Tencent thành lập quỹ chống lại virus Corona

0 Thanh Niên Online
Tập đoàn game - công nghệ lớn bậc nhất Trung Quốc vừa công bố khoản chi 215 triệu USD để thành lập quỹ chống lại đại dịch Corona (Covid-19).

Trong một thông báo vào ngày 7.2 vừa qua, "ông lớn ngành game" Tencent tuyên bố rằng đầu tư 215 triệu USD để thành lập quỹ chống lại sự bùng phát của virus Corona hiện nay. Quỹ chống Covid-19 này bao gồm các tài nguyên vật chất, thiết bị, hỗ trợ công nghệ, chăm sóc nhân viên y tế và hỗ trợ khoa học cho R&D.

Trong số tiền tài trợ này, Tencent sẽ trích riêng 3 triệu USD cho các cá nhân đang ở tuyến đầu của cuộc chiến chống dịch, không giới hạn ở nhân viên y tế, cảnh sát, công nhân vệ sinh, công nhân xây dựng, nhà báo và tình nguyện viên. Tất cả các bộ phận của Tencent như Wechat, Tencent Video và Tencent eSports đã đăng thông báo này trên tài khoản truyền thông xã hội chính thức của họ.

Theo ghi nhận của Thanh Niên Game, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, các nhà phát hành trò chơi đã quyên góp rất nhiều cho Vũ Hán cũng như các thành phố khác, tiêu biểu như Smilegate vừa hỗ trợ 10 triệu USD. Đồng thời những đơn vị ngành game này cũng có những động thái bảo đảm an toàn cho đội ngũ nhân viên, tiêu biểu như Tencent đã cho nhân viên làm việc tại nhà từ nhiều tuần nay để tránh phải di chuyển & tiếp xúc với người khác.

Có thể nói rằng, kể từ khi Covid-19 diễn ra, các ngành công nghiệp, trong đó có game và eSports đã phải chịu ảnh hưởng khá nặng nề khi nhiều sự kiện và giải đấu thể thao điện tử đã bị trì hoãn hoặc hủy bỏ. Và chắc chắn rằng danh sách các đơn vị ngành game tham gia chung tay chống dịch sẽ ngày càng nhiều hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những tựa game của Square Enix có khả năng sẽ xuất hiện tại E3 2021

Những tựa game của Square Enix có khả năng sẽ xuất hiện tại E3 2021

Square Enix sẽ trở lại với sự kiện E3 2021 trên nền tảng kỹ thuật số và mặc dù danh sách các tựa game chính thức của họ chưa được tiết lộ nhưng cái tên chắc chắn sẽ xuất hiện là Final Fantasy 16. Ngoài ra dự án mới của Eidos Montréal, studio đứng sau Deus Ex: Human Revolution và Mankind Divided.
Phượng Hoàng Cẩm Tú - Game mobile cung đấu hấp dẫn sắp ra mắt

Phượng Hoàng Cẩm Tú - Game mobile cung đấu hấp dẫn sắp ra mắt

Không chỉ đơn giản là game mobile ngôn tình, cung đấu, Phượng Hoàng Cẩm Tú còn hội tụ nhiều sự kiện, vũ hội thời trang độc đáo, các cuộc thi đấu với boss, so trình thiết kế… giúp game thủ thể hiện những phong cách thời trang độc lạ, biến hóa những bộ cánh mà chỉ riêng mình mới có.