Tìm hiểu hệ thống súng trong Tập Kích - Kỳ 2: Súng máy

0
Ở kì này, chúng ta sẽ cùng phân tích súng máy - những vũ khí hạn chế nhất trong các trò chơi FPS không riêng gì Tập Kích bởi các vấn đề về trọng lượng cũng như độ chính xác.

Nói đến súng máy, hẳn người chơi sẽ nghĩ ngay tới những cây súng nhiều đạn nhưng "giật tung trời" : À, chỉ để bắn zombie thôi! Tuy nhiên, thực sự bạn có nên để những con "quái vật" này ngủ yên trong kho đồ chăng ?

Gatling Gun - "Gã đồ tể" đáng sợ"

Hình ảnh Gatling Gun quen thuộc qua các trò chơi như Team Fortress 2 hay gã Majini trong Resident Evil 4. Ở Tập Kích, "gã đồ tể" này vẫn giữ vững các tiêu chí cho danh hiệu này, một trong những vũ khí tốt nhất chế độ zombie: lượng đạn dồi dào cùng uy lực kinh khủng.

Tìm hiểu hệ thống súng trong Tập Kích - Kỳ 2: Súng máy - ảnh 1

Gã khổng lồ khó chịu trong Resident Evil 4 với Gatling Gun (Ảnh: Capcom)

Nếu như bảo tôi hướng dẫn bạn sử dụng khẩu súng này thì thật buồn cười, bởi thứ bạn cần chỉ đơn giản là tìm một chỗ đứng thuận lợi, sau đó quay nòng cho tới khi sạch bóng kẻ địch. Thứ làm cho những người chơi điều khiển zombie ức chế nhất chính là tình trạng "giết không được mà chạy cũng chả xong" - đặc sản tạo nên "6 nòng".

Tìm hiểu hệ thống súng trong Tập Kích - Kỳ 2: Súng máy - ảnh 2

Tuy nhiên, với trọng lượng nặng, nạp đạn lâu, tính cơ động gần như không có là những nhược điểm khiến Gatling Gun gần như vô dụng khi đem vào các chế độ khác. Hãy nhớ rằng, khi hết đạn, người chơi sẽ cần đồng đội yểm trợ bởi thời gian thay xong ổ đạn cũng là lúc zombie ngay lập tức biến bạn thành "thức ăn".

Tìm hiểu hệ thống súng trong Tập Kích - Kỳ 2: Súng máy - ảnh 3

 • Tốc độ (rút súng, thay đạn, bắn): Nhanh, tốc độ bắn tăng dần theo thời gian
 • Độ giật: Khá thấp
 • Uy lực: Lớn
 • Khả năng gây sát thương : Cao (Chế độ zombie)

RPD - Phiên bản súng máy của AK-47

Một loại súng máy khá có tiếng tăm có ổ đạn tròn và hình dáng gần giống với AK, RPD là một vũ khí đáng dè chừng bởi uy lực lớn và lượng đạn dữ trữ ngang với Gatling Gun. Với chế độ zombie, bạn có thể tha hồ đi "săn" mà không phải đứng yên một chỗ.

Tìm hiểu hệ thống súng trong Tập Kích - Kỳ 2: Súng máy - ảnh 4

Sẽ gặp rắc rối nếu như người chơi không thể kiểm soát RPD - một vũ khí mạnh nhưng khó "thuần phục", cũng như với AK-47 vậy. Bạn nên bắn liên tục 3-5 viên sau đó điều chỉnh lại tâm thay vì bắn liên tục bởi việc "sấy" liên tục không đem lại hiệu quả.

Tìm hiểu hệ thống súng trong Tập Kích - Kỳ 2: Súng máy - ảnh 5

 • Tốc độ (rút súng, thay đạn, bắn): Vừa
 • Độ giật: Khá cao
 • Uy lực: Lớn
 • Khả năng gây sát thương : Vừa

M249 - Huyền thoại súng máy

M249 - Cây súng huyền thoại xứng đáng nhận được vị trí cao trong danh sách các loại súng máy tốt nhất hiện có trong Tập Kích. Xạ thủ có thể làm chủ mọi cuộc chơi nếu như thể kiểm soát tốt bởi uy lực hay tính cơ động cũng như chính xác có thừa của M249.

Tìm hiểu hệ thống súng trong Tập Kích - Kỳ 2: Súng máy - ảnh 6

M249 là một trong những cây súng máy hiếm hoi có thể sử dụng trong nhiều chế độ khác nhau. Độ chính xác của M249 khá ổn định, vì vậy việc bắn từng viên vào đầu sẽ tốt hơn là xả đạn, tuy nhiên nếu thuần thục, mọi cách đều mang lại một cái kết: đối thủ lên "bàn thờ" chỉ trong vòng vài nốt nhạc.

Tìm hiểu hệ thống súng trong Tập Kích - Kỳ 2: Súng máy - ảnh 7

 • Tốc độ (rút súng, thay đạn, bắn): Vừa
 • Độ giật: Vừa
 • Uy lực: Lớn
 • Khả năng gây sát thương : Cao

Kết

Với việc thiếu vắng những cây súng máy không thể thiếu như Thompson, MG3 hay KAC ChainSaw đã làm phần nào hạn chế sự lựa chọn của người chơi. Mong rằng VTC Mobile sẽ tiếp tục đa dạng hóa quân trang ở những bản cập nhật tiếp theo của Tập Kích. Hãy cùng chờ đợi các bạn nhé!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm