Thị trường game PC bắt đầu khởi sắc trở lại

0
Phiên bản kỹ thuật số chiếm 92% doanh số bán hàng của tất cả trò chơi máy tính, đồng nghĩa không còn nhiều game thủ sẵn sàng mua bộ cài game như trước nữa.

Khi thị trường game console bắt đầu suy giảm thì game PC lại đang có một số dấu hiệu khởi sắc trở lại sau nhiều năm phát triển ì ạch. Ông Tom Petersen của Nvidia chia sẻ, ngành game PC đang có thu nhập cả năm khoảng 24 tỷ USD (khoảng 500 nghìn tỷ đồng), bao gồm doanh số bán hàng, giao dịch trong game, mua vật phẩm của game miễn phí, bản tải về phải trả phí và thu nhập từ nhiều phương diện khác nữa.

Theo số liệu thống kê mới nhất từ các chương trình DFC, năm 2013, phiên bản kỹ thuật số chiếm 92% doanh số bán hàng của tất cả trò chơi máy tính, đồng nghĩa không còn nhiều game thủ sẵn sàng mua bộ cài game như trước nữa.

 Thị trường game PC bắt đầu khởi sắc

Các bản cài đặt bằng đĩa tất nhiên sẽ không hoàn toàn “tuyệt chủng” mà sẽ được chuyển đổi thành những dạng cao cấp hơn, như “Bộ sưu tập” hoặc “Bản giới hạn” có số lượng ít để tăng giá trị sưu tầm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Rainbow Six Siege gia nhập Xbox Game Pass

Rainbow Six Siege gia nhập Xbox Game Pass

Là một trong những tựa game eSports thành công trên thị trường hiện nay, việc đưa Rainbow Six Siege lên Xbox Game Pass có thể xem là một thành công của nhà Microsoft.