Tin tặc 17 tuổi bị cáo buộc 23 tội danh quấy rối

0
Một thiếu niên 17 tuổi đã phải đối mặt với tòa án để chịu trách nhiệm cho hành vi quậy phá, quấy rối và tống tiền trên mạng của mình.

Một thiếu niên 17 tuổi (hiện không thể nêu tên do chưa đủ tuổi vị thành niên) đã phải đối mặt với tòa án để chịu trách nhiệm cho hành vi quậy phá, quấy rối và tống tiền trên mạng của mình

Theo trang Ars Technica, người này tự nhận mình là thành viên của nhóm hacker gây tiếng tâm gần đây - Lizard Squad. Một số việc làm của anh ta được xếp vào loại swatting (Tạm dịch: Hành vi chơi khăm thông qua internet, người tấn công có thể biết địa chỉ IP của bạn và thực hiện một cuộc gọi “ không mời mà đến” báo cảnh sát đến khám sát nhà bạn).

Hacker trẻ tuổi ra tòa do hành vi quấy rối người khác

Hình ảnh được cung cấp từ phía cảnh sát.

Theo các trang tin ở Canada, công tố viên Michael Bauer đã mô tả cách hắn tấn công các nữ game thủ và gia đình của họ ở British Columbia, Minnesota, Utah, Arizona, Ohio và California.

Tên hacker nhắm đến những người chơi game online, mà phần lớn là những game thủ Liên Minh Huyền Thoại, sau đó gửi lời mời kết bạn đến họ. Khi họ từ chối, hắn sẽ chặn đường mạng của họ. Chưa dừng ở đó, hắn còn tung thông tin cá nhân của nạn nhân lên mạng và gọi điện tra tấn liên tục vào lúc nửa đêm.

Tin tặc 17 tuổi bị cáo buộc 23 tội danh quấy rối - ảnh 2

Thông tin của nạn nhân sẽ bị tung lên mạng.

Tên hacker này đồng thời liên lạc đến phía cảnh sát trong khu vực, cho các sĩ quan biết rằng hắn đang bắt giữ gia đình nạn nhân và có vũ khí trong tay hoặc đã giết ai đó. Ngoài ra, hắn cũng yêu cầu một đội SWAT đến một địa điểm do hắn đưa ra cùng với 20.000 USD tiền chuộc và đe đọa sẽ giết bất cứ cảnh sát nào can thiệp.

Tin tặc 17 tuổi bị cáo buộc 23 tội danh quấy rối - ảnh 3

Quấy rối, đe dọa và tống tiền là những tội danh mà tên hacker 17 tuổi này đang đối mặt.

Một trong những hành vi quấy rối khác của khác tay hacker này là ép một cô gái phải rớt một học kì tại Đại học Arizona chỉ vì cô không chấp nhận lời mời kết bạn của hắn. Hắn cũng đã khiến cho cảnh sát phải đến nhà cô gái, bằng cách gọi cho họ và tự nhận rằng hắn có bom trong tay và đã sử dụng khẩu AR15 bắn chết ba mẹ của chính mình. Đồng thời, hắn cảnh báo sẽ giết bất kì sĩ quan nào nếu như thấy phương tiện của họ lại gần.

Tên hacker chưa rõ danh tính này sau đó đã “khoe” thành quả của mình trên Twitter. Hắn cũng thực hiện buổi swatting và quấy rối trực tuyến trên kênh YouTube của mình. Nhưng sau đó, cảnh sát đã phát hiện và bắt giữ kịp thời nhờ sự giúp đỡ của người xem. Hiện tại, tòa án đã đưa ra hình phạt cho tên hacker tâm thần trẻ tuổi này, với tổng cộng 40 hành vi phạm pháp, hắn sẽ bị tạm giam 169 ngày, việc tuyên án sẽ tiếp tục vào ngày 29.6.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm