Tâm điểm deck Hearthstone: Zoolock

0
Cùng với Midrange Hunter, Zoolock đang được coi là một trong những deck rẻ và hiệu quả nhất hiện nay trong Hearthstone.

Được giới thiệu bởi Reynad, một người chơi Hearthstone kì cựu, Zoolock đã tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới khi được coi là một trong số Deck "rẻ mà chất" có thể giúp bạn tiến đến Legend, thứ hạng cao nhất trong chế độ đấu xếp hạng của Hearthstone. Vậy điều gì đã tạo nên sức mạnh của gã phù thủy đen tối này? Hãy cùng Thanh Niên Game khám phá qua bài viết này nhé

Tâm điểm deck Hearthstone: Zoolock - ảnh 1

Ảnh: Blizzard

Trước hết, chúng ta cần phải hiểu, Zoolock là gì? Nói đơn giản, Zoolock là từ ghép giữa Zoo và Warlock, được dùng để ám chỉ người chơi Warlock theo chiến thuật Zoo. Đây là một dạng chiến thuật bắt nguồn từ trò chơi đấu bài Magic: The Gathering, xoay quanh việc sử dụng những quái vật có lượng Mana thấp nhưng lại đem đến hiệu quả cao, kèm theo đó là việc các quái vật được buff liên tục lên nhau nhằm mục đích tạo ra lợi thế lớn nhất khi trao đổi quái. Dưới đây, Thanh Niên Game xin giới thiệu một Deck tiêu biểu theo thiên hướng Zoolock, được game thủ Impact sử dụng để đánh bại Brian Kibler, một người chơi Magic: The Gathering nổi tiếng ở giải The Sunshine Open vừa qua.

1. Giới thiệu Deck

Tâm điểm deck Hearthstone: Zoolock - ảnh 2

2x Soulfire: Gây bốn sát thương mà không hề tốn mana, Soulfire dễ dàng giúp bạn kiểm soát bàn đấu. Mặc dù có nhược điểm là khiến bạn mất đi ngẫu nhiên một lá bài trên tay, nhưng với những gì lá bài này mang lại, Soulfire chắc chắn là một lá không thể thiếu trong bộ bài Zoolock. 

2x Mortal Coil: Một lựa chọn khá lạ lẫm đối với các bộ bài Zoolock. Theo ghi nhận của tác giả khi chơi, Warlock gặp khá nhiều rắc rồi với những quái vật chỉ có một máu và Mortal Coil sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề. Đừng chần chừ khi sử dụng cả hai lá Mortal Coil lên một quái vật có hai máu, việc kiểm soát thế trận quan trọng hơn rất nhiều trong trường hợp này.

2x Abusive Sergeant: Cộng hai sát thương cho một quái vật bất kì cùng một quái vật với chỉ số 2/1 giúp Warlock có thể trao đổi quái rất hiệu quả. Mặc dù không phải là quái vật 1 mana mạnh nhất, tuy nhiên nếu bạn không còn sự lựa chọn nào khác ở lượt đầu tiên, Abusive Sergeant cũng là một khởi đầu không tồi. Abusive Sergeant còn giúp bạn kích hoạt hiệu ứng khi chết của Neburian Egg từ khá sớm nếu được sử dụng đúng lúc

2x Argent Squire: Khả năng Divine Shield khiến Argent Squire trở nên cực kì khó bị tiêu diệt trong những lượt đầu. Ngoài ra, lá bài này còn kết hợp rất tốt với các lá bài gia tăng sát thương khác trong Deck, mang lại hiệu quả lớn khi cần phải trao đổi quái.

2x Flame Imp: Cùng với Zombie Chow. Flame Imp được coi là một trong những quái vật 1 mana mạnh nhất thế giới Hearthstone. Kiểm soát bàn đấu ổn ở giai đoạn đầu game, gây ra lượng sát thương lớn nếu đối phương không có cách gì để khống chế nó, có thể nói, Flame Imp có mọi thứ mà một deck Zoolock cần.

Tâm điểm deck Hearthstone: Zoolock - ảnh 3

2x Voidwalker: Hiệu ứng khiên chắn cùng ba máu khiến Voidwalker được lựa chọn để bảo vệ những người đồng đội yếu ớt của mình. Khi được tăng cường sức mạnh với Shattered Sun Cleric hay Defender of Argus, Voidwalker cũng sẽ trở thành một mối đe dọa đáng gờm.

2x Direwolf Alpha: Chú sói này giúp trao đổi quái vật hiệu quả hơn đồng thời tăng thêm sát thương gây lên đối phương. Direwolf Alpha cũng là một lá bài giúp kích hoạt hiệu ứng của Nerubian Egg

2x Echoing Ooze: Chỉ tốn có 2 mana, bạn sẽ gọi được hai quái vật với chỉ số 1/2, Echoing Ooze thực sự rất “đáng đồng tiền bát gạo”. Echoing Ooze còn được dùng để kết hợp với Defender of Augus, nhằm tạo ra thêm khiên chắn bảo vệ những quái vật của bạn tốt hơn. 

2x Haunted Creeper: Lá bài được yêu thích bậc nhất trong các lá bài mới ở bản cập nhật Curse of Naxxramas. Tổng chỉ số lên đến 3/4 với 2 mana, Haunted Creeper sau khi được Dark Iron Drawf/Abusive Sergeant sẽ dễ dàng tiêu diệt các lá bài 2-3 mana của đối phương, kèm theo đó, chú nhện này còn sinh ra hai nhện con có chỉ số 1/1 sau khi chết, biến nó trở thành quái vật khó chịu nhất trong trò chơi

2x Knife Juggler: Với việc có rất nhiều quái vật có lượng mana để gọi ra thấp trong Deck, Knife Juggler trở nên cực kì đáng sợ nếu nó được sử dụng đúng lúc. Hãy nhớ sử dụng Haunted Creeper hay Echoing Ooze để Combo với Knife Juggler, nó sẽ giúp bạn tiêu diệt những quái vật 1 máu khó chịu khi bạn chưa tìm thấy Mortal Coil.

2x Nerubian Egg: Nếu bạn có thể kích hoạt được hiệu ứng sau khi chết của Nerubian Egg từ sớm, đây sẽ là lợi thế không nhỏ trong những lượt sau. Một quái vật có chỉ số 4/4 luôn khiến đối phương phải trao đổi 1-2 quái vật của mình nếu muốn tiêu diệt nó. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Nerubian Egg khi có nhiều quái vật của mình trên bàn, nó sẽ khiến đối phương trở nên lúng túng hơn nếu muốn dùng các phép thuật gây sát thương diện rộng nhằm giành lại quyền kiểm soát. 

Tâm điểm deck Hearthstone: Zoolock - ảnh 4

2x Shattered Sun Cleric: Mang chỉ số 3/2 cùng khả năng buff thêm 1/1 chỉ số cho quái vật đồng mình, Shattered Sun Cleric là người bạn mang lại hiệu quả tốt nhất với những Echoing Ooze, Argent Squire hay Haunted Creeper trong Deck. 

2x Dark Iron Dwarf: 4 mana cho chỉ số 4/4? Không tồi. Cộng 2 sát thương cho bất cứ quái vật nào khác? Tuyệt vời. Dark Iron Dwarf giúp bạn có một thế trận tốt hơn khi bước vào giai đoạn giữa - cuối trận. Sẽ là vô cùng đáng sợ nếu Dark Iron Dwarf được kết hợp với Nerubian Egg hay Agent Squire.

2x Defender of Argus: Cùng là quái vật giúp tăng cả hai chỉ số, tấn công và máu như Shattered Sun Cleric, nhưng Defender of Argus lại có nhiều điểm cộng hơn bởi nó có thể buff cho hai quái vật đồng thời đem lại cho chúng hiệu ứng khiên chắn, thứ sẽ phát huy tác dụng cực lớn nếu bạn phải đối đầu với các Deck theo thiên hướng tấn công, đặc biệt là Hunter.

2x Doomguard: Đây là lá bài đang được rất nhiều người chơi Hearthstone trên thế giới phàn nàn về sức mạnh của nó. Chỉ mất 5 mana để gọi ra, chỉ số cực cao 5/7, khả năng đánh chớp nhoáng, tất cả những thứ trên khiến Doomguard thật sự quá khủng. Mặc dù khi gọi tên cai ngục ác quỷ này ra, bạn sẽ phải trả giá bằng hai lá bài trên tay, nhưng với một bộ bài "có gì gọi đấy" như Zoolock, điều này sẽ không còn có ý nghĩa gì nữa.

 

Tâm điểm deck Hearthstone: Zoolock - ảnh 5

2. Bài khởi đầu

Với bất kì đối thủ theo phong cách chiến thuật nào, người chơi nên giữ lại cho mình các quái vật 1 mana để có sự khởi đầu tốt nhất. Còn nếu trong một ngày không may mắn, bạn không thể tìm thấy hoặc có quá ít cơ hội để có quái vật 1 mana? Giữ lại các quái vật 2 mana có giá trị lớn như Creeper Haunted hay Echoing Ooze sẽ đảm bảo cho bạn không thua kém đối phương quá nhiều ở các lượt sau đó. Những lá bài khởi đầu tốt nhất với Zoolock bao gồm: Flame Imp, Voidwalker, Argent Squire

3. Chiến thuật - Lối chơi

Tràn ngập bàn đấu càng nhanh càng tốt luôn là tôn chỉ của chiến thuật Zoolock. Bạn có càng nhiều quái vật trên bàn bao nhiêu, khả năng trao đổi quái và lăn quả cầu tuyết của bạn càng cao bấy nhiêu. Người chơi cũng nên có kế hoạch cho mình nhằm chăc chắn luôn có ít nhất một quái vật được gọi ra ở mỗi lượt, nó sẽ giúp người chơi kiểm soát bàn đấu cũng như gây sát thương cùng lúc với nhau, điều mà chiến thuật Zoolock luôn hướng tới.

Ngoài ra, người chơi cũng nên chú ý đến việc sử dụng Coin một cách thông minh nhất. Mặc dù với Zoolock, trong đại đa số trường hợp, số lượng luôn tốt hơn chất lượng, nhưng điều này hoàn toàn có thể bị phá vỡ nếu người chơi tìm ra những phương án tốt hơn. Ví dụ như việc bạn có hai quái vật 1 mana trên tay, Coin và Shattered Sun Cleric. Thay vì sử dụng Coin để gọi liên tục hai quái vật 1 mana, bạn hoàn toàn có thể chỉ sử dụng một quái vật ở lượt đầu rồi dùng Coin gọi ra Shattered Sun Cleric ở lượt hai, đó sẽ là một quyết định sáng suốt hơn rất nhiều.  

Tâm điểm deck Hearthstone: Zoolock - ảnh 6

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể nắm được phần nào cách chơi Zoolock, một bộ bài đang trở nên rất hot hiện nay. Trong thời gian tới, khi Hunter bị giảm sức mạnh, đây sẽ là bộ bài leo rank chính của những người chơi có túi tiền eo hẹp. Xin chào và hẹn gặp lại trong tâm điểm Deck tuần sau với bộ Deck "chỉ dành cho nhà giàu": Control Warrior. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

Với tên gọi PUBG: New State và chỉ dành riêng cho nền tảng di động, bối cảnh trò chơi sẽ được chuyển đến cột mốc giả tưởng 2051.