Tại Thụy Điển, eSports là một môn học như bao môn học khác

0
eSports sẽ trở thành môn học chính thức tại Thuỵ Điển, học sinh sẽ được học và chơi những tựa game như Dota, Counter-Strike, v.v.

Theo Gosugamers, một số trường trung học phổ thông ở Thụy Điển sẽ đưa eSport vào việc giảng dạy trong học kỳ sắp tới. Hiện tại, đã có 3 trường trung học danh tiếng tại các thành phố lớn như Karlstad, Ovanaker và Stockholm xác nhận việc đưa eSport trở thành một trong những môn học chính thức.

Ngoài các môn chính như toán và ngoại ngữ thì học sinh sẽ được học về chương trình eSports do trường cung cấp và chơi các tựa game nổi tiếng như Dota, Counter-Strike, v.v. theo thời khoá biểu đã đặt ra.

eSports được đưa vào giảng dạy tại Thuỵ Điển

Học sinh sẽ được học và chơi các tựa game như Dota, Counter-Strike

Môn học eSports sẽ được xem như một môn giáo dục thể chất, học sinh có thể tiếp cận những phòng học được thiết kế cho việc luyện tập và thi đấu. Trường cũng sẽ lập ra các đội thi đấu dành cho từng tựa game, với mục đích cạnh tranh ở những giải đấu như Dreamhack. Dự kiến, trong tất cả các môn học này, sẽ có nhiều giờ học sinh được tiếp xúc với các game thủ nổi tiếng do trường mời về giảng dạy. Tại trường Voxnadalen ở Ovenaker, học sinh năm 3 sẽ phải tổ chức một giải đấu - vốn sẽ là một phần quan trọng trong đồ án tốt nghiệp.

eSports được đưa vào giảng dạy tại Thuỵ Điển

Hệ thống trường học phải được cải cách trong việc giáo dục mọi người về xã hội đương thời và đây là bằng chứng thực tế nhất” - Ibrahim Khalifa, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục và Việc làm ở quận Sigtuna, Stockholm cho biết. Magnus Alehed, hiệu trưởng trường Karlstad phát biểu với giới truyền thong Thuỵ Điển: “Đã có rất nhiều cái nhíu mày và những câu hỏi được đặt ra rằng tại sao học sinh lại được chơi game trong giờ học, nhưng chúng tôi đang hướng tới việc xoá bỏ định kiến chơi game là xấu của nhiều bậc phụ huynh. Hơn nữa, việc này thể hiện sự tôn trọng với những học sinh đam mê thể thao điện tử.

eSports được đưa vào giảng dạy tại Thuỵ Điển

Thể thao điện tử thu hút rất nhiều người hâm mộ trên thế giới

eSport hiện đang phát triển rất mạnh trên toàn cầu và thu hút được rất nhiều sự chú ý tại Thuỵ Điển, với sự thành công của Dreamhack đã thu hút rất nhiều người trong vài năm qua. Hơn nữa , công ty phát thanh truyền hình quốc gia SVT đã bày tỏ sự quan tâm của mình trong quá khứ, và các đại gia truyền thong như Aftonbladet (tờ báo nổi tiếng nhất Thuỵ Điển), Telia (nhà cung cấp dịch vụ internet lớn nhất) và TV6 (một trong những công ty truyền hình có tiếng tại Thuỵ Điển) đã không ngừng hỗ trợ, phát triền ngành công nghiệp vô cùng tiềm năng này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.