Thị trường chuyển nhượng Dota 2 biến động mạnh

0
Làng Dota 2 thế giới tiếp tục có những vụ thay đổi đội hình, khiến cho người hâm mộ căng thẳng theo dõi. Sau đây là những tin chuyển nhượng chính thức cũng như tin đồn.

Art Style rời khỏi Na`Vi

 

Thị trường chuyển nhượng Dota 2 biến động mạnh - ảnh 1

Na`vi đã công bố người đầu tiên sẽ rời khỏi team sau khi kết thúc The International 5, người đó không phải ai khác chính là đội trưởng của team Ivan 'Artstyle' Antonov. Có thể thấy rằng mặc dù Art Style đã rất cố gắng để giúp cho Na`vi có được vị trí cao trong giải đấu Dota 2 lớn nhất thế giới là The International 5, thế nhưng với những kết quả không được như mong muốn anh cũng đã phải nói lời chào tạm biệt với Na`vi.

Artstyle nói rằng anh anh cảm thấy hết sức thất vọng khi cả team đã thi đấu không thành công tại The International 5 vừa qua. Vì vậy cả team đã đồng ý để anh rời khỏi team và Art Style cho rằng đây là một quyết định đúng đắn để cả đội có thể phát triển tốt hơn trong tương lai.

Anh cũng mong muốn những người ở lại sẽ gặp thật nhiều may mắn và có thêm được nhiều chiến thắng hơn nữa, trên con đường game thủ mà họ đã chọn. Anh sẽ nghỉ ngơi một thời gian và sớm quay lại đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp trong thời gian tới.

Thị trường chuyển nhượng Dota 2 biến động mạnh - ảnh 2

Team Na`vi với sự tham gia của Art Style trong The International 5

Quản lý của team nói rằng Na`vi thật sự rất biết ơn ArtStyle, bởi những gì anh đã cống hiến cho team và Na`vi chúc anh gặp được nhiều may mắn trong tương lai, cũng như hy vọng rằng anh sẽ không từ bỏ ước mơ giành chiếc khiên Ageis (danh hiệu vô địch thế giới) thứ hai trong sự nghiệp game thủ của mình.

Như vậy đội hình chính thức của team Na`vi hiện tại:

 • Alexander 'XBOCT' Dashkevich
 • Danil 'Dendi' Ishutin
 • Gleb 'Funn1k' Lipatnikov
 • Akbar 'SoNNeikO' Butaev

Na`vi thật sự rất cần một người có khả năng lãnh đạo họ để team có thể dành lại được những thời khắc huy hoàng như trong quá khứ. Na`vi đang rất khao khát danh hiệu, họ đã từng là team làm mưa làm gió trong cộng đồng Dota 2 thế giới. Nhưng sau đó cả team đã rơi vào tình cảnh giảm sút phong độ, khi họ thiếu mất đi một người lãnh đạo tài giỏi như Puppey. Liệu rằng Na`vi có tìm được ai có thể giúp cho team lấy lại được niềm tin cũng như hy vọng của fan hâm mộ?

Zai trở lại Evil Geniuses

Cả hai thành viên cũ của đương kim vô địch The International 5, Evil Geniuses, là Zai và Arteezy sau khi rời khỏi Evil Geniuses vào năm ngoái, để gia nhập team Secret, nay đã đều trở lại với nơi mà mình lớn lên.

Thị trường chuyển nhượng Dota 2 biến động mạnh - ảnh 3

Zai và Arteezy trong màu áo team EG.

Mặc dù gần đây Zai đã nói rằng anh đã chính thức nghỉ Dota 2 chuyên nghiệp một thời gian, để có thể dành thời gian cho việc học. Nhưng đội trưởng của team EG là Peter' PPD 'Dager, đã thông báo qua twitter cá nhân của mình về việc Zai sẽ chính thức tham gia vào EG với vai trò là người dự bị.

“ Hết sức vui mừng khi thông báo với các bạn rằng Zai sẽ chính thức tham gia với chúng tôi tại các giải đấu sắp tới” - Peter' PPD 'Dager.

Thị trường chuyển nhượng Dota 2 biến động mạnh - ảnh 4

Team Evil Genius thời kì Zai chơi chính.

Có thể thấy rằng sau khi không có được kết quả như mong muốn tại The International 5 vừa qua với team Secret. Cả Zai và Arteezy đều đã quyết định trở lại với team Evil Geniuses, một trong những team đã tạo nên tên tuổi của họ.

Như vậy danh sách của team Evil Geniuses sẽ như sau:

 • Artour 'Arteezy' Babaev
 • Sumail 'Suma1L' Syed Hassan
 • Saahil 'Universe' Arora
 • Clinton 'Fear' Loomis
 • Peter 'PPD' Dager
 • Ludwig 'zai' Wahlberg ( Dự bị ).

Cloud 9 giải thể và sự hồi sinh của team Kaipi

Sau khi C9 quyết định giải thể thì tất cả các thành viên của C9 đều đã tìm được bến bờ mới cho mình ngoại trừ Bone 7, tuy nhiên mới gần đây anh đã công bố về việc anh sẽ quyết định hồi sinh team Kaipi.

Thị trường chuyển nhượng Dota 2 biến động mạnh - ảnh 5

Bone7.

Kaipi là 1 trong những team được lập ra vào năm 2012 bởi 'pieliedie' Johan Astrom, Yongmin 'Febby' Kim và Rani 'BABARRR' Al Hajj. Với sự tham gia của Bone 7 và EternalEnVy cũng như Weh Sing 'SingSing' Yuen. Kaipi đã gây tiếng vang lớn trong khu vực và nhanh chóng trở thành team C9 phiên bản đầu tiên.

Theo như những gì Bone7 nói thì những thành viên sẽ tham gia cùng với anh để tái sinh lại Kaipi là Asuna, Bufni, Beesa và kikoni. Palievici 'Bufni' Alexandru là 1 game thủ được xem là tài năng khi anh chơi tại vị trí dự bị cho team Balkan Bears, đặc biệt là tại vòng loại IesF. Beesa là một pubstar người Anh, anh rất được EternalEnVy khen ngợi bởi khả năng sáng tạo.

Mặc dù các thành viên mới không thật sự nổi tiếng, thế nhưng không có nghĩa là họ không phải là tài năng lớn. Bone7 quyết định chọn họ vì tất cả mọi người đã chơi với nhau trong một khoảng thời gian dài, họ thật sự là những người rất thông minh và quan trọng nhất là tất cả cảm thấy chơi hợp với nhau.

Danh sách của team Kaipi:

 • Beesa
 • Kiril 'Kikoni' Minkov
 • Armand 'bOne7' Pittner
 • Palievici 'Bufni' Alexandru

Team Secret tham gia ESL với đội hình mới

Secret là team đầu tiên giành được vé mời trực tiếp tới ESL ONE New York năm 2015.

Mặc dù không đạt được thành tích như mong muốn tại The International 5 vừa qua, nhưng Secret vẫn được đánh giá là một trong những đội Dota 2 mạnh của Châu Âu. Tuy nhiên sau khi kết thúc The International 5, team Secret đã gần như giải tán và chỉ có duy nhất một thành viên ở lại chính là Puppey. Puppey đã quyết định tham gia cùng với Jacky "EternaLEnVy" Mao, Rasmus "Misery" Filipsen, Johan "pieliedie" Astrom và Aliwi "w33" Omar.

Thị trường chuyển nhượng Dota 2 biến động mạnh - ảnh 6

Team Secret với sự tham gia của ba thành viên cũ của C9

Liệu rằng với sự tham gia của ba thành viên cũ từ team C9 là Pieliedie, Misery và EternalEnvy thì Secret có thể chơi tốt như trong quá khứ của mình hay không, thì đó lại là một dấu chấm hỏi lớn cho những người hâm mộ.

Fnatic đón nhận Black^, Chrissy và Net

Fnatic thật sự đang có cho mình một đội hình rất mạnh trong khu vực, với sự tham gia của ba thành viên mới là Black^, Chrissy và Net. Cả ba đều được xem là những game thủ tài năng của thế giới. Đặc biệt là Black^, anh là game thủ có kinh nghiệm khi chơi cho rất nhiều team nổi tiếng trên thế giới, điển hình là ViciGaming.

Chỉ sau mười ngày thông báo về việc loại ba game thủ ra khỏi team, Fnatic bổ sung đội hình với Wai Pern 'Net'Lim, Djardel Jicko' Chrissy / DJ 'Mampusti và Dominik' Black ^ 'Reitmeier.

Thị trường chuyển nhượng Dota 2 biến động mạnh - ảnh 7

Đội hình team Fnatic trong thời điểm hiện tại.

Sau khi tham gia vào các team tại nhiều nơi như Châu Âu, Trung Quốc và bây giờ là Fnatic, có thể nói rằng Black^ là người có được rất nhiều kinh nghiệm của các team trên toàn thế giới.

“ Tôi thật sự hạnh phúc khi được tham gia vào Fnatic, tôi được biết tới rất nhiều điều tốt đẹp của team và tôi mong rằng có được một mối quan hệ lâu dài và thành công với Fnatic. Đây cũng là lần đầu tiên tôi chơi cho một team tại Đông Nam Á, chính vì vậy tôi thực sự mong muốn team phát triển nhiều hơn nữa. Mushi và Ohaiyo là những người bạn tốt của tôi, chính vì vậy khi họ ngỏ lời muốn mời tôi vào team, tôi đã đồng ý ngay mà không ngần ngại điều gì cả. Chiến thôi!!!” – Black^

Mushi cũng đã tỏ ra rất vui mừng khi Black^ tham gia vào team, anh nói rằng :

“ Sau khi thảo luận rất nhiều với Ohaiyo, chúng tôi đã thực sự vui mừng khi Net, Chrissy và Black^ đều đồng ý tham gia vào team. Tôi cảm thấy vô cùng may mắn khi nhận được hỗ trợ của Fnatic, chúng tôi có thể được chơi với những người bên ngoài Malaysia. Đội hình của chúng tôi hiện tại có rất nhiều kinh nghiệm thi đấu và tôi thật sự tự tin với đội hình mới này. Hy vọng rằng chúng tôi sẽ đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong tương lai và đem lại niềm vui cho người hâm mộ.”

Danh sách team Fnatic :

 • Chai 'Mushi' Yee Fung
 • Chong Xin 'Ohaiyo' Khoo
 • Dominik 'Black ^' Reitmeier
 • Wai Pern 'Net' Lim
 • Djardel Jicko 'Chrissy / DJ' Mampusti

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Gần đây Netflix liên tục chuyển thể nội dung game và đưa chúng lên màn ảnh lớn và nhỏ. Một số bộ phim được chuyển thể từ các tựa game nổi tiếng bao gồm Assassin's Creed, Devil May Cry và The Division.