TáoSalaDin: eSport Việt còn gặp rất nhiều cản trở và khó khăn

0
TáoSalaDin đội trưởng của WaW Gaming (HANGOVER$) - một trong những đội eSport “có số" tại Việt Nam đã có những chia sẻ chân tình về nghề và “nghiệp”, về những đam mê và trắc trở của mình.

TáoSalaDin: eSport Việt còn gặp rất nhiều cản trở và khó khăn - ảnh 1

Là một trong những người gắn bó với eSport Việt ngay từ thuở sơ khai, anh có nhận xét gì về lĩnh vực này không?

Thể thao điện tử ở Việt Nam còn gặp rất nhiều khó khăn, cản trở và chưa được nhiều người nhìn nhận đúng với vai trò, vị thế mà nó nên có.

Vậy theo đuổi nghiệp này chắc hẳn không dễ dàng gì?

Đúng vậy. Đa số vận động viên eSport hiện giờ còn gắn bó vì đam mê quá lớn, không thể dứt ra nổi. Bạn sẽ gặp sự cản trở ở ngoài xã hội và cả trong gia đình mình. Không ít người vẫn cho rằng game là hư hỏng nên nếu xác định theo đuổi ước muốn trở thành VĐV eSport tại Việt Nam đòi hỏi sự nỗ lực hết mình, sự kiên nhẫn và quyết tâm cao độ.

Vậy đâu là động lực để anh vượt qua những khó khăn đó? 

Tình cảm anh em, đồng đội gắn bó với nhau như ruột thịt. Cảm giác hưng phấn và tập trung cao độ cho từng trận đấu, từng chiến thuật. Hoài bão được đưa eSport nước nhà đi xa hơn trên trường quốc tế. Tất cả là động lực không thể thiếu để chúng tôi giữ vững đam mê của mình và tiến về phía trước. 

Là một người yêu thích và thi đấu eSport chuyên nghiệp, chắc hẳn anh đã chơi thử nhiều game rồi?

eSport không chỉ là nghiệp thi đấu mà còn là đam mê, sở thích nên các tựa game thuộc dòng này ra đời, tôi đều chơi thử cả. Từ các game nước ngoài như  A.V.A , CS:GO cho đến các game được NPH trong nước vận hành tại Việt Nam như Warface, CSO và mới đây nhất là Final Bullet . Tôi và các anh em trong đội đều dành thời gian để cảm nhận, trải nghiệm, thi đấu.

TáoSalaDin: eSport Việt còn gặp rất nhiều cản trở và khó khăn - ảnh 2

Vậy điều gì làm anh ấn tượng nhất với tựa game bắn súng mới ra mắt Final Bullet?

Điều làm tôi ấn tượng nhất là hệ thống nâng cấp súng. Nó giúp cho game thật hơn và giúp cho người chơi có thể thỏa sức cập nhật vũ khí theo ý mình. Theo tôi nghĩ, các game thủ sẽ yêu thích nhất ở tựa game này chính là hệ thống skill, nhất là kỹ năng “Giả chết”.  

Anh có lời khuyên gì cho người mới chơi các thể loại game FPS không?

Đối với người mới chơi hay còn gọi là “newbie", để làm quen và có thể nhanh chóng kiểm soát được tốc độ, vũ khí thì các bạn nên tập bắn deathmatch hoặc team deathmatch để rèn luyện và nâng cao kỹ năng của bản thân trước rồi hãy chơi chế độ đặt bom sau.

Xin cảm ơn anh và chúc cho đội của anh sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm