Thượng Hải 'chơi lớn', xây Trung tâm eSports trị giá 20.000 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online
Trung tâm này có diện tích 500.000 mét vuông và trị giá khoảng 898 triệu USD, tương đương 20.800 tỷ Đồng. Đây là bước đầu trong kế hoạch đầy tham vọng của thành phố Thượng Hải: trở thành "kinh đô eSports".

Sau khi tổ chức thành công giải Vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại năm 2020, Thượng Hải muốn xây dựng và tham vọng trở thành điểm đến, nơi diễn ra cho các sự kiện eSports trong tương lai. Chính vì vậy mà trong năm 2021, thành phố này đã bắt đầu xây dựng Trung tâm Thể thao điện tử sáng tạo và văn hóa mới quốc tế Thượng Hải.

Thượng Hải 'chơi lớn', xây Trung tâm eSports trị giá 20.000 tỉ đồng - ảnh 1

Với tổng diện tích 500.000 mét vuông và trị giá khoảng 900 triệu USD (xấp xỉ 20.000 tỉ đồng), Trung tâm eSports Thượng Hải sẽ góp phần biến nơi này trở thành "kinh đô thể thao điện tử" như mong muốn của chính quyền thành phố.

Dự kiến, trung tâm eSports Thượng Hải sẽ sở hữu cả khu khách sạn, là điểm dừng chân cho các đội đến tham dự giải đấu và khán giả tới cổ vũ, tham quan và du lịch. Cơ sở này cũng đủ lớn để các công ty và đơn vị thể thao điện tử đặt làm trụ sở cho tổ chức của mình.

Dự kiến đến năm 2024, Trung tâm eSports Thượng Hải sẽ hoàn thiện và đi vào hoạt động. Đây sẽ là điểm đến không chỉ cho lĩnh vực eSports mà còn giúp kích thích du lịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

Với tên gọi PUBG: New State và chỉ dành riêng cho nền tảng di động, bối cảnh trò chơi sẽ được chuyển đến cột mốc giả tưởng 2051.