Tem phép thuật: cẩm nang "đua top" dành cho tân thủ

0
Tem phép thuật có gameplay khá dày khiến người chơi phải đầu tư nhiều công sức. Những kinh nghiệm dưới đây do Thanh Niên Game tích lũy được có thể sẽ giúp newbie giành được lợi thế trong việc "leo top".

Đầu tư cho tài nguyên ngay từ đầu

Tài nguyên trong Tem phép thuật là một hệ thống quan trọng, phải có đủ nguồn lực bạn mới có thể xúc tiến phát triển quân đội tem cho mình. Sau khi vượt qua phần hướng dẫn, người chơi sẽ có 300 sức chứa cho mỗi tài nguyên là năng lượng và ngọc tím.

Năng lượng sử dụng như “xăng” để bộ tem của bạn ra chiến trường, tuy nhiên bộ tem ban đầu của bạn tốn khá ít năng lượng nên bạn chỉ cần nâng một ít mỏ và sức chứa của mỏ năng lượng là đủ dùng. Khuyến cáo ở 10 màn đầu bạn chỉ cần sức chứa 600 - 1200 và năng suất khoảng 100 - 200 mỗi giờ.

Tem phép thuật: cẩm nang "đua top" dành cho tân thủ - ảnh 1

Ngọc tím là tài nguyên tối quan trọng cần tăng mạnh ngay giai đoạn đầu.

Ngược lại, ngọc tím là tài nguyên tối quan trọng, bạn cần đua hết sức để nâng sản lượng và sức chứa lên càng cao càng tốt. Đây là đơn vị tiền tệ chính trong game dùng để nâng cấp các công trình, cường hóa tiến hóa cho tem, chi phí để tìm đối thủ PvP, tài nguyên duy nhất có thể cướp và bị cướp trong PvP. Đến được màn thứ 10 bạn phải có ít nhất sức chứa 10.000 và sản lượng hơn 500 mỗi giờ cho ngọc tím.

Mỗi tài nguyên sẽ có nhiều mỏ song song nhau và số lượng sẽ tăng lên nếu bạn nâng cấp quân trại tem, vì vậy ngoài việc tập trung nâng cấp mỏ bạn cần thỉnh thoảng nâng cấp quân trại tem để có thêm mỏ mới và nâng sản lượng nhanh hơn.

Nâng cấp cho bộ tem

Tem sẽ lên cấp thông qua quá trình Cường hóa và khi đạt đến max level tem sẽ có thể Tiến hóa để nâng cao độ hiếm. Tất nhiên tem có cấp độ cao hơn sẽ mạnh hơn và tem có độ hiếm cao hơn lại càng vượt bậc hơn. Bạn có thể cường hóa và tiến hóa tem trong Quân trại tem như phần hướng dẫn đề cập. Việc cần chú ý lúc này là săn nguyên liệu.

Tem phép thuật: cẩm nang "đua top" dành cho tân thủ - ảnh 2

Cường hóa lên max cấp mới có thể tiến hóa.

Đối với cường hóa, nguyên liệu không nhất thiết phải là bình cường hóa săn trong Rừng huyền bí, bạn có thể dùng tem khác (tem rác) để làm nguyên liệu ép. Tem rác sẽ không mang lại nhiều điểm như bình cường hóa nhưng lại dễ tìm hơn nhiều, đặc biệt một số tem thể loại Tanker, Quỷ có biểu hiện cho nhiều điểm hơn tem người. Nếu tem nguyên liệu cùng nguyên tố (nước/lửa/sét) với tem được cường hóa, điểm sẽ được tặng thêm 50% vì vậy hãy cố gắng cường hóa theo nhóm nguyên tố để tận dụng “khuyến mãi” này.

Đối với tiến hóa ngoài chi phí ngọc tím khá cao, người chơi cần phải săn các tem nguyên liệu nhất định để ép lên độ hiếm cao hơn, ở cấp độ thấp việc săn nguyên liệu ở các màn PvE sẽ “dễ thở” hơn săn trong Rừng huyền bí. Ngoài việc có chính xác nguyên liệu mình muốn, người chơi còn có thêm tem rác để cường hóa.

Tem phép thuật: cẩm nang "đua top" dành cho tân thủ - ảnh 3

Tiến hóa lên độ hiếm cao hơn giúp tem mạnh hơn nữa.

Để phát huy cao nhất sức mạnh bộ tem, cố gắng dùng đủ 5 slot tem trong bộ tấn công và sau màn 10 là bộ phòng thủ. Bạn có thể vào Temdex và Quân Trại Tem để xem trước thông tin về tem của mình, xem trước các nguyên liệu cần để tiến hóa.

Xài tiền hợp lý

Mặc dù game được cung cấp miễn phí nhưng nếu bạn muốn đầu tư chút ít để có ngọc xanh (cash) sử dụng bạn cũng cần có cách dùng hợp lý tránh lãng phí. Khuyến cáo đầu tiên nên sử dụng ngọc xanh là tài nguyên. Nếu bạn bị hụt tài nguyên mà đang cần sử dụng gấp, bạn có thể tốn một ít để mua cho đủ. Nơi thứ 2 cần sử dụng là mua Tim. Nếu giải pháp cầu viện bạn bè qua Facebook không đủ tim thì bạn có thể mua 1 gói 5 tim giá 25 ngọc xanh (5 ngọc mỗi tim), điều này mang lại lợi ích rất lớn nếu bạn cày bình nguyên liệu trong rừng huyền bí. Mỗi 30 phút mở cửa ải của các bình nguyên liệu bạn có thể khai thác được 10 – 15 bình thay vì 5 như bình thường. Tất nhiên bộ tem của bạn phải đủ mạnh để thắng được trận đánh trong rừng trước đã.

Tem phép thuật: cẩm nang "đua top" dành cho tân thủ - ảnh 4

Tài nguyên và Tim là 2 món nên đầu tư ngọc xanh nhất.

Quay rương báu là một trong những chức năng hấp dẫn người chơi nhưng nếu bạn không muốn phung phí quá nhiều, bạn nên chọn rương hàng ngày giá rẻ. Ngoài các giải thưởng khuyến mãi như thẻ cào và iPhone 5S (rương hiếm không có), người chơi còn có thể có những tem đặc biệt từ nguồn này. Trong Tem phép thuật có một số tem đặc biệt có thể tiến hóa nhiều lần thay vì các tem phổ thông cung cấp qua PvE. Rương báu hiếm có thể cung cấp tem hiếm nhưng giá của nó sẽ khiến bạn giật mình, vì thế trừ khi bạn muốn nạp vài triệu vào game, bạn nên chọn rương hàng ngày và bỏ công sức ra luyện Tem lên từ cấp thấp nhất.

Tem phép thuật: cẩm nang "đua top" dành cho tân thủ - ảnh 5

Các tem đặc biệt tiến hóa nhiều lần chỉ tìm được ở các loại rương.

Hình thành chiến thuật

Khi bước sang màn 10 bạn sẽ nhận ra sức mạnh của phép hỗ trợ, các tem Hiếm trở lên sẽ có phép hỗ trợ tương ứng và việc sử dụng nó theo phong cách nào sẽ tùy thuộc vào cá tính của bạn. Tem người có phép hỗ trợ mạnh nhưng khả năng sát thương và HP không cao, Tanker HP cao nhưng phép hỗ trợ chủ yếu, Quỷ sát thương cao kèm phép hỗ trợ trung bình…

Tem phép thuật: cẩm nang "đua top" dành cho tân thủ - ảnh 6

Chiến thuật tối ưu sẽ giúp bạn thắng trận.

Bạn chỉ cần chọn phong cách đánh của mình và chọn bộ tem hợp lý. Ví dụ bạn thích dùng phép thì sử dụng Tanker và Người để kéo thời gian chờ phép tung ra, ngược lại bạn thích sát thương thì dùng Quỷ và hồi Máu để đánh trực diện, đánh nhanh thắng nhanh.

Cẩn trọng trước và sau màn 10

Màn 10 là mốc quan trọng đánh dấu bạn đã “trưởng thành”, chức năng PvP và bộ tem thủ sẽ mở ra. Bất kỳ khi nào người chơi khác tấn công bạn, bộ tem thủ sẽ tự động nghênh chiến và ngược lại khi bạn tấn công người chơi khác bạn sẽ đụng độ với bộ tem thủ của họ. Vì vậy, bạn phải chuẩn bị một bộ tem thủ mạnh ngay trước khi bước qua màn 10.

Tem phép thuật: cẩm nang "đua top" dành cho tân thủ - ảnh 7

Bộ tem thủ với full tem Hiếm (R).

Bộ tem thủ sẽ sử dụng điểm phòng thủ để gây sát thương vì thế chủ công của bộ tem thủ phải là chủng loại “thần”, tuy nhiên để 5 tem thần vào bộ thủ không phải là cách hay, cần phải có 1 hoặc 2 tem hồi máu để “buff” máu cho các tem tham chiến. Sau khi bước qua màn 10 lập tức vào quân trại tem sắp xếp ngay các tem mình chuẩn bị vào bộ tem thủ trước khi làm việc khác vì người chơi khác có thể tấn công bạn bất cứ lúc nào.

Ngoài việc chuẩn bị trên, từ màn 10 bạn cũng cần tập thói quen sử dụng cạn ngọc tím trước mỗi khi dừng chơi. Nếu bạn bị tấn công và bị đánh bại, kẻ địch sẽ cướp một số ngọc tím của bạn, vì vậy đừng bất ngờ nếu kho của bạn đầy vào buổi tối nhưng bằng 0 vào buổi sáng. Hãy xài hết, còn lại giữ trong mỏ khi nào cần mở mỏ ra, đừng chứa quá nhiều trong kho.

Tem phép thuật: cẩm nang "đua top" dành cho tân thủ - ảnh 8

PvP sẽ là cách “đào” tiền và leo top phổ biến sau màn 10.

Sau màn 10 người chơi bước vào sân chơi của tem Hiếm (R), từ đây mức độ kiên nhẫn cày tem cũng sẽ cần cao hơn với max level là 30. Săn nguyên liệu và tìm các tem có khả năng tiến hóa lên Siêu Hiếm (SR) là công việc chính ở giai đoạn này. Bạn cần săn song song cả ở PvE từ màn 16 trở lên và trong các ải có bình cường hóa ở Rừng huyền bí. Cũng từ đây, bạn sẽ tích lũy kinh nghiệm để bước cao hơn, vào thế giới tem Siêu Hiếm và Siêu Siêu Hiếm. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm