Top 8 siêu anh hùng Marvel trong thế giới game

0
Mời độc giả cùng Thanh Niên Game điểm qua những siêu anh hùng nổi tiếng của Marvel “may mắn” sở hữu tựa game dành riêng cho mình trong thời gian gần đây.

1. Spider-Man

Spider-Man là siêu anh hùng nổi tiếng nhất của Marvel với bộ trang phục xanh đỏ đặc trưng cùng khả năng “bích hổ du tường” của loài nhện. Nhìn Spider-Man phóng tơ bay nhảy khắp thành phố New York và diệt trừ cái ác không khỏi khiến cho các fan thích “mê tơi”. Và bởi vì rất được yêu mến nên không phải ngẫu nhiên mà game về Spider-Man chiếm đa số các trò chơi đóng mác Marvel.

Game nổi bật:

Spider-Man: Shattered Dimensions, Spider-Man: Edge of Time, The Amazing Spider-Man, The Amazing Spider-Man 2 v.v.

Top 8 siêu anh hùng Marvel trong thế giới game

(Ảnh: IGN)  

Đánh giá chung:

Game về Spider-Man đa phần không được giới chuyên môn đánh giá cao nhưng sức hút của chúng chưa hề giảm sút. Chủ yếu do cách làm game ăn theo phim khá “mì ăn liền” của Activision và Beenox khiến cho chất lượng game không đồng đều, bản hay bản dở.

2. Captain America

Captain America là thủ lĩnh của Biệt đội siêu anh hùng Avengers và là nhân vật siêu anh hùng nổi tiếng thứ 2 của Marvel (chỉ sau Spider-Man). Ngoài truyện tranh, Captain America cũng được thể hiện rất thành công trên màn ảnh bởi nam tài tử điển trai Chris Evans. Nổi tiếng trên truyện, trên phim là vậy nhưng game về Captain America lại khá “hẻo” và không được đánh giá cao.

Game nổi bật:

Captain America: Super Soldier, Captain America: Sentinel of Liberty, Captain America the Winter Soldier: The Official Game.

Top 8 siêu anh hùng Marvel trong thế giới game

(Ảnh: Kotaku)

Đánh giá chung:

Ngoài sản phẩm Captain America: Super Soldier trên console dừng ở mức trung bình khá thì 2 game Captain America: Sentinel of Liberty Captain America the Winter Soldier: The Official Game trên di động chỉ là những sản phẩm thường thường bậc trung.

3. Wolverine

“Người Sói” Wolverine là dị nhân nổi tiếng bậc nhất trong hàng ngũ X-Men. Trên phim ảnh, Wolverine được thể hiện bởi nam tài tử Hugh Jackman với vẻ ngoài lạnh lùng, luôn đấu tranh về sự bất tử của bản thân. Game về Wolverine nhìn chung cũng không nổi bật lắm, đáng chú ý nhất có lẽ là X-Men Origins: Wolverine ra mắt vào năm 2009.

Game nổi bật:

X2: Wolverine's Revenge, X-Men Origins: Wolverine

Top 8 siêu anh hùng Marvel trong thế giới game

(Ảnh: Thebuzzmedia)

Đánh giá chung:

Bỏ qua tựa game tàm tạm X2: Wolverine's Revenge, X-Men Origins: Wolverine đến từ hãng phát triển kì cựu Raven Software là một trong những trò chơi hiếm hoi thoát ra khỏi định kiến game “ăn theo phim”. Thật vậy, dù lấy bối cảnh dựa trên bộ phim cùng tên kể về chuyện đời Wolverine nhưng game khéo léo đưa người chơi mục kích những pha hành động đẹp mắt, đúng chất “hoang dại” cùng những con trùm thuộc hàng “quá cỡ thợ mộc”.

4. Hulk

Người khổng lồ xanh Hulk có sức mạnh phi thường, sánh ngang với những siêu anh hùng tầm cỡ khác trong vũ trụ Marvel. Thế nên, người hâm mộ kì vọng khi lên game, Hulk sẽ thể hiện được sức mạnh long trời lở đất của mình, tuy nhiên, chỉ có một tựa game duy nhất làm được điều này là The Incredible Hulk: Ultimate Destruction vào năm 2005.

Game nổi bật:

Hulk, The Incredible Hulk, The Incredible Hulk: Ultimate Destruction

Top 8 siêu anh hùng Marvel trong thế giới game

(Ảnh: Sega)

Đánh giá chung:

Game về Hulk đa phần đều bị liệt vào danh sách “game nên chơi khi chẳng còn game nào khác”. Cá biệt chỉ có The Incredible Hulk: Ultimate Destruction của nhà sản xuất Radical Entertainment là thể hiện được sức mạnh của Hulk. Áp dụng lối chơi sand-box (thế giới mở) tương tự dòng GTA, game đưa người chơi vào một thành phố rộng lớn để thỏa sức tung hoành, bên cạnh đó là  khả năng tương tác tuyệt vời với môi trường xung quanh.

5. Iron Man

Tỷ phú thiên tài Tony Stark, giám đốc tập đoàn công nghiệp Stark Industries nổi tiếng không chỉ bởi tài năng xuất chúng mà còn là tay “chơi bời” thứ thiệt. Anh là siêu anh hùng có lượng fan hâm mộ là nữ (tất nhiên) hùng hậu nhất và được tỏa sáng hơn trên màn ảnh bởi tài năng diễn xuất tuyệt vời của nam tài tử Robert Downey, Jr. Ở lĩnh vực game, Iron Man lại “chìm lỉm” bởi hàng loạt những sản phẩm ăn theo nhàm chán.

Game nổi bật:

Iron Man, Iron Man 2, Iron Man 3: The Official Game 3

Top 8 siêu anh hùng Marvel trong thế giới game

(Ảnh: Sega)

Đánh giá chung:

Chỉ duy nhất một cụm từ “củ chuối” là đã đủ để diễn tả về những game Iron Man.

6. The Punisher

Một chuyên gia võ thuật trong thế giới Marvel, luôn đấu tranh với các tổ chức tội phạm trên thế giới và trừng trị chúng thích đáng, đúng với tên gọi của mình. Còn trong thế giới game, The Punisher bị nhà sản xuất “trừng trị” khi gần như không có được tựa game nào ra hồn.

Game nổi bật:

The Punisher, The Punisher: No Mercy

Top 8 siêu anh hùng Marvel trong thế giới game 

(Ảnh: Volition)

Đánh giá chung:

Ngoài game The Punisher ra mắt vào năm 2005 của Volition (nổi tiếng với loạt game Saints Row) là thể hiện được “chất trừng trị” ở mức khá thì còn lại chỉ là sự thất bại thảm hại.

7. Deadpool

Tên lính đánh thuê lắm mồm trong vũ trụ Marvel thường xuất hiện trong các game cross-over (quy tụ nhiều nhân vật) hơn là một tựa game cho riêng mình. May mắn thay vào năm 2013, Activision và High Moon Studios đã thử nghiệm một game dành riêng cho Deadpool.

Game nổi bật:

Deadpool

Top 8 siêu anh hùng Marvel trong thế giới game

(Ảnh: Playstation magazine)

Đánh giá chung:

Vì là tựa game đầu tiên về nhân vật Deadpool nên nhà sản xuất cũng chỉ phát triển cầm chừng, thử nghiệm. Do vậy, game đầu tiên về Deadpool chỉ dừng ở mức trung bình khá dù mang trong mình rất nhiều tiềm năng.

8. Thor

Thor là con trai của vị thần Odin Borson, thống trị xứ sở Asgard thần thánh. Vì là thần nên Thor sở hữu sức mạnh phi thường và không có người phàm nào trong vũ trụ Marvel có thể mạnh hơn anh. Với sức mạnh thuộc hàng tuyệt đỉnh, hứa hẹn cho Thor sẽ có được những tựa game hoành tráng về mình, thế nhưng, điều đó thật xa vời.

Game nổi bật:

Thor: God of Thunder, Thor: Son of Asgard, Thor: The Dark World - The Official Game

Top 8 siêu anh hùng Marvel trong thế giới game

(Ảnh: Sega)

Đánh giá chung:

Với những sản phẩm game ăn theo khó có thể... dở hơn, Thor đã hoàn toàn trượt xa khỏi niềm hy vọng về... ít nhất một game hấp dẫn cho riêng mình và đành ngậm ngùi nhìn các siêu anh hùng khác tung hoành trong thế giới game.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm