Thực hư chuyện tận dụng thủ thuật để PK của Tân Thiên Long Mobile: Người trong cuộc nói gì?

Thực hư chuyện tận dụng thủ thuật để PK của Tân Thiên Long Mobile

0 Thanh Niên Online
Mới đây, một đoạn Clip về khoảnh khắc PK trong Tân Thiên Long Mobile đã gây ra nhiều tranh cãi, qua đó đã thu hút cộng đồng game thủ được dịp thể hiện chính kiến của mình.
 
Như đã phô bày trong suốt quãng thời gian qua, Tân Thiên Long Mobile là một tựa game nhập vai kiếm hiệp tràn ngập những tính năng PK độc đáo. Từ đơn đấu như Lôi Đài cho đến những Tổ đội đấu chiến, quần hùng chiến mới được cập nhật như Đấu Hoa Sơn đỉnh và Phụng Hoàng thành chiến.
 Thực hư chuyện tận dụng thủ thuật để PK của Tân Thiên Long Mobile: Người trong cuộc nói gì? - ảnh 1
Nhờ sự đa dạng về môn phái, nên người chơi có thể dễ dàng biến hóa ra nhiều phong cách chiến đấu khác nhau. Song trong một số trường hợp, không phải cứ áp dụng những kinh nghiệm thực chiến là có thể áp chế được đối thủ, mà phải mở rộng tư duy, tận dụng triệt để những nguồn tài nguyên mà gameplay đem lại.
Thực hư chuyện tận dụng thủ thuật để PK của Tân Thiên Long Mobile: Người trong cuộc nói gì? - ảnh 2 
Một trong số những trường hợp mới được phát hiện, có thể kể đến trận PK lôi đài 1vs1 giữa game thủ DưaChuột và XvHeoLai tại server S10. Tâm điểm của trận đấu diễn ra ở những giây phút cuối cùng, khiến nhiều người chơi cảm thấy khó hiểu khi mà kết quả của trận đấu đi ngược lại hoàn toàn so với thế trận.
Thực hư chuyện tận dụng thủ thuật để PK của Tân Thiên Long Mobile: Người trong cuộc nói gì? - ảnh 3 
Cụ thể hơn, trong suốt cả trận đấu, dễ dàng nhận thấy game thủ DưaChuột là người chiếm thế thượng phong khi đả thương XvHeoLai đến tận cùng sinh lực mà vẫn còn khoảng gần 1/2 HP. Tuy nhiên, tưởng như XvHeoLai chỉ cần 1 đòn nữa là bị hạ gục, người chơi này bỗng nhiên được hồi lại 100% sinh lực và tiếp tục chiến đấu như chưa hề có trận tử chiến nào vừa diễn ra.
 
Những ý kiến đa chiều như Lag, sử dụng Pet Nham Hồn để buff máu… nhanh chóng bị gạt bỏ, bởi lẽ ở thời điểm diễn ra trận đấu, kết nối của cả 2 người chơi hoàn toàn ổn định, cũng như không có một siêu Pet nào có khả năng hồi phục lại 100% sinh lực trong một thời gian ngắn đến vậy.
Thực hư chuyện tận dụng thủ thuật để PK của Tân Thiên Long Mobile: Người trong cuộc nói gì? - ảnh 4 
Giả thuyết hợp lý nhất được đưa ra, đó là người chơi XvHeoLai đã thủ sẵn cho mình quyển kinh nghiệm có được khi làm nhiệm vụ bang chiến, hoặc chưa nhận kinh nghiệm từ ngày hôm trước để chuẩn bị cho trận đấu này. Ngay khi lượng máu tụt xuống về gần 0, người chơi này đã nhanh tay “ăn” kinh nghiệm để đủ lên cấp, qua đó hồi được đầy cây máu.
Thực hư chuyện tận dụng thủ thuật để PK của Tân Thiên Long Mobile: Người trong cuộc nói gì? - ảnh 5 
Giả thuyết này cũng nhanh chóng được củng cố, bởi trước khi bước vào trận đấu và thời điểm diễn ra trận đấu, game thủ XvHeoLai có cấp độ 82, nhưng ngay sau khi trận đấu kết thúc, game thủ này đã đạt level 83, tức đã có sự thay đổi về cấp độ trong khoảng thời gian ngắn, trùng khớp với tình huống nêu trên.
Thực hư chuyện tận dụng thủ thuật để PK của Tân Thiên Long Mobile: Người trong cuộc nói gì? - ảnh 6 
Dù chưa thể biết chắc chắn được giả thuyết này là đúng hay không, thì trên các diễn đàn, nhiều ý kiến trái chiều cũng được đưa ra. Một số người chơi cho rằng hành động này là không fairplay khi tận dụng sơ hở trong game, trong khi số còn lại cảm thán, ca ngợi chiến thuật mà game thủ XvHeoLai vừa thi triển.
Thực hư chuyện tận dụng thủ thuật để PK của Tân Thiên Long Mobile: Người trong cuộc nói gì? - ảnh 7 
Kết, Tân Thiên Long Mobile là một game nhập vai mở cùng lối chơi phóng khoáng, do đó người chơi không bị giới hạn và lệ thuộc quá nhiều vào những luật lệ trong game. Việc thu thập kinh nghiệm và mạnh dần lên qua những trận chiến là tất yếu ở ngoài đời thực, nên hiển nhiên cũng không thể cấm người chơi lên cấp trong quá trình PK thực chiến.
Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo sản phẩm này tại:
Fanpage Tân Thiên Long Mobile -VNG: https://www.facebook.com/ttlm.zing.vn/
Kênh Youtube chính thức: http://bit.ly/YoutubeTTLM
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân OMG3Q công bố ngày ra mắt ngay trong tháng 4

Tân OMG3Q công bố ngày ra mắt ngay trong tháng 4

Sau 2 tuần mở đăng ký trước trên trang chủ, Tân OMG3Q đã chính thức công bố thời gian ra mắt. Theo đó, game thủ sẽ được trải nghiệm tựa game đấu tướng Tam Quốc thế hệ mới này từ 27.4 sắp tới.