Tập đoàn Shanda chính thức chia tay ngành game Trung Quốc

0
Shanda Games là một trong những công ty game đi đầu trong mô hình kinh doanh game miễn phí (free-to-play).

Tập đoàn Shanda vừa công bố hoàn tất bán toàn bộ cổ phần của Shanda Games Limited (Shanda Games) và không còn liên quan gì đến 'tứ trụ' ngành game Trung Quốc này.

Tập đoàn Shanda chính thức chia tay ngành game Trung Quốc - ảnh 1

Sau khi hoàn tất bán cổ phần, Shanda - tập đoàn đầu tư trị giá 8 tỉ USD của Trung Quốc, sẽ không còn can dự gì đến hoạt động kinh doanh, vận hành hay quản lý của Shanda Games và không liên quan đến các tranh chấp, cáo buộc của các cổ đông.

Shanda Games được quyền giữ thương hiệu “Shanda Games” cho đến thời hạn 31.12.2016. Với mục tiêu trở thành công ty cổ phần đầu tư hàng đầu thế giới, tập đoàn Shanda tiếp tục chủ động xác định và đầu tư vào các ngành kinh doanh triển vọng như chăm sóc sức khỏe, CNTT - Viễn thông, cũng như bất động sản…

Tập đoàn Shanda chính thức chia tay ngành game Trung Quốc - ảnh 2

Sự kiện này khiến game thủ liên tưởng đến việc FPT Online “khai tử” mảng game online trong năm 2014 tại Việt Nam. Từng là một trong 3 công ty game lớn nhất Việt Nam, tuy nhiên sau một thời gian dài tuột dốc, FPT Online đã chính thức “chấm dứt sứ mệnh hoạt động” của mình, mà tập trung vào những lĩnh vực nội dung, giải trí số khác.

Tập đoàn Shanda chính thức chia tay ngành game Trung Quốc - ảnh 3

Shanda Games là ai?

Được thành lập vào năm 1999, có trụ sở chính tại Thượng Hải, Trung Quốc, Shanda Games nổi tiếng là nhà tiên phong phát triển mô hình kinh doanh game miễn phí (free-to-play) tại Trung Quốc nói riêng, cũng như thế giới nói chung.

[mecloud]f07jSDylK8[/mecloud]

Được mệnh danh là tứ trụ của ngành game Trung Quốc, Shanda Games luôn đi đầu trong việc phát triển và ứng dụng những kỹ thuật mới vào game của mình. Các tựa game nổi tiếng của Shanda gồm có: Tinh Thần Biến, Bàn Long Online, Linh Thế GIới, Magic World I và II….

Tập đoàn Shanda chính thức chia tay ngành game Trung Quốc - ảnh 4

Ngoài việc phát triển game, Shanda Games có mua quyền phát hành các game nổi tiếng tại thị trường Trung Quốc như RIFT, Dragon Nest… Và cũng theo xu thế của thị trường mới, Shanda Games đã đầu tư vào lĩnh vực di động với tựa game The Legend of Mir Mobile với doanh thu lên đến hơn 100 triệu USD một tháng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Sau thời gian giới thiệu, Tân Minh Chủ đã công bố lộ trình ra mắt, theo đó, sản phẩm sẽ mở download sớm từ ngày 30.1 và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 3.2.2021 sắp tới.