Tencent chính thức khai tử PUBG Mobile tại thị trường Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Thay vào đó họ sẽ giới thiệu tựa game có lối chơi cũng như nhân vật tương tự có tên gọi "Game of Peace".
Mới đây, Tencent vừa đóng cửa PlayeruUknown’s Battlegrounds Mobile tại thị trường Trung Quốc. Thay vào đó, họ chuyển hướng game thủ sang một tựa game khác mà họ phát triển với tên gọi "Game of Peace".
Có thể nói PUBG là một trong những tựa game rất nổi tiếng tại Trung Quốc, tuy nhiên Tencent không được phép thu lợi nhuận từ game. Dù vậy, tựa game này vẫn nhận được khá nhiều ủng hộ từ phía game thủ và trở thành một trong nhưng game đỉnh nhất tại đây.
Tencent chính thức khai tử PUBG Mobile tại thị trường Trung Quốc - ảnh 1
Nhà phân tích game Cui Chenyu đã chia sẻ với trang Reuters rằng PUBG và Game of Peace là tựa game gần tương tự nhau, từ lối chơi cho đến nhân vật. Có khá nhiều người tỏ ra bất ngờ với việc Tencent thông báo đóng cửa PUBG, thế nhưng việc Game of Peace có lối chơi tương tự được thay thế cũng phần nào đó nhận được sự ủng hộ từ khá nhiều người chơi.
Trung bình PUBG Mobile có khoảng 70 triệu người chơi hằng ngày, dù khá đáng tiếc tựa game này không được kiếm lợi nhuận. Và nếu lượng người chơi này chuyển sang Game of Peace, ước tính Tencent có thể thu được khoảng 27,6 nghìn tỉ đồng (1,18 tỉ USD) mỗi năm nhờ vào bán vật phẩm trong game.
Khá đáng tiếc rằng phiên bản mobile của PUBG đã bị khai tử, thế nhưng phiên bản trên PC vẫn giữ nguyên mà không gặp tình trạng tương tự.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.