Tân thiên long: Hành trình mới đầy hứa hẹn

0
Kinh nghiệm dày dạn của nhà phát hành VNG đã kịp thời phát huy tác dụng, lèo lái TLBB đi trở lại quỹ đạo ổn định, với một cái tên mới: Tân thiên long.

Cùng với MU Online, Thiên long bát bộ là một trong những tựa game online chứa đựng nhiều kỷ niệm đẹp nhất của game thủ Việt. Hôm nay (1.9), huyền thoại một thời ấy chính thức sang trang mới với tên gọi Tân thiên long.

Hành trình mới, tương lai mới

Tháng 8 vừa qua, Thiên long bát bộ có lẽ là cái tên xuất hiện nhiều nhất trên các trang báo chuyên về game. Việc “đổi chủ” đầy bất ngờ của tựa game lão làng tại thị trường Việt Nam đã khiến nhiều người bàng hoàng, lo lắng cho số phận của trò chơi yêu thích và cho chính… số phận nhân vật của mình. Nhưng một lần nữa, kinh nghiệm dày dạn của nhà phát hành VNG đã kịp thời phát huy tác dụng, lèo lái TLBB đi trở lại quỹ đạo ổn định, với một cái tên mới: Tân thiên long.

Tân thiên long: Hành trình mới đầy hứa hẹn

Việc chuyển đổi nhà phát hành không gây nhiều trở ngại cho người chơi. (Nguồn: Trang chủ Tân thiên long)

Để tham gia Tân thiên long với chính những nhân vật đã từng gắn bó suốt 7 năm qua, game thủ chỉ cần thực hiện một bước chuyển đổi đơn giản sang tài khoản Zing, sau đó hoàn toàn có thể trải nghiệm game như “chưa hề có cuộc chia ly”. Tuy nhiên theo ghi nhận của Thanh Niên Game, vẫn còn phát sinh một số lỗi nhỏ chủ yếu bắt nguồn từ bản cài đặt của game. Hiện VNG đang cung cấp khá nhiều kênh hỗ trợ người dùng, giúp đỡ game thủ trong cuộc “chuyển nhà” quy mô chưa từng thấy trong lịch sử thị trường game Việt.

Tân thiên long: Hành trình mới đầy hứa hẹn

Một trong số những công cụ hỗ trợ đắc lực là kênh Cctalk được vận hành liên tục

Sự nhộn nhịp trở lại

Theo ghi nhận của TNG, sau quá trình chuyển đổi thành công, sự nhộn nhịp đã trở lại trong ngày đầu tiên Tân thiên long ra mắt. Tại các server, ngoài việc tham gia những event cố định hàng ngày, nhiều game thủ đang dành thời gian để tham gia một hoạt động tự phát rất thú vị khác: tìm người thân! “Hoạt động” này không chỉ diễn ra trong game, mà ngay cả trong diễn đàn của Tân thiên long.

Bất ngờ nhất là sự thích ứng rất nhanh của các game thủ, khi kênh thế giới giờ đây đã xuất hiện thông tin… mua bán, trao đổi vật phẩm chỉ vài giờ sau khi server chính thức online. Các hoạt động in-game cũng đã trở lại quỹ đạo thưởng thấy, cùng với nhiều event do phía nhà phát hành VNG cung cấp.

Tân thiên long: Hành trình mới đầy hứa hẹn

Các thương gia đã xuất hiện, chỉ vài giờ sau khi Tân thiên long mở cửa

Có tổng cộng 9 event nằm trong chuỗi sự kiện Thiên Long Chuyển Vận, được đưa vào game nhằm tạo động lực cho sự quay lại của các game thủ, hứa hẹn sẽ là “gói kích cầu” quan trọng giúp người chơi cũ bắt nhịp trở lại. Cộng đồng game thủ Tân thiên long hứa hẹn sẽ càng đông vui trong những ngày tới, khi các bang hội mạnh của game vẫn giữ được “lửa” để duy trì tập thể của mình nơi miền đất mới, bên cạnh đó, cũng là cơ hội để các bang hội “mới toanh” chen chân vào chốn giang hồ hiểm ác.

Tân thiên long: Hành trình mới đầy hứa hẹn

Box Bang Hội của Tân thiên long hoạt động khá sôi nổi chỉ sau vài ngày ra mắt, liệu đây có phải là cơ hội để những thế lực mới trỗi dậy

Đáng chú ý hơn, có thể nhận ra quá nửa trong số những event do nhà phát hành triển khai đang nhắm trực tiếp đến những Tân thủ lần đầu tham gia Thiên long bát bộ. Đây là một tham vọng lớn, nhưng rất có cơ sở của VNG.

Thời điểm thích hợp để ôn lại kỷ niệm xưa

Cùng với MU online, Gunbound, Audition, Võ lâm truyền kỳThiên long bát bộ là một trong số ít những tựa game xứng đáng đại diện cho quá khứ huy hoàng của thị trường game Việt. Cho đến nay, những tựa game này vẫn còn nguyên giá trị và luôn đầy ắp kỷ niệm, luôn đón chờ những cuộc viếng thăm từ các “cựu” game thủ.

Bản thân người viết đã từng chơi lại Thiên long bát bộ… 3 lần, trong suốt hành trình 7 năm tựa game này chinh chiến tại Việt Nam. Không chỉ có giá trị kỷ niệm, những lần tái ngộ này diễn ra còn bởi game thủ luôn quyến luyến lối chơi đặc trưng của Thiên long bát bộ. Có thể nói, sự thống trị của cơ chế gameplay xây dựng quanh trục camera top-down đã chấm dứt từ lâu, nhưng những đứa con ưu tú của dòng game này như Mu online, Thiên long bát bộ v.v. vẫn còn nguyên giá trị đến tận ngày nay, và luôn nằm trong danh sách “chơi lại” của nhiều game thủ kỳ cựu.

Tân thiên long: Hành trình mới đầy hứa hẹn

Tân thiên long đang ưu ái, tạo điều kiện tốt nhất cho các tân thủ tham gia game

Nắm được tâm lý đó, VNG đã rất nhạy bén khi ưu ái hướng chuỗi event sang đối tượng tân thủ, từng bước biến hóa sự cố “chuyển nhà” thành một lợi thế, một cơ hội để hâm nóng Thiên long bát bộ. Có thể nói, Tân thiên long không chỉ là cái tên/căn nhà mới, mà đồng thời chứa đựng định hướng phát triển hoàn toàn mới, mang lại thêm một sân chơi đầy thú vị cho làng game Việt.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

Với tên gọi PUBG: New State và chỉ dành riêng cho nền tảng di động, bối cảnh trò chơi sẽ được chuyển đến cột mốc giả tưởng 2051.