The Witcher 3 đạt 50 triệu USD trong 18 tháng, được Steam đặc cách

0 Thanh Niên Online
Với kết quả kinh doanh xuất sắc trong 18 tháng vừa qua, kênh phân phối game lớn nhất thế giới Steam chính thức áp dụng chính sách chia sẻ 80% lợi nhuận cho hãng chủ quản The Witcher 3 - CD Projekt Red.
Theo thông cáo mới nhất từ CD Projekt Red, "tượng đài" The Witcher 3 đã chính thức cán mốc 50 triệu USD doanh thu tính riêng trên nền tảng Steam trong vòng 18 tháng, qua đó đủ tiêu chuẩn để hưởng chính sách ưu đãi chia sẻ lợi nhuận lên đến 80% - áp dụng cho toàn bộ đơn hàng sau ngày 22.02. Đây là một thành tích ấn tượng đối với một tựa game đã ra mắt từ tận năm 2015, một phần hưởng lợi từ những tác động tích cực của bộ phim The Witcher do Netflix sản xuất.
Cần phải nỏi thêm rằng, trước đó, Steam chỉ chia sẻ 70% lợi nhuận cho các hãng game phát hành sản phẩm thông qua kênh của họ. Dù vậy, trước sức ép cạnh tranh từ Epic Games Store (có chính sách ưu đãi tốt hơn nhiều so với Steam, với mức chia sẻ lên đến 88%), vào tháng 10.2018, Steam đã thay đổi mức chia sẻ và cho phép những tựa game có doanh thu trên 50 triệu USD có thể nhận 80% lợi nhuận, bắt đầu từ ngày ban hành chính sách.
The Witcher 3 đạt 50 triệu USD trong 18 tháng, được Steam đặc cách - ảnh 1
Và chỉ trong vòng 18 tháng kể từ ngày áp dụng chính sách mới, mặc cho thực đế đã trải qua giai đoạn kinh doanh vàng (do được phát hành từ tận năm 2015), The Witcher 3 vẫn kiếm được 50 triệu USD, qua đó cán mốc chính sách ưu đãi do Steam đặt ra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.