Thế giới Marvel: Infinity Gauntlet và Infinity Stone là gì?

0
Như các bạn đã biết, ở phân đoạn cuối phim Avenger: Age of Ultron, Thanos xuất hiện trong vài giây ngắn ngủi và tuyên bố sẽ đích thân hành động. Và điều làm người hâm mộ chú ý hơn cả chính là Infinity Gauntlet, chiếc găng tay vô cực trên tay của hắn.

Infinity Gauntlet

Hay còn được biết đến dưới tên gọi “Găng tay Vô cực”, là một trong những món bảo vật quyền lực nhất dải ngân hà. Để sử dụng Găng tay Vô cực, cần sự kết hợp của 6 viên Infinity Gem (Ngọc Vô cực, tên gọi trong truyện. Trong phim được gọi là "Infinity Stone" - Đá Vô cực) khác nhau. Khi đó, nó đúng nghĩa là một vật phẩm với “sức mạnh vô cực”. Theo nguyên tác trong truyện, với Infinity Gauntlet, chỉ cần một cái... búng tay Thanos có thể xóa sổ một nửa dân số dải ngân hà.

Thế giới Marvel: Infinity Gauntlet và Infinity Stone là gì?

Thanos với chiếc Găng tay Vô cực trên tay trái. (Ảnh: Marvel)

Tuy nhiên, một mình chiếc găng, nó đơn thuần là một vật để liên kết các viên ngọc  với nhau. Người sở hữu vừa phải có kiến thức uyên bác lẫn kinh nghiệm dạn dày mới có thể phát huy được toàn bộ quyền năng mà nó mang lại. Trở thành một vị thần toàn năng, toàn trí, toàn thiện. Điều đặc biệt cuối cùng, quyền năng của chiếc găng không có tác dụng với phàm nhân (người bình thường). Qua đó, cũng bộc lộ thông điệp người phàm trần vốn không bao giờ có thể trở thành một vị thần.

6 viên Infinity Stone mang trong mình lai lịch cùng với khả năng khác nhau cho mỗi người sở hữu. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại mới chỉ có 4 viên ngọc đã ra mắt người hâm mộ trong MCU (Marvel Cinematic Universe - thế giới Marvel trên phim), 2 viên ngọc còn lại vẫn là bí ẩn và chưa có cơ hội lộ diện.

Thế giới Marvel: Infinity Gauntlet và Infinity Stone là gì?

Trong phim Thor xuất hiện một chiếc Găng tay Vô cực, nhưng là của tay phải. (Ảnh: Marvel)

Một điều thú vị nữa là, trong phim Thor (2010), chúng ta cũng đã thấy được một chiếc Găng tay Vô cực ở kho vũ khí của Odin với đầy đủ các viên ngọc. Còn của Thanos lại là găng tay trái (giống với truyện tranh). Chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige đã giải thích rằng: trong thế giới Marvel phim có đến hai chiếc găng Infinity. Không biết 2 chiếc găng này có cùng chức năng hay ko? Chúng có mối liên hệ gì? Và lẽ nào tồn tại nhiều hơn 6 viên Infinity Stone?

Thế giới Marvel: Infinity Gauntlet và Infinity Stone là gì?

(Ảnh: Marvel Wikia)

Vẫn còn có quá nhiều câu hỏi cần được giải đáp, có thể những bộphim trong tương lai sẽ trả lời những câu hỏi đó.

Các viên Infinity Stone/Gem


6 viên Infinity Stone sẽ xuất hiện đầy đủ trong phim Avengers: Infinity War

1. Space Gem - Khối Tesseract - Viên ngọc không gian

Thế giới Marvel: Infinity Gauntlet và Infinity Stone là gì?

(Ảnh: Marvel Wikia)

Space Gem đã xuất hiện trong các phim Captain America: The First Avenger, The Avengers: Thor, Thor: The Dark World  Avengers: Age of Ultron.

Ban đầu được cho là một báu vật của Odin (vị vua của Asgard, cha của Thor và Loki), Space Gem được tìm thấy đầu tiên trong Captain America: The First Avenger bởi Red Skull (nằm trong khối Tesseract). Red Skull âm mưu chế tạo vũ khí với Tesseract nhưng đã bị Cap ngăn chặn kịp thời. Sau này, khi vớt được Cap (đang "ngủ đông"), Howard Stark (cha của Tony Stark) đã tìm được viên ngọc và giao trả cho SHIELD. Tại đây, Tesseract được thử nghiệm để chế tạo vũ khí.

Trong The Avengers, Loki được Thanos trao nhiệm vụ tìm kiếm và lấy lại Tesseract nhưng đã thất bại dưới tay của đội Avengers. Viên ngọc sau đó được Thor mang về quê hương Asgard và được dùng để phục hồi lại cây cầu Bifrost. Space Gem sau này còn xuất hiện trong hình ảnh ba chiều của The Collector trong Guardians of the Galaxy và viễn cảnh mà Thor nhìn thấy trong Age of Ultron.

Khả năng: Cho phép người dùng tương tác với các chiều không gian khác nhau, có thể dịch chuyển tức thời đến bất kỳ địa điểm nào mà người sở hữu suy nghĩ, không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý hay phép thuật ngăn cản. Ngoài ra, Space Gem còn gia tăng tốc độ cho người dùng, giúp họ có thể xuất hiện ở nhiều nơi cùng một thời điểm, thay đổi khoảng cách giữa các vật bất chấp... các định luật vật lý. Khi được ghép với các viên còn lại, nó cho phép người sở hữu xuất hiện ở mọi nơi trong vũ trụ cùng một lúc.

2. Aether - Reality Gem - Viên ngọc hiện thực

Thế giới Marvel: Infinity Gauntlet và Infinity Stone là gì? 

(Ảnh: Marvel Wikia)

Reality Gem đã xuất hiện trong các phim Thor: The Dark World, Guardians of the Galaxy Avengers: Age of Ultron.

Nguồn gốc của Reality Gem thuộc về Malekith, thủ lĩnh của tộc Dark Elf, sau đó lại thuộc về Bor (cha của Odin). Ông quyết định cất giấu nó ở một nơi mà tộc Dark Elf không thể tìm thấy. Tuy nhiên, một thời gian sau, Jane Foster (người yêu của Thor) đã vô tình phát hiện ra viên ngọc.

Cùng lúc đó Malekith và chủng tộc của mình tỉnh dậy, tìm kiếm viên ngọc và tấn công Asgard. Thor cùng với Loki mong muốn phá hủy viên ngọc nhưng không thành công. Một lần nữa Reality Gem lại rơi vào tay Malekith. Song sau cùng, Malekith và đồng bọn đã bị đánh bại bởi Thor. Viên ngọc được giao lại cho The Collector.

Khả năng: Cho phép người dùng thay đổi hiện thưc, tạo ra một hiện thức mới theo mong muốn của họ, thậm chí có thể hồi sinh người đã chết… Khi hợp cùng các viên ngọc khác, nó có thể thay đổi hiện thực trong cả thiên hà.

3. Orb - Power Gem - Viên ngọc sức mạnh

Thế giới Marvel: Infinity Gauntlet và Infinity Stone là gì? 

(Ảnh: Marvel Wikia)

Power Gem đã xuất hiện trong Guardians of the Galaxy (GOTG) và Avengers: Age of Ultron (AoU).

Thời kỳ đầu, Orb/Power Gem thuộc về Celestial (các vị thần cổ xưa của vũ trụ) và bị phát hiện bởi Thanos. Nhưng Peter Quill (Star Lord) lại là người đầu tiên sở hữu nó. Sau đó Ronan The Accuser đã cử con gái nuôi của Thanos là Gamora đi tìm lại. Hai người này và Rocket Raccoon cùng với Groot đã tranh cướp viên ngọc và bị bắt vào nhà tù Nova. Tại đây, họ vượt ngục và trốn thoát cùng với Drax the Destroyer, hòng mang viên ngọc đi bán cho The Collerter. Nhưng sai sót của Drax đã làm thất bại kế hoạch.

Viên ngọc sau đó bị Ronan chiếm lại. Hắn phản bội Thanos, "khảm"  viên đá vào cây gậy của mình nhằm hủy diệt hành tinh Xandar. Ý đồ xấu xa của hẳn không trở thành hiện thực, nhóm Guardians of the Galaxy đánh bại và giao lại viên ngọc cho đội cảnh vệ Nova Corps. Orb-Power Gem còn xuất hiện trong viễn cảnh của Thor trong AoU.

Khả năng:  Cho phép người sở hữu có được tất cả các loại sức mạnh hay năng lượng tồn tại trên đời. Ngoài ra, Power Gem có công dụng hỗ trợ, bổ sung sức mạnh và ảnh hưởng cho các viên ngọc khác. Người sở hữu nó có khả năng sao chép lại bất kì kỹ thuật siêu phàm nào. Bên cạnh đó, người dùng có thể sở hữu tất cả các thể loại sức mạnh như siêu sức khỏe, sức chịu đựng, siêu tốc độ… Nó mang đến một nguồn năng lượng vô tận cho bất kỳ loại máy móc, thiết bị nào.

4. Mind gem - Viên ngọc tâm trí

Thế giới Marvel: Infinity Gauntlet và Infinity Stone là gì? 

(Ảnh: Marvel Wikia)

Mind Gem đã xuất hiện trong hai phần của The Avengers.

Hòn đá thuộc sở hữu của Thanos, được hắn gắn vào quyền trượng và đưa cho Loki sử dụng trong cuộc xâm lược Trái đất. Sau khi thất bại bởi các Avengers, quyền trượng của Loki rơi vào tay SHIELD rồi đến HYDRA. Trong Age of Ultron, Mind Gem đã góp phần tạo ra Vision. Hiện nay, nó nằm trên trán Vision - siêu anh hùng nửa người nửa máy.

Khả năng: Cho người sở hữu khả năng thần giao cách cảm, sức mạnh tâm linh không giới hạn. Khi kết hợp cùng các viên ngọc khác, Mind Gem cho người sử dụng khả năng liên kết tâm trí với mọi đối tượng trong thiên hà ở cùng một thời điểm.

5. Soul Gem - Viên ngọc linh hồn

Thế giới Marvel: Infinity Gauntlet và Infinity Stone là gì? 

(Ảnh: Marvel Wikia)

Soul Gem chưa xuất hiện chính thức trong các phim Marvel.

Khả năng: Là một vật có ý thức. Mong muốn từ trong tiềm thức là thu thập linh hồn của tất cả các vật thể sống.  Nó có thể tấn công linh hồn của người khác theo nhiều cách, truy cập, dẫn đoạn và lấy thông tin bằng cách nhìn, giam giữ các linh hồn trong một thế giới khác.

6. Time Gem - Viên ngọc thời gian

Thế giới Marvel: Infinity Gauntlet và Infinity Stone là gì? 

(Ảnh: Marvel Wikia)

Time Gem cũng chưa xuất hiện chính thức trong các phim Marvel.

Khả năng: Viên ngọc cuối cùng trong 6 viên ngọc, cho phép người dùng kiểm soát toàn bộ quá khứ, hiện tại lẫn tương lai. Time Gem có thể dùng để du hành thời gian, điều khiển tuổi thọ của bất kỳ sinh vật nào, bẫy kẻ địch trong một vòng thời gian bất tận. Khi đạt đến trạng thái hoàn mỹ, tức là được sử dụng với các viên khác, nó cho phép người dùng xuất hiện ở tất cả các thời điểm trong cùng một khoảng thời gian. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Bản demo của Resident Evil 8 chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu hình ảnh và âm thanh của trò chơi. Mặc dù phiên bản này chưa hoàn thiện nhưng đã mang đến cho người hâm mộ dòng game này một điều thú vị để khám phá.
Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.