Thiên Long Bát Bộ 3D: Cái Bang xuất hiện, võ lâm dậy sóng

0
Bang chủ Kiều Phong xả thân đánh đuổi Liêu quốc và mất tích tại Nhạn Môn Quan, đệ tử Cái Bang tạm thời rút khỏi chốn giang hồ trong 2 phiên bản đầu tiên của Thiên Long Bát Bộ 3D. Tuy nhiên, giờ đây chính là lúc những tinh anh "thiên hạ đệ nhất bang" cùng trỗi dậy, một lần nữa hiệu lệnh quần hùng.

Cái Bang xuất hiện, võ lâm dậy sóng

Kể từ khi đệ tử Cái Bang ẩn thân khỏi chốn giang hồ, Thiên Long Bát Bộ 3D là cuộc phân tranh giữa tứ đại môn phái Thiếu Lâm - Thiên Sơn - Tiêu Dao và Đại Lý. Xét về võ học, cục diện võ lâm hiện tại đang bị áp đảo bởi các phái Ngoại công, trong khi phòng thủ nội công lại khá yếu bởi lượng người chơi Tiêu Dao không nhiều. Tuy nhiên, điều này sẽ phải thay đổi khi có sự xuất hiện của Cái Bang.

Thiên Long Bát Bộ 3D: Cái Bang xuất hiện, võ lâm dậy sóng

Cái Bang nội công cận chiến 

Võ học Cái Bang trong Thiên Long Bát Bộ 3D là sự kết hợp những tinh hoa bậc nhất của các phái còn lại. Cái Bang sử dụng Nội công để gây sát thương tương tự như Tiêu Dao, các chiêu thức đánh cận chiến tầm gần giống như Thiên Sơn. Sát thương bạo kích của Cái Bang cao hơn tất cả các phái còn lại, chỉ thua đôi chút so với Thiên Sơn. Tuy nhiên, sự lợi hại làm nên bản năng "sát thủ" của Cái Bang chính là hiệu ứng trúng độc gây mất máu kéo dài và giảm tốc độ di chuyển của đối phương.

 Thiên Long Bát Bộ 3D: Cái Bang xuất hiện, võ lâm dậy sóng

Bản năng sát thủ của Cái Bang là hiệu ứng trúng độc gây mất máu kéo dài

Nói đến hiệu ứng độc, chắc chắn các game thủ Thiên Long Bát Bộ 3D sẽ phải dè chừng rất nhiều. Bởi ai cũng biết, skill độc của Đinh Xuân Thu trong phụ bản Thiếu Thất Sơn là "cỗ máy chém" đã khiến tất cả các anh hùng đều phải ngã xuống khi đối mặt. Một loại hiệu ứng cực kỳ khó chịu và hầu như không có cách nào để hóa giải.

Cái Bang xuất hiện, các đại hiệp vốn lâu nay chỉ tập trung luyện sức phòng thủ Ngoại công sẽ phải có một phen khốn đốn xoay xở nhằm tìm ra giải pháp đối phó. Hơn hết, khi cục diện võ lâm đang cân bằng, sự xuất hiện của một môn phái mới với nhiều ưu điểm sẽ kéo theo vô vàn sóng gió trong Thiên Long Bát Bộ 3D.

 Thiên Long Bát Bộ 3D: Cái Bang xuất hiện, võ lâm dậy sóng

Sự xuất hiện cuả Cái Bang sẽ khiến võ lâm dậy sóng

Lợi hại, nhưng không phải là vô địch

Trong thời kỳ đầu, Đại Lý là môn phái được ưa chuộng nhất trong Thiên Long Bát Bộ 3D Mobile với khả năng đánh lan và tấn công tầm xa. Một thời gian sau, Thiên Sơn lại nổi lên nhờ sự khó chịu trong PK, xuất phát từ bạo kích cực cao và khả năng tàng hình xuất quỷ nhập thần.

Khi đủ level để tham chiến Thiếu Thất Sơn, các "ngôi sao" Thiên Sơn lại trở thành "quả tạ" bởi loại phụ bản này rất cần khả năng đánh xa của Đại Lý cũng như độ trâu bò cùng khả năng buff lực công của Thiếu Lâm. Trong khi đó, càng về sau Tiêu Dao lại càng trở nên lợi hại với các chiêu thức có khả năng khống chế cao cùng Chúc Dung Chưởng "hút máu" vô cùng lớn.

Tuy hệ thống chiêu thức Nội công kèm theo hiệu ứng độc vô cùng lợi hại, nhưng Cái Bang có tầm đánh khá hẹp, buộc phải áp sát đối phương để thi triển. Riêng về mặt áp sát, Cái Bang phải chạy bằng... chân với tốc độ bình thường, không thể so bì được với chiêu xuất quỷ nhập thần "một bước sát sườn" Di Hoa Tiếp Mộc của Thiên Sơn.

Chính vì thế, nếu không thật sự thành thục trong khả năng di chuyển, Cái Bang sẽ rất dễ trở thành "bao cát" của những phái có khả năng khống chế tầm xa. Đặc biệt là Đại Lý, với combo khống chế bao gồm Họa Vị Địa Lao (đặt bẫy làm chậm di chuyển) và Tinh Cản Nguyệt (hất văng để tạo khoảng cách) được xem là khắc tinh lớn nhất của Cái Bang trong Thiên Long Bát Bộ 3D.

 Thiên Long Bát Bộ 3D: Cái Bang xuất hiện, võ lâm dậy sóng

Đại Lý là khắc tinh của Cái Bang bởi khả năng khống chế tầm xa

Trong từng thời điểm, từng loại hoạt động khác nhau mà Thiên Long Bát Bộ 3D đã rất khéo léo tạo nên sự cân bằng: Không có phái nào quá mạnh, không có phái nào quá yếu. Sự cân bằng này chính là tạo nên một Thiên Long Bát Bộ 3D đa dạng về môn phái cũng như phong phú về kỹ thuật PK.

 Thiên Long Bát Bộ 3D: Cái Bang xuất hiện, võ lâm dậy sóng

TLBB3D khéo léo tạo nên sự cân bằng giữa 5 môn phái

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.