Tìm hiểu cốt truyện dòng game Fallout - Phần 2

0
Thế giới Fallout rộng lớn vẫn còn rất nhiều điều để khám phá. Và bạn sẽ cần được trang bị những kiến thức tuyệt vời để tồn tại trong thế giới khắc nghiệt này.

Chào mừng bạn trở lại với phần 2 của series "Cốt truyện dòng game Fallout". Trong phần này chúng tôi sẽ cho bạn biết thêm về các thế lực trong Fallout cũng như những điều cơ bản về nghệ thuật sinh tồn.

Một phe phái của những tên cuồng tín "mắt lồi" nghĩ rằng tất cả các công nghệ tiền chiến thuộc về chúng!” - Robert House nói về Brotherhood

Tìm hiểu cốt truyện dòng game Fallout - Phần 2 - ảnh 1

Bộ giáp T51b của Brotherhood of Steel.

Brotherhood of Steel là một lực lượng tốt nhưng cũng không kém phần... xấu xa trong Wasteland. Họ rất tích cực trong việc lưu trữ những công nghệ tiền chiến, chính nhờ những công nghệ này mà họ được trang bị những bộ giáp, kỹ thuật và những vũ khí năng lượng tốt nhất, điển hình là bộ giáp T51b Power Armor. Nhờ vậy, Brotherhood of Steel rất được tôn trọng và cả đáng sợ nữa. Họ tin rằng mình là sự cứu rỗi duy nhất của nhân loại.

Brotherhood of Steel được thành lập bởi các cựu sĩ quan quân đội Mỹ - những người đã phát hiện ra sự thật về các thí nghiệm bí mật của chính phủ với virus FEV. Họ nắm quyền kiểm soát những cơ sở từng được thí nghiệm và chấm dứt chúng. Ngay sau đó các cuộc chiến tranh lớn xảy ra. Các cựu sĩ quan đã chiếm đóng một căn hầm ngầm và thành lập lên Brotherhood, đó là cả một câu chuyện về lịch sử kháng chiến lâu dài với Enclave (tàn dư của chính phủ Mỹ). 

The Enclave

Tìm hiểu cốt truyện dòng game Fallout - Phần 2 - ảnh 2

Một poster của Enclave

Một tổ chức quân sự tối mật được thành lập và duy trì bởi hậu duệ của các quan chức chính phủ tiền nhiệm. Chúng coi nhiều người sống sót không phải là con người nữa vì họ đã “bị nhiễm” những biến đổi phóng xạ hay virus FEV. Enclave tiếp tục những thí nghiệm với FEV và gây ra những tác động kinh khủng trên cả Wasteland, khi họ còn kiểm soát những nhà khoa học giỏi nhất, các kỹ sư, quân sự và công nghệ.

Đây là Frank!

Tìm hiểu cốt truyện dòng game Fallout - Phần 2 - ảnh 3

Frank Horrigan

Frank Horrigan là nhân vật phản diện chính của Fallout 2. Ông là một sĩ quan Enclave - người bị chuyển đổi thành một Supermutant và bị thí nghiệm bởi chính cấp trên của mình. Cuối cùng chúng đưa Frank ra chiến đấu nhưng rất may mắn ông ta đã bị hạ bởi The Chosen One ( Kẻ được chọn) - nhân vật chính của Fallout 2. Đây chính là minh hoạ về ý đồ của Enclave.

Có ba loại người mà bạn có thể gặp trong Wasteland

Tìm hiểu cốt truyện dòng game Fallout - Phần 2 - ảnh 4

Gizmo (trái) và Killian (phải)

Một số như Gizmo sẽ cố gắng để bạn nói dối, ăn gian, trộm cắp và giết người để phục vụ mục đích của họ. Tất nhiên là bạn có thể làm điều đó nếu bạn muốn.

Những người khác như Killian rất trung thực, làm việc chăm chỉ để cố gắng để tồn tại và giúp đỡ cộng đồng phát triển trong Wasteland. Bạn có thể giúp đỡ những người này và đối phó lại những kẻ như Gizmo.

Và sau đó là anh chàng này...

Tìm hiểu cốt truyện dòng game Fallout - Phần 2 - ảnh 5

"Giáo sư" Fantasic đang "nổ"

Nghe như là buổi phóng vấn xin việc cuối cùng của tôi ấy.

Tiến sĩ Zimmer mô tả về Commonwealth

Tìm hiểu cốt truyện dòng game Fallout - Phần 2 - ảnh 6

Tiến sĩ Zimmer đang nói về Commonwealth

Trong Fallout 4, bạn sẽ xuất hiện giữa vùng đất bị tàn phá bởi chiến tranh tên là Commonwealth. Tất cả những gì chúng ta biết về khu vực này chủ yếu đến từ Dr.Zimmer trong Fallout 3. Viện nghiên cứu mà ông ta đề cập đến thực ra là phần còn lại của Viện Công Nghệ Massachusetts, một tổ chức bí mật với rất nhiều nhà khoa học và công nghệ tiên tiến.

Xin chúc mừng, Vault Dweller!

Tìm hiểu cốt truyện dòng game Fallout - Phần 2 - ảnh 7

Giờ thì bạn đã được trang bị những kiến thức cơ bản cần thiết để tự mình sống sót ngoài Wasteland và tương tác với cũng như tìm hiểu những tàn tích của nền văn minh. Nhưng trước khi đi, hãy ghi nhớ vài điều sau:

Đừng lạm dụng những loại thuốc!

Tìm hiểu cốt truyện dòng game Fallout - Phần 2 - ảnh 8

Các loại thuốc đa dạng trong trò chơi

Có rất nhiều dược phẩm dự trữ và thuốc hướng thần ở thế giới ngoài kia. Một số gây nghiện mạnh, trong khi số còn lại thì khá lành tính. Nhưng hãy cẩn thận về những thứ bạn đưa vào cơ thể mình, hoặc là bạn sẽ không đủ sáng suốt và bị lôi kéo khi bạn lên cơn nghiện.

Và những chàng trai, hãy nhớ rằng: Uống nước trong một... bồn cầu sẽ hồi hồi phục sức khoẻ và đó là một ý tưởng tuyệt vời!

Tìm hiểu cốt truyện dòng game Fallout - Phần 2 - ảnh 9

Bồn cầu là nơi có nước "sạch" và an toàn để uống

Bây giờ mặt đất đã đủ an toàn để tái phục hồi, hãy thoát khỏi căn hầm này và tìm chỗ đứng của mình trong đám tàn dư ngoài kia đi! Cả thế giới đang chờ đón bạn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm