The International của Dota 2 phá vỡ kỉ lục tiền giải trong 4 năm liên tiếp

2 Thanh Niên Online
Có vẻ như ‘món đặc sản’ của tựa game này vẫn không có dấu hiệu dừng lại.
Dota 2
Theo như thống kê mới đây nhất, giải đấu The International 8 lại tiếp tục phá vỡ kỉ lục tiền giải của bộ môn esports một lần nữa.

Theo đó, cộng đồng Dota 2 đã quyên góp được khoảng 575 tỉ đồng (24.799.214 USD). Trong khi đó, giải đấu The International 7 chỉ có tổng số tiền giải là 574 tỉ đồng (24.787.916 USD) mà thôi. Tuy nhiên hãy nhớ rằng giai đoạn quyên góp tiền giải vẫn còn đó nên chắc chắn tổng số tiền giải của năm nay sẽ không dừng lại tại đó.

Theo đó, sự kiện này là cột mốc đánh dấu 4 năm liên tục Dota 2 phá vỡ kỉ lục tiền giải kể từ TI4. Sau giải đấu TI3 khá thành công, Valve đã áp dụng mô hình quyên góp tiền giải khá mới lạ và đến nay các game thủ vẫn còn khá ‘máu’ trong việc tăng tiền giải cho các game thủ chuyên nghiệp.

Thật ra vài tuần trước, tiền giải TI8 gần như không thể vượt qua TI7 khi còn thua khoảng 2,5%. Tuy nhiên sau khi tung hộp Immortal Treasure 3 của Battle Pass thì tổng số tiền giải mới vượt kỉ lục. Vì đây là đợt tung hộp cuối cùng nên nếu muốn tiền giải vượt trội thì Valve sẽ cần phải tạo ra một cột mốc đóng góp tiền giải như TI5 để tăng tổng số tiền lần cuối cùng.

Thanh Niên Game sẽ cập nhật thông tin liên quan đến Dota 2 trong những bài viết tiếp theo.

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hỷ

Hỷ

Năm nào cũng vượt chỉ tiêu, quá đỉnh
Duật

Duật

Công nhận gamer doto giàu thật

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

Với tên gọi PUBG: New State và chỉ dành riêng cho nền tảng di động, bối cảnh trò chơi sẽ được chuyển đến cột mốc giả tưởng 2051.