Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile: Hàng loạt lỗi game khiến game thủ đau đầu

0
Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile đang là tựa game được quan tâm bậc nhất trong thế giới gMO thời điểm hiện tại, bởi cả thành công trong tính năng PK cũng như những... thất bại trong việc giải quyết lỗi game.

Không chơi với… iOS

Tạo ấn tượng mạnh với game thủ qua hàng loạt tính năng PvP đầy hấp dẫn, Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile tưởng chừng như tạo được cơn sốt cho cộng đồng game thủ gMO. Tuy nhiên, ngay cả khi kéo dài giai đoạn Closed Beta thêm cả tháng trời, ghi nhận góp ý, sửa lỗi liên tục suốt từ giai đoạn thử nghiệm cho đến mở cửa chính thức, Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile vẫn ngập tràn hàng tá lỗi vô cùng đáng tiếc, nặng nhất trong số đó là việc hệ điều hành iOS đến giờ này vẫn… không thể chơi game một cách hoàn chỉnh. 

Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile: Hàng loạt lỗi game khiến game thủ đau đầu

Hệ điều hành IOS gặp lỗi game liên tục

Theo phản hồi từ phía người dùng iPhone và iPad, thì quá trình tải và cài đặt Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile trên hệ điều hành iOS gặp rất nhiều lỗi, những lỗi này đã được game thủ gửi phản ánh trực tiếp lên nhà phát hành ngay ở giai đoạn thử nghiệm. Cụ thể, một số người chơi đang tải game giữa chừng thì đứng lại, không cho tải nữa, quá trình tải trước đó bị hủy bỏ. Một số thì khi tải xong game, đến quá trình update phiên bản được 70% cũng đột ngột dừng lại. Đến nay, vấn đề này mặc dù nhà phát hành Gamota giải quyết khá ổn, song vẫn còn rải rác người sử dụng iOS không thể tải game.

Chưa hết, nổi khổ của game thủ iOS vẫn chưa có điểm dừng, khi ngay cả việc được “sờ” tận tay vào gMO đình đám Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile, thì họ… vẫn còn bị hành. Cụ thể, ngay khi bước vào game, nhiều người chơi trên iPhone và iPad không thể tải dữ liệu map, không thể vào được thanh Chat của hệ thống, không hiển thị vật phẩm.... Thậm chí, ngay cả khi nhận được lời mời tổ đội, mời tham gia tỷ thí, người chơi ấn vào cũng không hiển thị bất kỳ nội dung nào nói là cho phép hay không cho phép. So sánh một cách không quá khi nói rằng, những người chơi Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile trên hệ điều hành iOS đang “bị cầm tù” với 4 không: không di chuyển sang bản đồ khác do không tải được map; không thể nói chuyện do thanh Chat bị đóng; không tên do không hiển thị tên nhân vật; không thể chiến thắng do lag giật chồng chéo nhau. 

Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile: Hàng loạt lỗi game khiến game thủ đau đầu

Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile: Hàng loạt lỗi game khiến game thủ đau đầu

Những thông báo lỗi game tràn ngập trên Fanpage Tiếu Ngạo Giang Hồ

Chưa dừng lại, không biết nhà phát hành Gamota có “phân biệt đối xử” với các dòng máy chạy hệ điều hành iOS, đặc biệt là “quả táo ăn dở” iPhone hay không?  Trong khi, trên hệ điều hành Android, Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile chạy rất mượt, từ việc tải và chơi game từ giai đoạn Alpha Test cho tới khi mở cửa chính thức. Không những thế, sử dụng hệ điều hành Android khi chơi game, người chơi hầu như rất ít gặp những lỗi lớn như lag, giật, không hiển thị nhân vật hay vật phẩm. Nói cách khác, trải nghiệm Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile trên hệ điều hành Android như bước sang một thế giới khác, rộng lớn và sung sướng hơn rất nhiều so với thế giới iOS.  Được dịp so bì, nhiều game thủ chơi trên Android “ngạo mạn” nói vui rằng: “Game này để dìm hàng hệ điều hành iOS và nâng tầm Android lên tầm cao mới”.

Lỗi nhỏ, ức chế lớn

Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile đón nhận được kỳ vọng càng nhiều, thì đồng nghĩa với sự thất vọng càng lớn. Đối với nhiều game thủ, việc đồ đạc cao, đầu tư nhiều, trình độ PK tốt mà để thua một đối thủ thua kém hơn mình cả về cấp độ, lực chiến, đồ đạc hay thậm chí từng là bại tướng hàng chục trận PvP quả thực là một điều khó chấp nhận. Biết rằng Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile cân bằng đồ đạc, tính năng, không phân biệt lực chiến trong hệ thống Đấu Đơn ở cấp 30.Tuy nhiên, việc thua cuộc trong một trận đấu tay đôi bởi sự can thiệp của “đối tượng thứ 3” gây nên sự ức chế tâm lý rất lớn cho game thủ.

Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile: Hàng loạt lỗi game khiến game thủ đau đầu

Tâm thư gửi nhà phát hành của một game thủ

Cụ thể, Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile gần đây liên tục rơi vào tình trạng mạng chậm, mạng lag, không thể kết nối, ngắt kết nối đột ngột. Theo phản ánh của hàng loạt game thủ, mặc dù mạng gia đình có duy nhất một người xài, sóng wifi lúc nào cũng "xanh lè", nhưng không hiểu sao đang PvP nửa chừng thì báo mạng chậm, nhân vật ra đòn, xài chiêu cả phút mới ra. Không những thế, có những người sử dụng đường truyền tốc độ lên tới 50Mb/s,  tốc độ download 5- 7Mb/s, nhưng hễ chơi Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile là y như rằng lại báo mạng chậm, mạng lag, giật hình liên tục. Việc này khiến nhiều game thủ đang bước vào những cuộc đọ sức cân não, một mất một còn trong lôi đài, hay kể cả việc thi đấu vì danh dự, vì đại diện bang cũng bị đánh thua vì…lag.

 Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile: Hàng loạt lỗi game khiến game thủ đau đầu

Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile cần sớm khắc phục lỗi trong game

Mới đây, trên Group Cộng đồng Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile, một bang chủ có tiếng của Tiếu Ngạo Giang Hồ bản client xưa và Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile hiện tại đã gửi tâm thư phản ánh trực tiếp lỗi mạng chậm này. Việc ảnh hưởng của mạng đã khiến bản thân game thủ này và các anh em trong bang thua rất nhiều ở đấu trường PvP, tạo nên tâm lý ức chế rất lớn. Kế đó, bang chủ này còn góp ý thẳng thắn với nhà phát hành rằng nếu không giải quyết dứt điểm tình trạng này, thì chắc chắn sẽ giải tán bang ngay lập tức và ngừng chơi game.

Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile: Hàng loạt lỗi game khiến game thủ đau đầu

Lỗi mạng chậm đang gây ảnh hưởng tới các trận PvP - vốn là cần câu cơm của Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile

Chưa kể đến việc, hàng loạt game thủ Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile đang vô cùng khó chịu bởi việc lỗi nạp thẻ game, khi nạp xong, tiền đã mất mà vàng thì không thấy đâu. Báo lên đại diện nhà phát hành Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile chỉ nhận được những cái hẹn hết ngày này qua ngày khác. Thậm chí, con số nạp không nhận được vàng này không chỉ đơn lẻ một hoặc hai người bị, cả tới cả trăm, cả ngàn game thủ vướng phải Trong khi muốn có vàng để giải quyết chuyện game, thì ngược lại họ phải chờ dài cổ đến cả tuần trời mà vẫn không có bất cứ thay đổi nào trong tài khoản.

Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile: Hàng loạt lỗi game khiến game thủ đau đầu

Nếu còn tiếp tục lỗi, liệu những cộng đồng game thủ có còn tồn tại

Hiện tại, Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile vẫn là cái tên đáng chú ý của giới game thủ gMO hiện nay. Chính vì thế, nhà phát hành Gamota cần phải biết nâng niu, chú trọng và kiểm soát thật kỹ “đứa con cưng” của mình. Những lỗi trên đây đối với nhiều tựa game có thể không lớn, nhưng nó vô tình tác động trực tiếp vào kết quả trong game của game thủ, tạo nên sự ức chế ngay khi tham gia game. Để từ đó, rất dễ xảy ra hiện tượng tức nước thì vỡ bờ, game thủ có thể bức xức mà nghỉ game đồng loạt. Chắc chắn rằng, chẳng nhà phát hành game nào muốn thấy cảnh “vườn không nhà trống” trong game của mình cả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân OMG3Q công bố ngày ra mắt ngay trong tháng 4

Tân OMG3Q công bố ngày ra mắt ngay trong tháng 4

Sau 2 tuần mở đăng ký trước trên trang chủ, Tân OMG3Q đã chính thức công bố thời gian ra mắt. Theo đó, game thủ sẽ được trải nghiệm tựa game đấu tướng Tam Quốc thế hệ mới này từ 27.4 sắp tới.