Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile - Ấn tượng đẹp ngày ra mắt

0
Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile ngay khi ra mắt đã nhận được nhiều lời ngợi khen của game thủ, hứa hẹn sẽ trở thành một trong những "thế lực" thật sự của nhánh gMO 3D tại Việt Nam.

Sóng gió trước giờ ra mắt

Ngay trước ngày Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile  bước vào giai đoạn Closed Beta vào sáng nay (24.8), nhiều game thủ đã thể hiện sự nồng nhiệt, hào hứng chờ đợi sản phẩm được kỳ vọng này. Thậm chí, sát giờ mở cửa nhiệt lượng lại càng tăng mạnh do vấn nạn muôn thuở: thiếu code trải nghiệm. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc phát code "nhỏ giọt" và rất tiết chế của Gamota.

Theo quan sát của Thanh Niên Game, có đến... quá nửa thành viên tham gia fanpage Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile không có code để vào được game. Bản thân cách làm này của nhà phát hành nhằm hạn chế quá nhiều tài khoản đăng nhập cùng lúc, tránh gây giật, lag game, hòng giúp người chơi có thể trải nghiệm game tốt hơn. Nhưng đồng thời, nó cũng tạo nên làn sóng phản đối khá gay gắt.

Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile: Ấn tượng đẹp ngày ra mắt

Cốt truyện Tiếu Ngạo Giang Hồ

Game sử dụng cốt truyện Tiếu Ngạo Giang Hồ của nhà văn Kim Dung. Tại đây, bạn có thể bắt gặp với các nhân vật quen thuộc như Lệnh Hồ Xung, Lâm Bình Chi… Tuy nhiên, vẫn chưa biết liệu diễn tiến trò chơi có "bóp méo" đi nguyên tác như phiên bản client (cũng do Perfect World phát triển) trước đây từng làm hay không.

Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile: Ấn tượng đẹp ngày ra mắt

Game có 4 môn phái để người chơi lựa chọn

Đồ họa của game tương đối chân thực, từ ngoại cảnh, cỏ cây đều được "tuốt" khá đẹp mắt. Các nhân vật trong game có tạo hình phù hợp, tương thích với từng hệ phái. Chẳng hạn như Thiếu Lâm “trâu bò”, sinh lực dồi dào thì thân hình vạm vỡ, cường tráng, cục mịch, Hoa Sơn uyển chuyển, nhanh nhẹn thì dáng người thon thả, thư sinh… Không màu mè, đó là tất cả những gì mà game thủ có thể nhận xét về Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile. Không chau chuốt quá nhiều về hiệu ứng màu sắc của kỹ năng, đồ họa của những món đồ, game lấy yếu tố chân thực làm nền tảng. Chính vì thế, bạn không thể nhìn thấy những cảnh tượng như rồng bay, phượng múa, hay bất kỳ nét ảo diệu, huyền thoại nào. Thay vào đó, tất cả động tác nhân vật mỗi khi xuất chiêu, mỗi đòn đánh đều rất giản dị, nhưng đầy uy lực.

Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile: Ấn tượng đẹp ngày ra mắt

Nhân vật được làm khá chân thực

Trong quãng thời gian trải nghiệm, Thanh Niên Game nhận được những phản hồi tích cực từ phía game thủ dành cho Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile. Theo một người chơi tham gia test game ngay giai đoạn mở cửa cho biết, game có đồ họa khá đẹp, nhân vật được làm rất công phu, thể hiện được uy lực riêng của từng môn phái. Đặc biệt, người chơi này rất thích tham gia các hoạt động tỷ thí, chiến đấu, PK riêng của game, vì mỗi môn phái sở hữu một bộ combo, chiêu thức riêng biệt khá độc đáo. Hơn nữa, khi tham gia PK, người chơi có thể nắm bắt được ưu, nhược điểm của môn phái, cũng như lối đánh trên điện thoại.

Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile: Ấn tượng đẹp ngày ra mắt

Kỹ năng nhân vật đa dạng, thực tế

Điểm nhấn ở yếu tố PK

Theo trải nghiệm của Thanh Niên Game, Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile gây ấn tượng mạnh cho người chơi cũng chính là ở hệ thống môn phái, kỹ năng và yếu tố tương tác khi PK với các nhân vật khác, đây là một nét mới mà chưa có nhiều game mobile làm được ở thời điểm hiện tại. Theo đó, mỗi nhân vật sẽ sở hữu một chuỗi kỹ năng, kèm theo các hiệu ứng khống chế như choáng, hất tung, phản đòn, đánh ngã, cương thể, ôm… Các chiêu thức này cần phải được liên kết và phối hợp với nhau một cách bài bản, khoa học. Đối với những game thủ đam mê khám phá, chinh phạt, PK, thì Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile đã rất thành công.

Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile: Ấn tượng đẹp ngày ra mắt

Thao tác chiêu thức đẹp mắt, khả dụng

Không chỉ Pk riêng từng nhân vật, Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile còn có thể PK tập thể, khi nhân vật có thể kêu gọi 3 hiệp khách để tham gia trợ chiến. Các hiệp khách này sẽ có chức năng đánh tự động, có thể mặc trang bị hệt như nhân vật chính, nhưng chắc chắn sức sát thương, lực chiến sẽ yếu hơn. Các Hiệp khách mạnh hay yếu phụ thuộc nhiều vào phẩm chất của họ như xanh lá cây, xanh lam, và tím, tương ứng với 2, 3, 4 sao.

Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile: Ấn tượng đẹp ngày ra mắt

Hệ thống phó bản đa dạng

Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile: Ấn tượng đẹp ngày ra mắt

PK trong đấu trường luôn cân não nhất

Đối với những ai từng chơi tựa game Tiếu Ngạo Giang Hồ phiên bản client, thì có thể thấy nhiều nét khá tương đồng như âm nhạc, bản đồ, bối cảnh thành trấn… Xuất phát điểm với 4 môn phái để người chơi lựa chọn là Đường Môn, Nhật Nguyệt, Hoa Sơn và Đường Môn, người chơi có thể tạo cả 4 môn phái trong cùng một tài khoản, cùng một máy chủ. Mỗi môn phái đều sở hữu một phong cách đánh, lối đánh cùng những ứng dụng riêng. Tuy nhiên, người chơi hoàn toàn có thể yên tâm, bởi sự đồng đều về hệ thống chiêu thức cũng như khả năng PK của những hệ phái này.

Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile: Ấn tượng đẹp ngày ra mắt

Bản đồ trong game khá quen thuộc với người chơi Tiếu Ngạo Giang Hồ

Tựu chung lại, có thể đánh giá Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile chính là một trong những gMO đáng thử qua nhất hiện nay. Tuy nhiên, việc thành bại của game đang phải phụ thuộc vào một yếu tố khác: yếu tố phức tạp rất có thể sẽ kén người chơi. Thời gian và sự chỉnh chu nhà phát hành sẽ là câu trả lời cho nghi vấn này.

Thanh Niên Game sẽ tiếp tục cập nhật tin bài về Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile trong thời gian tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm