Thông tin thương vụ VGG mua A.V.A là không chính xác

0
Đó là thông tin chính thức mà công ty VGG thông báo vào chiều 23.6, sau khi rộ lên tin tức NPH này mua lại quyền phát hành A.V.A tại Việt Nam với giá 10 tỉ đồng.

Sáng nay (23.6), nhiều trang thông tin game tại Việt Nam đã đồng loạt đăng tải về việc game MMOFPS A.V.A đã được nhà phát hành VGG mua lại quyền phát hành từ VTC. Vốn là tựa game đang rất được game thủ Việt ưa thích và chơi khá đông tại các server Đông Nam Á, nên việc rộ lên thông tin này đã khiến nhiều game thủ chơi A.V.A cảm thấy vui mừng khấp khởi.

Thông tin thương vụ VGG mua A.V.A là không chính xác - ảnh 1 Thông tin thương vụ VGG mua A.V.A là không chính xác - ảnh 2

Nhiều thông tin mà các trang tin game đăng tải về việc VGG phát hành A.V.A tại Việt Nam.

Theo giới thạo tin, thì thông tin A.V.A được mua về Việt Nam đã có từ Quý 3.2013, và việc tựa game này được bán quyền phát hành cho một nhà phát hành khác cũng đã được truyền miệng từ gần 2 tháng trước. 

Vào chiều cùng ngày, nhà phát hành VGG đã có một thông báo chính thức gởi đến giới truyền thông để phủ nhận tin tức này. Thanh Niên Game xin được đăng nguyên văn thông tin từ VGG:

"Hôm nay, bộ phận truyền thông của VGG nhận được thông tin về việc “VGG phát hành tựa game bắn súng A.V.A tại Việt Nam” do một số báo và trang tin game đăng tải. Thay mặt công ty VGG, xin gửi trả lời đến Anh Chị chính thức như sau:

- Đối với sản phẩm A.V.A, VGG đánh giá đây là một tựa game hay, có tiềm năng, VGG có quan tâm và nghiên cứu sản phẩm này. Tuy nhiên, việc phù hợp của sản phẩm cũng như việc cân nhắc chọn mua để phát hành - đó là câu chuyện khác và VGG không có phát ngôn chính thức nào về việc này.

- Hiện tại, VGG đang tập trung vào 2 tựa game client 3D là Tiếu Ngạo Giang Hồ và Đấu Phá Thương Khung. Sự kiện lớn nhất trong tháng 6 là máy chủ mới ngày 25.6 tới của TNGH, cùng việc nghiên cứu TNGH 2, phối hợp với đối tác Perfect World.

- Ngoài mảng game client chất lượng, VGG đang hướng sang thị trường game mobile để mở rộng tập khách hàng và phát triển thị phần.

Như vậy, các thông tin về thương vụ chính thức VGG - A.V.A là không chính xác, và kính mong Anh Chị đưa thông tin đến cộng đồng.

Đây là thông tin chính thức và duy nhất của VGG về việc này"

Theo đánh giá của Thanh Niên Game, lời tuyên bố "có quan tâm và nghiên cứu sản phẩm. Tuy nhiên, việc phù hợp của sản phẩm cũng như việc cân nhắc chọn mua để phát hành - đó là câu chuyện khác và VGG không có phát ngôn chính thức nào về việc này" của đại diện VGG là một câu trả lời khá... nước đôi và không làm rõ nghĩa về thông tin đang có.

Tuy nhiên, với kết luận "các thông tin về thương vụ chính thức VGG - A.V.A là không chính xác", có thể thấy nhà phát hành này đã khẳng định các thông tin mà nhiều trang tin game đăng tải là sai lệch và không có căn cứ.

Hiện tại, Thanh Niên Game đang liên hệ với nhà phát hành goPlay (hiện đang vận hành game online FPS "bom tấn" khác là Warface) để tiếp tục có được những thông tin chính xác nhất về việc "bán A.V.A" này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Sau thời gian giới thiệu, Tân Minh Chủ đã công bố lộ trình ra mắt, theo đó, sản phẩm sẽ mở download sớm từ ngày 30.1 và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 3.2.2021 sắp tới.