Thời đại anh hùng: Hương vị mới cho thị trường MOBA Việt

0
Xét về tổng thể, có thể nói Thời đại anh hùng là một trò chơi rất đáng để những người yêu thích thể loại MOBA thử qua.

1. Thông tin về Thời đại anh hùng

10 giờ sáng hôm nay (4.6.2014), nhà phát hành FPT Online (FO) đã mở một buổi họp báo ra mắt trò chơi MOBA mang tên Thời đại anh hùng (TĐAH) mà những ngày qua Thanh Niên Game (TNG) đã có đưa tin.

Tại buổi họp báo, đại diện của NPH FO đã thể hiện quyết tâm của mình với TĐAH: "MOBA là một mảng khá mới lạ với chúng tôi, nhưng FO xác định ngay từ ban đầu TĐAH sẽ đi theo hướng eSports. Tên trò chơi thể hiện mong muốn thoát khỏi cái mác MOBA tàu hay game nhái."

Trailer chính thức của TĐAH.

Theo những thông tin mà FO cung cấp về TĐAH, TNG xin nêu ra một số điểm đáng chú ý như sau:

  • Tướng miễn phí hoàn toàn (nhưng bị giới hạn theo cấp, khi thăng cấp người chơi sẽ mở khóa các tướng mới).
  • Có chế độ bỏ phiếu để đá (kick) người chơi AFK, sau đó có thể tìm người chơi khác thay thế vào để trận đấu diễn ra một cách công bằng nhất.
  • Thú cưỡi giúp di chuyển nhanh chóng từ nhà ra ngoài trụ và biến mất, không ảnh hưởng đến combat.
  • Hệ thống thần binh tạo nét riêng cho mỗi tướng. Tương tự như kỹ năng "Nội Tại" của Liên minh huyền thoại (LMHT), nhưng khác biệt là nâng cấp được.
  • Ngoài chế độ MOBA (hay còn gọi là PvP) với 5 đấu 5, 10 đấu 10 hay 5 đấu 5 đấu 5 (3 phe), thì TĐAH còn có chế độ PvE với hàng loạt phụ bản giúp người chơi lên điểm kinh nghiệm, săn đồ v.v.
  • Hiện tại TĐAH có hơn 70 tướng, theo lộ trình mà FO dự tính thì sau khi ra mắt khoảng 2 tuần sẽ có một tướng mới. 
  • TĐAH tuy sử dụng engine Unreal 3 nhưng những máy cấu hình tầm trung vẫn đủ sức chơi tốt.
  • FO sẽ thường xuyên tổ chức các giải đấu Online cũng như Offline cho TĐAH.

 

2. Trải nghiệm TĐAH

Sau buổi họp báo, TNG đã có dịp được trải nghiệm TĐAH và có những nhận xét như sau:

- Hình ảnh đẹp là điểm ấn tượng đầu tiên mà TĐAH mang đến cho TNG. Màu sắc được phối rất tốt, dễ phân biệt, không gây rối mắt. Thêm vào đó quân lính, quái rừng cũng như tướng được thiết kế rất chi tiết, đẹp mắt, diễn hoạt nhân vật tốt, không có cảm giác thô cứng. Nếu xét về mặt đồ họa thì thật sự TĐAH không hề thua kém bất kỳ tựa game MOBA nào.

*Lưu ý: Tất cả các hình trong bài đều có thể bấm vào để phóng to.

Sử dụng engine Unreal 3, TĐAH có đồ họa khá bắt mắt

Sử dụng engine Unreal 3, TĐAH có đồ họa khá bắt mắt Sử dụng engine Unreal 3, TĐAH có đồ họa khá bắt mắt

- Lối chơi của TĐAH nhìn chung dễ tiếp cận. Nếu như là một người chơi đã quen thuộc với thể loại MOBA, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen với trò chơi này. Với hướng dẫn chi tiết cho từng vị tướng bạn sẽ không phải lo lắng khi tự hỏi và thử nghiệm tướng này phải đi đâu, vai trò gì trong đội.

Tướng trong TĐAH có hướng dẫn rõ ràng vị trí, kỹ năng

- Những người đã từng kinh qua LMHT hay Dota 2 sẽ nhận thấy TĐAH "học hỏi" khá nhiều từ hai tựa game đình đám này. Đầu tiên có thể kể đến là kỹ năng của tướng mang nhiều nét tương đồng, tiếp theo là bảng ngọc bổ trợ cũng như phép bổ trợ đã được nhà phát triển "kế thừa". Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận rằng TĐAH đã tạo được những nét mới cho riêng mình như Kỹ năng Ngũ Hành, Thần Binh, Thú cưỡi, xác định vị trí nhân vật...

- Đầu tiên là Kỹ năng Ngũ Hành. Khi bắt đầu mỗi ván đầu, người chơi được chọn một trong năm kỹ năng của Ngũ Hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Mỗi hệ bao gồm ba kỹ năng khác nhau, như Hỏa có thể tăng tốc, bơm máu và dịch chuyển, hệ Thủy có thể tạo sát thương, khống chế trụ hoặc blink. Sau khi sử dụng một trong ba chiêu trên thì người chơi phải đợi hồi lại mới có thể sử dụng lại. Những kỹ năng này mang lại sự đa dạng trong lối chơi, giúp người chơi có nhiều lựa chọn hơn nhưng cũng hạn chế hợp lý nhằm tránh việc lạm dụng.

- Thứ hai phải kể đến hệ thống Thần Binh. Có thể coi đây là một dạng kỹ năng nội tại thể hiện đặc trưng của từng tướng, nhưng điểm đặc biệt là người chơi có thể nâng cấp vật phẩm này. Khỏi phải nói về sức mạnh của chúng (vì tên là Thần Binh mà), nhân vật của bạn sẽ mạnh hơn khá nhiều nếu chịu bỏ tiền (tiền kiếm được trong mỗi trận đấu) đầu tư. Nhìn chung, vũ khí này giúp người chơi có thêm sự lựa chọn về chiến thuật cũng như cách lên đồ.

Kỹ năng ngũ hành mang lại sự đa dạng trong lối chơi Thần binh giúp người chơi có thêm sự lựa chọn nâng cấp

- Tiếp theo là hệ thống thú cưỡi. Có thể nói chúng khá tiện khi giúp bạn di chuyển nhanh chóng từ nhà ra ngoài, và khi gần đến trụ hai thì chúng sẽ "biến mất". Hệ thống này mang lại một chút lợi thế cho người chơi khi phải thủ trụ.

- Cuối cùng là một tính năng tuy nhỏ nhưng khá tiện của TĐAH. Trong các trận hỗn chiến, người chơi thường rơi vào tình trạng không biết... nhân vật của mình đang ở đâu giữa đám đông đang liên tục xả chiêu vào nhau. TĐAH cung cấp một thanh ánh sáng chiếu xuống nhân vật của bạn khi người chơi nhấn giữ phim Space để xác định vị trí của nhân vật.

- Ngoài ra, nhịp độ trận đấu của TĐAH diễn ra ở mức vừa phải, người chơi vẫn phải ăn lính hoặc đoạt mạng đối phương nhằm kiếm tiền mua đồ.

Thú cưỡi giúp bạn di chuyển từ nhà ra trụ nhanh hơn Cột sáng giúp xác định vị trí nhân vật

Nhịp độ trận đấu ở mức tương đối, mục tiêu chính là trụ và nhà Nhịp độ trận đấu ở mức tương đối, mục tiêu chính là trụ và nhà

Nhịp độ trận đấu ở mức tương đối, mục tiêu chính là trụ và nhà Nhịp độ trận đấu ở mức tương đối, mục tiêu chính là trụ và nhà

3. Kết luận

Do thời gian có hạn nên TNG chưa thể trải nghiệm tường tận mọi chi tiết trong tựa game MOBA mới của FPT Online, tuy nhiên những ấn tượng mà trò chơi tạo được là khá tốt. Việc các trò chơi hậu bối "học hỏi" thành công của người đi trước là chuyện khá bình thường hiện nay, quan trọng là TĐAH tạo được cho người chơi cảm giác quen thuộc, dễ tiếp cận, đồ họa ưa nhìn. Ngoài ra, trò chơi cũng được FO đầu tư lồng tiếng nhưng do đây không phải là phiên bản chính thức nên việc lồng tiếng vẫn chưa thật sự hoàn chỉnh.

Theo lịch trình mà NPH FO đưa ra, hiện tại các bạn đã có thể tải về bản cài đặt của TĐAH từ trang chủ. Vào ngày 6.6, trò chơi sẽ tiến hành chạy thử nghiệm giới hạn khoảng 2000 người tham dự. Đến ngày 10.8, TĐAH sẽ chính thức ra mắt game thủ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.