Tommo tranh cãi với SNK về quyền kinh doanh Neo Geo X

0
Hãng sản xuất Tommo Inc. vẫn đang từ chối tất cả các cáo buộc về việc vi phạm hợp đồng với hãng SNK Playmore trong việc phân phối thiết bị chơi game cầm tay Neo Geo X.

Trong một buổi họp báo, Tommo tuyên bố rằng họ đã phản hồi lại vô số cuộc liên hệ từ phía SNK. Công ty vẫn khăng khăng cho rằng Tommo vẫn đang thực hiện chính xác những gì họ đã thỏa thuận với SNK, và họ cũng nhất quyết giành quyền kinh doanh và phân phối những sản phẩm này về phía mình.

CEO của Tommo, Jonathan Wan cho biết: “Thỏa thuận giữa Tommo và SNK có những điều khoản cụ thể để giải quyết các vấn đề phát sinh giữa 2 phía, và hợp đồng này không cho phép SNK quyền đơn phương đòi hỏi các quyền lợi cho riêng họ. Đáng tiếc là phía SNK hoàn toàn không có thiện chí, cũng như không hề có ý định giải quyết sự việc bằng những điều khoản đã thỏa thuận – thậm chí họ cũng từ chối tất cả các yêu cầu từ phía chúng tôi đề nghị đàm phán. Thay vào đó, họ lại gây sức ép với các cửa hiệu tại Mỹ bằng cách đe dọa – những lời hăm dọa và vu khống của họ đã gây thiệt hại cho việc kinh doanh sản phẩm Neo Geo X và khiến Tommo chịu đựng những thất thu không nhỏ”.

 Tommo tranh cãi với SNK về quyền kinh doanh Neo Geo X - ảnh 1

Tommo và SNK đang lao vào cuộc tranh giành quyền kinh doanh Neo Geo X (Ảnh: Destructoid)

Vào thời điểm hiện tại, Tommo đang lên kế hoạch để tái xác minh lại quyền lợi của họ với SNK, cũng như quyền kinh doanh Neo Geo X gold cùng các phần mềm của thiết bị này. Tommo đã liên hệ với các cửa hàng bán lẻ để trấn an họ tiếp tục bán Neo Geo X như bình thường.

Hồi tháng 10 vừa qua, SNK Playmore đã gửi thông báo ngưng cung cấp cũng như yêu cầu Tommo chấp dứt việc quảng bá và kinh doanh các sản phẩm Neo Geo X Limited edition, SNK Neo Geo X arcade stick, cũng như phần mềm Mega pack volume 1, Classic volumes 1 – 5.

Nội dung của thông báo từ phía SNK như sau: “Nhằm bảo vệ quyền lợi về các tài sản trí tuệ của chúng tôi như thương hiệu SNK và Neo Geo, các phương án quyết định sẽ được thực thi đối với bất cứ sản phẩm nào được chào bán trên thị trường mà không có sự đồng thuận của chúng tôi trong các thỏa thuận về bản quyền”.

Neo Geo X là thiết bị chơi game cầm tay chuyên dùng để chơi những tựa “game thùng” (Arcade) thường thấy tại các trung tâm giải trí và siêu thị. Sản phẩm được sản xuất và đứng tên bởi SNK Playmore, và được phân phối bán sỉ/ lẻ bởi Tommo Inc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm