summoners War và những kỷ lục không giới hạn tại sáu châu lục

0 Thanh Niên Online
Mới đây, Com2us đã tiết lộ thông tin về những thành tựu mà Summoners War đã thu được từ sáu châu lục của thế giới trong vòng sáu năm ra mắt.
Chào sân tại Hàn Quốc vào tháng 4.2014, Summoners War chính thức cung cấp dịch vụ trên toàn cầu sau đó hai tháng. Tựa game này đã ghi nhận những thành tựu to lớn trên khắp các châu lục: Châu Á, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Âu, Châu Phi và Châu Đại Dương.
Summoners War đã vượt qua cột mốc 116 triệu lượt tải tích lũy toàn cầu, và đạt tới vị trí tựa game có doanh thu cao nhất tại 87 quốc gia và nằm trong top 10 game có doanh thu cao nhất tại 138 quốc gia.
Summoners War và những kỷ lục không giới hạn tại sáu châu lục - ảnh 1
Cụ thể, số lượng người chơi hàng ngày trong tháng 4 năm nay đạt mức cao nhất trong vòng ba năm qua, đồng thời doanh số bán hàng trong tháng 5 cũng đạt mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2017, ghi nhận kỷ lục top 3 về doanh số hàng tháng kể từ khi Summoners War được ra mắt. Những con số ấn tượng trên cho thấy sức ảnh hưởng và chiến lược toàn cầu của tựa game này.
Các hoạt động kết nối và tương tác online và offline kể từ khi ra mắt đã đóng một vai trò to lớn trong thành tựu kể trên. Tại Bắc Mỹ, bao gồm cả Hoa Kỳ, quốc gia có số lượt tải và doanh số bán cao nhất, Summoners War đã tổ chức 28 cuộc gặp mặt/sự kiện trải đều tại 14 thành phố (Los Angeles, New York, Chicago, Boston, Orlando, Mexico City, Vancouver..v.v.) và tương tác với 25.000 người chơi bản địa.
Trong khi đó tại Nam Mỹ, nơi số lượng người chơi đạt level tối đa trong game vẫn tăng đều đặn hàng năm, nhà phát hành Com2us đang vận hành và điều phối một cộng đồng liên kết tới 1,83 triệu người chơi Summoners War trực tuyến với ngôn ngữ địa phương (Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha) mỗi ngày.
Tựa game này cũng tiếp nối thành công mang tính lâu dài của mình ở thị trường Châu Âu. Summoners War đã lọt vào top 10 game có doanh thu hàng đầu thường xuyên tại 6 trong số 10 quốc gia ở Châu Âu. Đặc biệt phải nói đến thành tích tuyệt đỉnh khi SW đạt top 10 doanh thu tại Pháp trong 1.982 ngày, khoảng thời gian lâu nhất trên toàn cầu, khoảng 90% tổng thời gian cung cấp dịch vụ tại quốc gia này. Ngoài ra, số lượng lượt tải xuống ở Châu Âu (20,26 triệu lượt) trong sáu năm vừa qua tương đương với gấp 10 lần dân số của thành phố Paris.
Tại Châu Á, khu vực mà số người chơi đạt được level tối đa chiếm tới 45% tổng số người chơi toàn thế giới, 15 game thủ đã có tên trên Đài Danh Vọng, nơi ghi danh các huyền thoại ở Đấu Trường Thế Giới. Trong số đó có tới ba nhà vô địch thế giới của giải đấu Summoners War esports toàn cầu "SWC".
Summoners War và những kỷ lục không giới hạn tại sáu châu lục - ảnh 2
Ngoài ra, ở một thị trường với tiềm lực vô hạn là Châu Đại Dương, mới đây, Summoners War đã đạt được doanh số top 1 Cape Verde (ngày 11.3.2020).
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.