Tìm hiểu hệ thống súng trong Tập Kích - Kỳ 4: Súng lục và vũ khí cận chiến

0
Ở kì cuối trong series giới thiệu này, chúng ta sẽ đến với 2 loại vũ khí phụ là súng lục và vũ khí cận chiến. Liệu chúng chỉ là nhân vật "phụ" làm nền hay lại đóng một vai không thể thiếu trong toàn bộ trò chơi?

Súng lục

Nếu đánh giá tầm quan trọng của vũ khí nhỏ gọn này thì thực sự, hoặc là bạn đã sai, hoặc là bạn còn đang ở trình độ của "gà con". Bạn chỉ trở thành xạ thủ chuyên nghiệp khi đã sử dụng súng lục một cách mẫu mực và ứng dụng nó trong mọi tình huống.

Tìm hiểu hệ thống súng trong Tập Kích - Kỳ 4: Súng lục và vũ khí cận chiến - ảnh 1

Điều khiển những cây súng lục không phải là chuyện đơn giản. Có thể chúng có tốc độ bắn chậm, cự li thấp hay khó kiểm soát, tuy nhiên về uy lực hay tính cơ động trong các tình huống xử lí không hề thua kém bất cứ một loại vũ khí nào, dù rằng tần suất sử dụng không phải quá nhiều.

Tìm hiểu hệ thống súng trong Tập Kích - Kỳ 4: Súng lục và vũ khí cận chiến - ảnh 2

Đặc biệt, trong vai trò của 1 xạ thủ súng ngắm, ngoài việc thuần thục được vũ khí chính là cây Barret hay AWM của mình, người chơi còn phải tập làm quen dần với những cây súng ngắn để tự cứu lấy bản thân trong các pha đấu tay đôi khi bị địch áp sát. Có thể nói súng lục luôn là chìa khoá giải thoát quan trọng trong trận đấu, có khả năng lật ngược ván cờ chỉ trong nháy mắt.

Cận chiến

Đây chính là những vũ khí "lạnh" duy nhất với độ sát thương cực lớn có thể giết chết kẻ thù chỉ trong một nhát chém. Khác với vũ khí tầm xa là súng, bạn có thể không cần trang bị vũ khí chính, vũ khí phụ, nhưng vũ khí cận chiến luôn luôn phải có trong ba lô. Bạn có thể vứt bỏ tùy ý mọi vũ khí khác nhưng không thể vứt bỏ vũ khí cận chiến. Đó là vũ khí duy nhất gắn liền với nhân vật trong hầu hết các thể loại game bắn súng. Vì thế, việc sở hữu những vũ khí cận chiến cực chất sẽ tạo ra sẽ khác biệt giữa các game thủ.

Tìm hiểu hệ thống súng trong Tập Kích - Kỳ 4: Súng lục và vũ khí cận chiến - ảnh 3

Có nhiểu loại vũ khí cận chiến bạn có thể tha hồ lựa chọn trong game đi kèm với nó là những ưu nhược điểm riêng như: dao trọng lượng nhẹ, tấn công nhanh nhưng tầm chém thấp và uy lực yếu. Ngược lại, rìu có uy lực chém mạnh nhất, chém cực nhanh, tầm đánh xa nhưng độ lan hạn hẹp khó điều khiển. Đặc biệt trong chế độ zombie, nếu zombie bị đánh chết bằng vũ khí cận chiến sẽ không được hồi sinh nhưng đi kèm với nó là rủi ro bạn sẽ bị "xơi tái", thế nên, bạn hãy cẩn thận.

Kết

Tìm hiểu hệ thống súng trong Tập Kích - Kỳ 4: Súng lục và vũ khí cận chiến - ảnh 4

Trải qua 4 kì giới thiệu, chúng ta đã có cái nhìn qua về hệ thống súng ống trong Tập Kích: tuy đầy đủ các loại súng cơ bản nhưng vẫn chưa thật sự đa dạng, điều hoàn toàn bình thường với một trò mới chỉ ra mắt chưa đầy một tuần. Mong rằng qua những bài viết của Thanh Niên Game, độc giả sẽ có cho mình những lựa chọn phù hợp với phong cách chiến đấu nhằm "xưng bá" trên chiến trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm