Tencent hoàn tất việc thâu tóm toàn bộ Riot Games

0
"Ông trùm" Internet Trung Quốc Tencent đã chính thức sở hữu 100% hãng Riot Games, nhà phát triển game Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng.

Hãng Riot Games vừa thông báo trên trang chủ của mình, nhà đầu tư chiến lược Tencent (Trung Quốc) vừa mua nốt số cổ phần còn lại của công ty này. Điều này đồng nghĩa với việc Riot Games, từ giờ trở đi, hoàn toàn thuộc về tập đoàn Internet số 1 Trung Quốc.

Tencent hoàn tất việc thâu tóm toàn bộ Riot Games - ảnh 1

(Ành: GNN)

Trước đó, đầu năm 2011, Tencent đã mua một lượng lớn cổ phần của Riot Games, với tổng giá trị sau đó được báo cáo khoảng 400 triệu USD.

Với việc 100% cổ phần đã thuộc về Tencent, Riot Games buộc phải thay đổi chính sách cổ phiếu ưu đãi cho nhân viên. Theo đó, công ty sẽ chuyển sang áp dụng chính sách khen thưởng mới, mang nhiều tính vật chất hơn. Cụ thể, Riot Games hứa hẹn sẽ cải thiện mức lương, mở rộng chế độ nghỉ hưởng lương, chế độ bảo hiểm y tế, cải thiện quỹ lương hưu cho nhân viên, đầu tư vào các chương trình đào tạo phát triển kỹ năng, và “căn-tin sẽ có thêm nhiều đồ ăn thức uống hơn cho các bạn”, theo thông báo của Riot Games đến nhân viên.

Tencent hoàn tất việc thâu tóm toàn bộ Riot Games - ảnh 2

(Ảnh: Riot Games)

Riot Games đang gây được "tiếng thơm" là một trong những công ty có môi trường làm việc tốt nhất tại Mỹ.

Như vậy, có thể nói, chính sách phát triển sản phẩm tại Riot Games nói chung, và việc phát triển game Liên Minh Huyền Thoại nói riêng, giờ đây thuộc toàn quyền quyết định của ban lãnh đạo Tencent.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Bản demo của Resident Evil 8 chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu hình ảnh và âm thanh của trò chơi. Mặc dù phiên bản này chưa hoàn thiện nhưng đã mang đến cho người hâm mộ dòng game này một điều thú vị để khám phá.
Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.